02:22 13-08-2022 83 lượt xem

Người đứng đầu NHTSA Cliff sẽ rời khỏi để điều hành Ban Tài nguyên Không khí California

Người đứng đầu NHTSA Cliff sẽ rời khỏi để điều hành Ban Tài nguyên Không khí California

Tiến sĩ Steven Scott Cliff, được đề cử làm quản trị viên của Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia, làm chứng trong phiên điều trần xác nhận của Ủy ban Thương mại, Khoa học và Giao thông Thượng viện tại Tòa nhà Russell vào thứ Năm, ngày 16 tháng 12 năm 2021.

Tom Williams | CQ-Roll Call, Inc. | những hình ảnh đẹp

Bộ Giao thông Vận tải cho biết hôm thứ Sáu rằng Steven Cliff, người đứng đầu Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia, có kế hoạch rời cơ quan vào tháng 9 sau ba tháng làm công việc cao nhất.

Ann Carlson, cố vấn trưởng của NHTSA, sẽ đảm nhận nhiệm vụ của Cliff, Bộ trưởng Giao thông Hoa Kỳ Pete Buttigieg nói với CNBC trong một tuyên bố.

Cliff, người đã trở thành người đứng đầu NHTSA vào đầu tháng Sáu, sẽ rời khỏi vị trí lãnh đạo Ban Tài nguyên Không khí California, một cơ quan khí hậu tập trung vào việc giảm ô nhiễm không khí trong tiểu bang. CARB đã thông báo vào thứ Sáu rằng Cliff được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành tiếp theo của mình, sau khi Richard Corey, Giám đốc điều hành trước đó, nghỉ hưu vào cuối tháng Sáu.

Trong nhiệm kỳ của mình với NHTSA, Cliff đã làm việc dựa trên các tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu mới và các quy tắc an toàn phương tiện mới nhằm tăng cường an toàn cho người lái xe, người đi xe đạp và người đi bộ. Khi các công nghệ tiên tiến hơn đã được các nhà sản xuất ô tô áp dụng, cơ quan này ngày càng phải đối phó với những lo ngại về sự an toàn của pin xe điện và phần mềm điều khiển ô tô.

Các nhà hoạt động về an toàn ô tô, bao gồm cả Ralph Nader, đã kêu gọi NHTSA ngăn Tesla thử nghiệm phần mềm hỗ trợ lái xe chưa hoàn thành với những khách hàng bình thường trên các con đường công cộng của Hoa Kỳ vì tần suất nó bị trục trặc.

Cliff đã lãnh đạo cơ quan này ban hành một “lệnh chung thường trực”, trong đó yêu cầu các nhà sản xuất ô tô cung cấp cho NHTSA dữ liệu về các vụ va chạm nghiêm trọng gây tử vong liên quan đến ô tô của họ và hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến (ADAS) hoặc các hệ thống lái xe tự động công nghệ phức tạp hơn.

Các tùy chọn ADAS có sẵn trên xe ô tô tiêu dùng bao gồm hệ thống Autopilot, Full Self-Driving và FSD Beta của Tesla, Blue Cruise của Ford và SuperCruise của Cadillac. Không ai trong số họ làm cho ô tô an toàn để sử dụng mà không có người chăm chú ngồi sau tay lái. Hệ thống lái xe tự động được trang bị trong rô-bốt do Waymo, Cruise và những người khác phát triển.

Cliff được Tổng thống Joe Biden đề cử vào tháng 10 để lãnh đạo NHTSA sau khi giữ chức phó quản trị viên kể từ tháng 2 năm 2021.

Bộ trưởng Buttigieg cảm ơn Cliff vì sự phục vụ của ông tại cơ quan “và công việc của ông nhằm bảo vệ cuộc sống của người dân Mỹ bằng cách tăng cường sự an toàn của các phương tiện cơ giới và giảm lượng khí thải của chúng.”

NHTSA từ chối chia sẻ thêm bất kỳ chi tiết nào về hoàn cảnh ra đi của Cliff.

ĐỒNG HỒ: Giao thông vận tải Sec. Pete Buttigieg cho biết giá xăng giảm hơn nữa là mong muốn

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan