12:33 12-04-2022 167 lượt xem

Người đồng sáng lập Wunderlist, Christian Reber, gây quỹ cho Superlist

Người đồng sáng lập Wunderlist, Christian Reber, gây quỹ cho Superlist

Người đồng sáng lập Wunderlist, Christian Reber

Sân bóng đá

Doanh nhân người Đức Christian Reber đã bán ứng dụng danh sách việc cần làm của mình Wunderlist cho Microsoft vào năm 2015 với số tiền được báo cáo là từ 100 triệu đến 200 triệu USD chỉ sau khi gã khổng lồ công nghệ Mỹ đóng cửa 4 năm sau đó.

Giờ đây, anh ấy vừa gây quỹ cho một ứng dụng tiếp theo có tên Superlist, mà anh ấy đã thiết lập cùng với bốn doanh nhân khác, bao gồm cả hai trong số những người đồng sáng lập Wunderlist khác.

Reber nói với CNBC vào đầu năm nay rằng việc mua lại Wunderlist khiến anh cảm thấy “thực sự không vui” và khó chịu. Một trong những lý do chính khiến Reber thất vọng khi Microsoft đóng cửa Wunderlist là vì anh cảm thấy rằng ứng dụng này không bao giờ trở thành sản phẩm mà anh muốn xây dựng.

Tuy nhiên, anh ấy đã không bỏ cuộc ở đó. Năm 2021, ông ra mắt Superlist, được ông mô tả là “người kế nhiệm không chính thức của Wunderlist” và là một “dự án đam mê.”

Superlist là một ứng dụng quản lý dự án và nhiệm vụ nhằm giúp mọi người cộng tác trong một thế giới làm việc kết hợp. Nó hiện vẫn đang ở giai đoạn thứ hai của vòng đời phát hành.

“Những gì chúng tôi muốn làm là xây dựng ứng dụng tiêu chuẩn trên thực tế để cộng tác trong các dự án cá nhân và kinh doanh”, Reber nói với CNBC vào đầu năm nay, đồng thời cho biết thêm rằng có các sản phẩm doanh nghiệp như Asana và Trello hoặc các ứng dụng danh sách việc cần làm cá nhân như Things hoặc Việc cần làm.

“Tôi cảm thấy như không có gì thực sự đóng đinh cây cầu giữa cả hai,” anh nói. “Bạn có thể giống như một phần mềm rất lộn xộn, về cơ bản được tối ưu hóa cho người quản lý dự án, hoặc bạn giống như những ứng dụng việc cần làm rất cá nhân này khiến bạn không thể cộng tác.”

Superlist được thiết kế để giúp người dùng mở rộng quy mô dự án từ một người lên 100 hoặc 200 người.

Công ty có trụ sở tại Berlin đã thông báo hôm thứ Hai rằng họ đã nhận được 10 triệu euro (11 triệu đô la) trong một vòng tài trợ hạt giống do công ty đầu tư mạo hiểm EQT Ventures dẫn đầu. Tổng vốn đầu tư vào công ty hiện là 13,5 triệu euro.

“Thị trường phần mềm quản lý năng suất toàn cầu được dự báo sẽ đạt 102,98 tỷ đô la vào năm 2027, vì vậy có cơ hội thực sự cho một công cụ khai thác cá nhân của các thành viên trong nhóm và tập trung đặc biệt vào những thách thức của môi trường làm việc hiện đại”, đối tác của EQT Ventures, Ted Persson cho biết trong một tuyên bố.

Superlist cho biết họ sẽ sử dụng nguồn tài trợ mới để tăng gấp đôi quy mô đội ngũ của mình từ 20 lên 40 vào cuối năm 2022, tập trung vào việc thuê các nhà phát triển, nhà thiết kế và đầu mối sản phẩm.

Ngoài Superlist, Reber cũng đã đồng sáng lập một đối thủ cạnh tranh của Microsoft PowerPoint có tên là Pitch. Doanh nghiệp 4 năm tuổi, với khoảng 160 nhân viên, đã huy động được hơn 130 triệu đô la và gần đây nhất nó được định giá 600 triệu đô la.

Reber nói: “Tôi nghĩ việc huy động vốn cho các công ty công nghệ lúc này là vô cùng dễ dàng bởi vì nó giống như có nhiều tiền hơn các công ty trên thị trường,” Reber nói. “Là một người sáng lập, người thường xuyên thành lập công ty hơn, tôi cảm thấy chưa bao giờ tốt hơn để tăng lương.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan