19:32 12-07-2022 70 lượt xem

Người sáng lập quỹ đầu cơ tiền điện tử bị phá sản Three Arrows mất tích

Người sáng lập quỹ đầu cơ tiền điện tử bị phá sản Three Arrows mất tích

Các nhà đồng sáng lập của quỹ phòng hộ tiền điện tử thất bại Three Arrows Capital dường như đang chạy trốn khỏi các chủ nợ, theo các tài liệu của tòa án được nộp gần đây ở New York.

Các luật sư đại diện cho các chủ nợ cho biết nơi ở thực sự của Zhu Su và Kyle Davies, những người bắt đầu Three Arrows vào năm 2012, “hiện chưa được xác định”, trước phiên điều trần dự kiến ​​vào 9 giờ sáng thứ Ba theo giờ ET để thảo luận về các bước tiếp theo trong quá trình thanh lý. Các tài liệu, được nộp vào tối thứ Sáu, cũng cáo buộc rằng những người sáng lập vẫn chưa bắt đầu hợp tác với quá trình thanh lý “theo bất kỳ cách nào có ý nghĩa.” Hôm thứ Hai, các luật sư của Three Arrows Capital đã yêu cầu tòa án giữ kín danh tính của các chủ nợ.

Zhu và Davies đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Three Arrows, còn được gọi là 3AC, đã quản lý khoảng 10 tỷ đô la tài sản tính đến tháng 3 gần đây. Vào ngày 1 tháng 7, công ty đã đệ đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 15 từ các chủ nợ Hoa Kỳ ở Quận phía Nam của New York, sau khi tiền điện tử lao dốc và sự sụp đổ của dự án stablecoin terraUSD (UST) đã xóa sổ tài sản của họ.

Trước khi nộp đơn phá sản, một tòa án ở Quần đảo Virgin thuộc Anh đã ra lệnh thanh lý quỹ bị bao vây để trả nợ.

Giờ đây, 3AC đang phải hầu tòa phá sản, đối mặt với những người cho vay giận dữ muốn lấy lại tiền của họ. Công ty cố vấn toàn cầu Teneo được thuê để giúp quản lý việc thanh lý, bắt đầu bằng việc cố gắng xác định những gì còn lại.

Theo hồ sơ tòa án hôm thứ Sáu, Zhu và Davies, cả hai đều là giao dịch viên cũ của Credit Suisse, đã tham gia cuộc gọi giới thiệu Zoom vào tuần trước để thảo luận về các bước cơ bản để bảo quản tài sản của họ. Cả hai người sáng lập đều không bật video của mình và cả hai đều bị tắt tiếng trong thời gian này, với tất cả các cuộc đối thoại đều được thực hiện thông qua luật sư tư vấn. Các luật sư của họ cho biết vào thời điểm đó rằng họ “có ý định hợp tác.”

Trong cuộc họp, các đại diện giúp hỗ trợ việc thanh lý đã yêu cầu quyền truy cập ngay lập tức đến các văn phòng của 3AC và thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng và ví kỹ thuật số của họ. Kể từ thứ Sáu, quyền truy cập đó đã không được cấp, hồ sơ cho biết.

Khi các nhà thanh lý của quỹ trước đó đến văn phòng 3AC tại Singapore vào cuối tháng 6 để cố gắng gặp gỡ những người sáng lập, “các văn phòng dường như bị bỏ trống ngoại trừ một số màn hình máy tính không hoạt động.”

Hồ sơ lưu ý rằng trong khi cửa văn phòng bị khóa, các đại diện có thể xem thư chưa mở gửi đến Three Arrows, thư này “dường như đã được đẩy vào dưới cửa hoặc dựa vào cửa.” Những người hàng xóm ở các văn phòng xung quanh cho biết họ đã nhìn thấy người dân ở văn phòng 3AC lần cuối vào đầu tháng Sáu.

Trong khi đó, các chủ nợ đang cố gắng xác định xem tài sản còn lại là bao nhiêu.

Russell Crumpler của Teneo, người được giao nhiệm vụ hỗ trợ quá trình phá sản, cho biết trong một tuyên bố tuyên thệ rằng có “nguy cơ thực sự” là tài sản của 3AC sẽ biến mất, “không có thẩm quyền ngay lập tức để theo đuổi việc khám phá.”

Crumpler cho biết trong tuyên bố của mình: “Rủi ro đó càng tăng cao vì một phần đáng kể tài sản của Người ghi nợ bao gồm tiền mặt và tài sản kỹ thuật số, chẳng hạn như tiền điện tử và các mã thông báo không thể thay thế, có thể chuyển nhượng dễ dàng”.

Có những lý do cho mối quan tâm như vậy. Một trong những NFT của 3AC đã được chuyển sang một ví tiền điện tử khác, theo một nhà sưu tập và nhà đầu tư NFT nổi tiếng.

Trong đơn đệ trình hôm thứ Sáu, các chủ nợ yêu cầu tòa án đình chỉ quyền chuyển nhượng hoặc định đoạt bất kỳ tài sản nào của 3AC. Các luật sư cũng đang yêu cầu tòa án trát hầu tòa những người sáng lập hoặc những người khác có thể có thông tin về tài sản của 3AC. Điều đó có thể bao gồm các ngân hàng, sàn giao dịch tiền điện tử và các đối tác.

Tình trạng mất khả năng thanh toán của 3AC đã có tác động lớn đến thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, bởi vì rất nhiều tổ chức đã gửi tiền cho công ty.

Công ty môi giới tài sản kỹ thuật số Voyager Digital đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 sau khi 3AC không thể trả lại khoảng 670 triệu đô la đã vay từ công ty. Các công ty cho vay tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ là Genesis và BlockFi, nền tảng phái sinh tiền điện tử BitMEX và sàn giao dịch tiền điện tử FTX cũng đang bị thua lỗ.

ĐỒNG HỒ: Voyager Digital đình chỉ việc rút tiền khi Three Arrows Capital nộp hồ sơ phá sản

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan