04:29 13-01-2022 175 lượt xem

Người đồng sáng lập Tesla cho biết doanh số bán xe điện sắp tăng vọt, nhưng câu hỏi liệu sản xuất có thể theo kịp

Người đồng sáng lập Tesla cho biết doanh số bán xe điện sắp tăng vọt, nhưng câu hỏi liệu sản xuất có thể theo kịp

Các pallet pin lithium-ion đã cạn kiệt tại Redwood Materials của JB Straubel đã sẵn sàng để tái chế.

Người đồng sáng lập Tesla, JB Straubel, người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty tái chế pin Redwood Materials, có tin tốt và tin xấu cho những ai tin rằng doanh số bán xe điện đã sẵn sàng để tăng trưởng.

Straubel cho biết nhu cầu đang tăng lên, nhưng ngành công nghiệp ô tô không phát triển đủ nhanh để đảm bảo sản xuất có thể theo kịp.

“Điều này khiến mọi người hơi mất cảnh giác”, Straubel nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn trên TechCheck. “Đó là một sự thay đổi thực sự mạnh mẽ. Từ doanh số bán động cơ đốt trong giảm xuống doanh số bán xe điện tăng gần 100% ở các khu vực khác nhau.”

Straubel cho biết ước tính doanh số bán hàng trong ngành dự đoán xe điện sẽ chiếm 12,7% tổng doanh số bán ô tô của Mỹ vào năm 2025 có thể là quá thấp. Ông nói: “Nếu bạn nhìn vào mức độ gia tăng nhanh chóng của việc áp dụng ở các khu vực châu Âu và các khu vực khác trên thế giới, tôi nghĩ nó chỉ ra một con đường dẫn đến tỷ lệ phần trăm tiềm năng thậm chí cao hơn so với con số đó vào giữa thập kỷ.

Nhu cầu đó là lý do tại sao Redwood Materials chi 1 tỷ đô la để xây dựng một nhà máy mới ở McCarran, Nev., Ông nói. Khi hoàn thành vào cuối năm nay, cơ sở này sẽ sản xuất lá đồng cực dương được Panasonic sử dụng để sản xuất các tế bào pin, cuối cùng sẽ đi vào các bộ pin được sản xuất tại Tesla Gigafactory ở Nevada.

Redwood Materials ước tính nhà máy, cuối cùng sẽ sử dụng hơn 500 người, sẽ sản xuất đủ lá đồng cực dương để cung cấp 1 triệu EV mỗi năm. Công ty cho biết nhà máy của họ sẽ là nhà máy đầu tiên ở Mỹ cung cấp lá đồng anode với phần lớn nguồn cung hiện được nhập khẩu từ châu Á, chủ yếu là Trung Quốc và Hàn Quốc.

Khi các nhà sản xuất ô tô tăng cường sản xuất xe điện, kế hoạch sản xuất pin lithium-ion đã tăng vọt. Năm ngoái, công suất toàn cầu để sản xuất pin lithium-ion là 713 gigawatt giờ, theo AlixPartners, một công ty tư vấn ngành ô tô. Đến năm 2025, AlixPartners dự kiến ​​con số đó sẽ tăng gấp ba lần lên 2.273 gigawatt giờ, với sản lượng pin EV của Mỹ tăng gấp bốn lần.

Với quá nhiều dung lượng được cung cấp, điều khôn ngoan thông thường là chi phí của pin và bộ pin sẽ giảm giá, điều này sẽ giúp giảm giá xe điện và cải thiện lợi nhuận.

ESource, một công ty tư vấn có trụ sở tại Boulder, Colo., Chuyên theo dõi giá pin, ước tính chi phí mỗi kilowatt giờ của pin ô tô sẽ giảm từ $ 147 vào năm 2022 xuống còn $ 98 vào năm 2025. Trong khi những dự báo đó là đáng khích lệ, giá giảm là tùy thuộc khi chuỗi cung ứng pin ngày càng phát triển và có thể hỗ trợ nhu cầu mạnh mẽ hơn.

Stephen Brown, giám đốc cấp cao của Fitch Ratings: “Với nhu cầu pin cao như vậy dự kiến ​​trong vòng một thập kỷ tới, nguyên liệu thô đi vào những loại pin đó có khả năng bị thiếu hụt”, Stephen Brown, giám đốc cấp cao của Fitch Ratings.

Straubel không tin rằng ngành công nghiệp pin EV sẽ sẵn sàng.

Ông nói: “Hoàn toàn có nguy cơ chúng ta có thể thấy sự lặp lại của tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn có thể làm giảm và cản trở sự phát triển của EV”.

Đứng bên cạnh khuôn khổ cho một nhà máy mà Redwood hy vọng sẽ sớm đi vào hoạt động, Straubel thừa nhận công ty của ông đang trong cuộc chạy đua để bắt kịp quá trình chuyển đổi từ xe chạy bằng xăng sang chạy bằng pin.

Ông nói: “Chúng tôi đang làm việc 27 giờ, theo nghĩa đen, xây dựng các cơ sở như công ty đằng sau chúng tôi để biến chuỗi cung ứng đó thành hiện thực và cố gắng vượt qua nút thắt cổ chai đó trước khi nó xảy ra”.

Meghan Reeder của CNBC đã đóng góp cho bài viết này

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan