21:12 03-05-2022 215 lượt xem

Người lập kế hoạch hội đồng cho biết: Nhà nghỉ bằng gỗ ở New Zealand của Peter Thiel nên bị từ chối

Người lập kế hoạch hội đồng cho biết: Nhà nghỉ bằng gỗ ở New Zealand của Peter Thiel nên bị từ chối

Peter Thiel có bất động sản trên khắp thế giới nhưng một nhà nghỉ sang trọng được đề xuất ở New Zealand có thể không thành hiện thực.

Marco Bello | những hình ảnh đẹp

Tương lai của khu nhà nghỉ sang trọng của Peter Thiel trên Đảo Nam của New Zealand đang rất cân bằng sau khi một nhà lập kế hoạch cấp cao cho hội đồng địa phương nói rằng sự phát triển của tỷ phú công nghệ nên bị từ chối vì lý do môi trường.

Trong một báo cáo dài 978 trang được công bố hôm thứ Hai, Sarah Gathercole, một nhà lập kế hoạch cấp cao của Hội đồng Quận Queenstown Lakes, đã khuyến nghị rằng việc cấp phép quy hoạch nên bị từ chối vì nhà nghỉ sẽ có “tác động xấu” đến chất lượng và đặc điểm của cảnh quan.

Bà nói: “Những tác động bất lợi này không thể được giảm thiểu một cách thích hợp. “Mặc dù một số tác động tích cực sẽ là kết quả từ đề xuất, nhưng tôi cho rằng nó không tạo thành một tác động tích cực (đủ) đối với môi trường để bù đắp hoàn toàn hoặc bù đắp cho những tác động bất lợi đối với môi trường.”

Các kế hoạch cho khu phức hợp, được công bố bởi hội đồng vào tháng 9 năm ngoái, cho thấy một số tòa nhà trên bờ Hồ Wanaka đẹp như tranh vẽ. Thị trấn Wanaka chỉ là nơi sinh sống của hơn 10.000 người và được bao quanh bởi các địa điểm từng được sử dụng để quay “Chúa tể của những chiếc nhẫn”, một bộ ba phim mà Thiel được biết là đặc biệt yêu thích.

Những hình ảnh trong kế hoạch, được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Kengo Kuma và Cộng sự của Sân vận động Olympic Tokyo, cho thấy một tòa nhà dân cư tư nhân được xây dựng trên sườn đồi cũng như một nhà nghỉ sang trọng lớn hơn với đủ chỗ cho 24 người. Ngoài ra còn có một buồng thiền riêng biệt, một số tính năng nước và một tòa nhà phía sau.

Cái được gọi là cabin của chủ sở hữu có spa, hồ bơi, phòng chiếu phim, văn phòng và ba phòng ngủ, trong khi cabin dành cho khách có spa và hồ bơi riêng, cũng như thư viện và 10 phòng ngủ dành cho khách với tầm nhìn không bị cản trở về phía Bắc về phía Hồ. Wanaka và dãy Alps phía Nam.

Kengo Kuma và Cộng sự cho biết mục tiêu là “thiết kế một kiến ​​trúc hữu cơ kết hợp với cảnh quan” và tôn trọng thiên nhiên bản địa.

Nhưng Gathercole nói rằng đề xuất là “có quy mô vượt quá những gì có thể được dự đoán một cách hợp lý trong khu vực nông thôn và một cảnh quan thiên nhiên nổi bật.”

Ba nhóm môi trường phản đối các kế hoạch trong khi ba nhóm khác tìm cách thay đổi chúng.

Julian Haworth, thư ký của Hiệp hội Môi trường Upper Clutha, người phản đối kế hoạch này, nói với CNBC vào năm ngoái rằng nhà nghỉ bằng gỗ sẽ “rất dễ nhìn thấy” từ những con đường mòn trong khu vực và chính Hồ Wanaka.

Ông nói: “Các tòa nhà được đề xuất trải dài theo chiều ngang qua cảnh quan trong 330 mét và sẽ rất dễ nhìn thấy từ đường đua Te Araroa và từ Hồ Wanaka, cả hai đều thường xuyên lui tới các điểm quan sát công cộng”. “Xã hội không có vấn đề gì với việc người nộp đơn xây dựng một nơi cư trú lớn nhưng được đặt cẩn thận trên địa điểm nhưng quy mô phát triển được đề xuất là thái quá.”

Một đại diện của Thiel, người đồng sáng lập PayPal và Palantir và ủng hộ chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của Donald Trump, đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

Tình yêu của Thiel dành cho New Zealand

Thiel, một nhà đầu tư ban đầu vào Facebook và là bạn của Elon Musk, đã mua bất động sản này vào năm 2015 với giá 13,5 triệu USD thông qua một công ty có trụ sở chính tại Auckland mà anh sở hữu có tên là Second Star Limited.

Vào năm 2017, có thông tin cho rằng Thiel đã được chính phủ New Zealand cấp quyền công dân. Nó đã dẫn đến phản ứng dữ dội từ các công dân địa phương, những người cáo buộc anh ta âm thầm mua quyền công dân.

Nằm ở vị trí tương đối cách biệt với các trung tâm dân số lớn nhất trên thế giới, New Zealand đã trở thành một điểm đến phổ biến với các cá nhân có giá trị ròng cao trong những năm gần đây. Tỷ phú đồng sáng lập Google Larry Page đã được cấp quyền cư trú vào đầu năm ngoái.

Là nơi sinh sống của khoảng 5 triệu người, đất nước đã trở thành đồng nghĩa với những “kẻ săn mồi” – những người cố gắng chuẩn bị cho những sự kiện thảm khốc có thể gây ra mối đe dọa cho nhân loại. Ngày nay, thậm chí còn có một trang web dành riêng cho những người muốn chuẩn bị cho gia đình của họ “sống sót” ở New Zealand.

Các báo cáo cho rằng Thiel đang lên kế hoạch xây dựng một số loại boongke chống tận thế trên khu đất rộng 193 ha (477 mẫu Anh) của mình ở Wanaka, nơi hiện đang được sử dụng như một trang trại làm việc. Trong khi một số tòa nhà dường như được xây dựng thành sườn đồi, vẫn chưa rõ liệu có bất kỳ tòa nhà nào trong số đó nhằm mục đích phục vụ như một boongke hay không.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan