03:21 08-12-2021 215 lượt xem

Người đứng đầu Facebook của Messenger Stan Chudnovsky rời công ty vào năm 2022

Người đứng đầu Facebook của Messenger Stan Chudnovsky rời công ty vào năm 2022

Stan Chudnovsky của Facebook

Horacio Villalobos | Corbis | những hình ảnh đẹp

Việc điều hành Facebook tiếp tục ra đi vào thứ Ba với Stan Chudnovsky, người đứng đầu bộ phận Messenger của công ty, thông báo rằng ông sẽ rời đi vào năm 2022.

Facebook, hiện được gọi là Meta, đã đối phó với làn sóng rời khỏi lãnh đạo cấp cao trong năm nay. Công ty phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ của quy định và một thách thức lớn về quan hệ công chúng sau khi phát hành các tài liệu nội bộ và báo cáo tin tức minh họa mức độ biết Facebook về những tác hại do dịch vụ của mình gây ra.

Deborah Liu, trước đây là người đứng đầu Facebook Marketplace, đã rời đi vào tháng 2 để trở thành Giám đốc điều hành của Ancestry.com. David Fischer, giám đốc doanh thu, đã tuyên bố rời đi vào tháng 3, cũng như Kevin Weil, một trong những người đồng sáng lập bộ phận tiền điện tử Novi của Facebook.

Cựu giám đốc quảng cáo của công ty, Carolyn Everson, đã thông báo rằng cô ấy sẽ rời đi vào tháng 6 và sau đó chuyển sang ứng dụng giao hàng tạp hóa Instacart với tư cách là chủ tịch. Fidji Simo, người đứng đầu ứng dụng Facebook, đã trở thành Giám đốc điều hành của Instacart sau khi rời Facebook vào tháng Bảy.

Mark D’Arcy từ chức giám đốc sáng tạo vào tháng 8 và tháng sau, giám đốc công nghệ của Facebook Mike Schroepfer cho biết anh sẽ rời công ty. Vào tháng 11, David Marcus, người đứng đầu các nỗ lực tiền điện tử của Facebook và trước đó là người đứng đầu Messenger, đã thông báo về sự ra đi sắp tới của mình vào cuối năm nay. Sáng sớm thứ Ba, người đứng đầu phần mềm truyền thông doanh nghiệp Workplace của Facebook Julien Codorniou thông báo rằng ông đã rời công ty để đầu tư mạo hiểm.

Thông báo rời đi của Chudnovsky được đưa ra sau Marcus một tuần, cả hai người đều đến làm việc trên Messenger sau khi làm việc cùng nhau tại PayPal. Hai người rất thân thiết, theo một cựu giám đốc điều hành khác của Facebook.

Chudnovsky nói: “Tôi yêu công ty này và đội ngũ này, và kết quả là, thực hiện cuộc gọi này trở thành một trong những quyết định khó khăn nhất trong cuộc đời tôi. “Tôi không có kế hoạch nghỉ hưu, nhưng tôi mong được nghỉ dài nhiều tháng, dành nhiều thời gian hơn cho bạn bè, giúp đỡ công ty, giúp đỡ mọi người, đi du lịch, đọc sách, khám phá và học hỏi.”

Chudnovsky tiếp quản Messenger từ Marcus vào tháng 5 năm 2018. Anh gia nhập Facebook vào năm 2015 với tư cách là trưởng bộ phận sản phẩm của đơn vị Messenger. Chudnovsky cho biết ông sẽ ở lại Facebook cho đến quý 2 năm 2022.

Anh ta sẽ được thay thế bởi hai giám đốc điều hành. Loredana Crisan sẽ đảm nhận trách nhiệm của Chudnovsky về Messenger, nhắn tin trực tiếp Instagram và Messenger Kids trong khi Maher Saba sẽ dẫn đầu các sản phẩm hiện diện từ xa của Facebook, bao gồm gọi âm thanh, gọi điện video và sản phẩm gọi điện video 50 người trong Phòng của Facebook.

“Tôi sẽ không cảm thấy thoải mái ngay cả khi nghĩ đến việc rời đi nếu tôi không có nhiều nhà lãnh đạo tài năng tuyệt vời trong nhóm của mình, những người sẵn sàng thăng tiến”, Chudnovsky nói trong một bài đăng.

Việc Chudnovsky rút lui khỏi công ty lần đầu tiên được Bloomberg đưa tin.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan