18:53 15-07-2022 96 lượt xem

Người mua sắm trên Amazon mệt mỏi vì lạm phát mua sắm các mặt hàng thiết yếu trong Ngày chính thức

Người mua sắm trên Amazon mệt mỏi vì lạm phát mua sắm các mặt hàng thiết yếu trong Ngày chính thức

Chậu tức thì và Roombas thường là những mặt hàng bán chạy trong sự kiện Ngày chính thức của Amazon. Nhưng năm nay, người tiêu dùng quan tâm hơn đến vỏ máy rửa chén, tã giấy và đồ ăn nhẹ.

Nhìn vào một số mặt hàng phổ biến nhất trong sự kiện giảm giá kéo dài hai ngày của Amazon, diễn ra vào cuối ngày thứ Tư, cung cấp một cơ hội cho thấy lạm phát cao kỷ lục đang thay đổi thói quen chi tiêu của người tiêu dùng như thế nào.

Chỉ số giá tiêu dùng, một thước đo giá cả hàng hóa và dịch vụ trên phạm vi rộng, đã tăng 9,1% trong tháng 6, mức cao nhất trong 41 năm. Trong bối cảnh giá cả tăng vọt, người tiêu dùng đã thắt chặt hầu bao và cắt giảm chi tiêu tùy ý.

Các nhà phân tích đã cảnh báo rằng lạm phát có thể làm giảm mức độ sẵn sàng của người tiêu dùng để mua một chiếc TV mới hoặc loa thông minh Echo trong dịp Prime Day.

JP Morgan đã viết trong một lưu ý cho khách hàng hôm thứ Hai rằng họ dự kiến ​​”tăng trưởng chậm hơn trong doanh thu ngày Prime Day tăng dần do bối cảnh vĩ mô đầy thách thức.” Các nhà phân tích tại công ty dự báo tổng doanh thu của Prime Day là 5,6 tỷ USD, chỉ tăng 5% so với năm trước, so với mức tăng trưởng 50% so với cùng kỳ năm trước vào năm 2020 và tăng trưởng 9% so với cùng kỳ năm ngoái vào năm 2021.

Cho đến nay, kết quả của Prime Day đã tốt hơn đáng lo ngại. Công ty cho biết hôm thứ Năm họ đã bán được 300 triệu mặt hàng trong Ngày Prime Day, tăng so với 250 triệu mặt hàng của năm trước, trở thành sản phẩm “lớn nhất từ ​​trước đến nay” trong lịch sử của Amazon.

Tổng doanh thu bán lẻ trực tuyến tại Mỹ trong sự kiện Ngày Prime Day của Amazon đã vượt 11,9 tỷ USD. Con số này cao hơn 8,5% so với các giao dịch thương mại điện tử tổng thể được tạo ra trong sự kiện năm ngoái, theo dữ liệu của Adobe Analytics. Các nhà bán lẻ khác như Best Buy và Target đã tìm cách tận dụng sự điên cuồng của Ngày Prime bằng cách tung ra các sự kiện cạnh tranh của riêng họ.

Mặc dù lạm phát dường như không ảnh hưởng đến doanh số bán hàng, nhưng nó có thể đã ảnh hưởng đến những sản phẩm mà người tiêu dùng đã mua. Melissa Burdick, chủ tịch của Pacvue, cho biết, người mua sắm đã chọn các mặt hàng tiện ích thay vì ham mê, tìm đến các sản phẩm gia dụng như túi đựng rác Amazon Basics và vỏ máy rửa bát Cascade.

Burdick cho biết: “Doanh số bán hàng vẫn rất mạnh, nhưng sự thay đổi trong danh mục có liên quan đến lạm phát, đặc biệt là về thực phẩm,” Burdick nói. “Nếu họ có thể tìm ra cách để cho đi khí đốt, thì đó sẽ là Ngày nguyên thủ tốt nhất từ ​​trước đến nay.”

Giá cả tăng cao tại các cửa hàng tạp hóa vẫn là nỗi lo của nhiều người trên toàn quốc. Khoảng 90% người Mỹ lo ngại về giá thực phẩm, theo một cuộc thăm dò gần đây của Harris với sự hợp tác của Alpha Foods.

Các gói snack Frito-Lay nằm trong số những mặt hàng bán chạy nhất trong Ngày chính thức, theo Numerator, chuyên trang theo dõi chi tiêu trong Ngày chính thức. Nhưng những người mua sắm trong ngày Prime Day không chỉ tập trung vào những thứ thiết yếu. Theo Numerator, các thiết bị mang thương hiệu Amazon tiếp tục đứng đầu danh sách các mặt hàng hot trong sự kiện này. Amazon có xu hướng giảm giá mạnh loa thông minh Echo và gậy Fire TV vào ngày Prime.

Người tiêu dùng cũng tránh xa các mặt hàng có giá vé lớn để mua sắm nhỏ hơn. Theo Numerator, khoảng 58% các mặt hàng trong Ngày Prime được bán với giá dưới 20 đô la, trong khi chỉ 5% được bán với giá trên 100 đô la. Khoảng 34% người mua sắm được khảo sát cho biết họ chờ đợi ngày Prime Day để mua thứ gì đó với giá chiết khấu và 28% đã chuyển qua một thỏa thuận tốt vì họ không xem đó là điều cần thiết, Numerator nhận thấy.

Daniel Newman, nhà phân tích chính tại Futurum Research cho biết: Prime Day và các sự kiện giảm giá khác diễn ra cùng với nó là một “phép thử đáng tiếc” cho niềm tin của người tiêu dùng trong bối cảnh lo ngại về một cuộc suy thoái đang rình rập, Daniel Newman, nhà phân tích chính tại Futurum Research cho biết.

“Đối với tôi, có vẻ như hầu hết mọi người vẫn cảm thấy rằng bảng cân đối kế toán của họ ở nhà tốt, rằng họ vẫn sẵn sàng đi ra ngoài bất chợt và mua một số thứ vào một ngày như Prime Day,” Newman nói.

Nhiều người tiêu dùng có thể lý giải rằng việc mua “15 gói Kind Bars và ba Echos mới” sẽ hợp lý hơn khi chúng được giảm giá, thay vì chờ đợi, ông nói thêm.

“Tôi sẽ chi 300 đô la hôm nay hay tiêu 500 đô la vào ngày mai?” Newman nói. “Tôi nghĩ rằng rất nhiều người hợp lý hóa theo cách đó. Nếu chúng tôi sẽ mua thứ này trong vài tháng tới, tôi cũng có thể làm điều đó ngay bây giờ.”

ĐỒNG HỒ: Cựu Giám đốc điều hành Walmart Hoa Kỳ cho biết nó sẽ làm hoặc chết cho Amazon vào Ngày chính thức này

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan