06:32 20-11-2021 142 lượt xem

Người sáng lập Theranos Elizabeth Holmes đứng ra xét xử tội phạm của mình

Người sáng lập Theranos Elizabeth Holmes đứng ra xét xử tội phạm của mình

Elizabeth Holmes, người sáng lập và cựu giám đốc điều hành của công ty khoa học đời sống và xét nghiệm máu Theranos, đến tham dự ngày đầu tiên của phiên tòa xét xử gian lận của mình, bên ngoài Tòa án Liên bang ở San Jose, California. Ngày 8 tháng 9 năm 2021.

Nick Otto | AFP | những hình ảnh đẹp

SAN JOSE, CALIF – Elizabeth Holmes tươi cười đã đứng lên vào thứ Sáu để làm chứng trong phiên tòa hình sự của mình, một động thái đột ngột và đáng ngạc nhiên của nhóm bào chữa, bắt đầu vụ án trước đó trong ngày.

Holmes, 37 tuổi, phải đối mặt với 11 tội danh lừa đảo qua điện thoại và âm mưu thực hiện hành vi gian lận điện tử vì những hành động của cô với tư cách là người sáng lập và giám đốc điều hành của Theranos, mà cô đã lãnh đạo từ năm 2003 cho đến khi công ty đóng cửa vào năm 2018. Cô không nhận tội.

Trong 11 tuần kể từ khi phiên tòa xét xử cô bắt đầu, công tố đã gọi 29 nhân chứng, bao gồm các cựu giám đốc phòng thí nghiệm, bệnh nhân, bác sĩ, đối tác kinh doanh và nhà đầu tư. Chính phủ đã giải quyết vụ việc của mình vào sáng thứ Sáu, sau lời khai hôm thứ Năm của nhà báo Roger Parloff, người đã viết tạp chí Fortune năm 2014 bìa truyện, “This CEO Is Out For Blood”, kể về Holmes.

Các luật sư bào chữa của Holmes không cho biết liệu người sáng lập và cựu CEO của công ty xét nghiệm máu có đứng ra lập trường hay không. Nhưng cô ấy đã được gọi và tự tin bước lên sau 3 giờ chiều theo giờ California.

Kevin Downey, một trong những luật sư bào chữa cho cô, bắt đầu cuộc thẩm vấn. Trong một phát biểu đầu tiên của mình, Holmes nói rằng từ năm 2009 đến năm 2010, nhóm của cô đã tạo ra một bước đột phá về công nghệ.

Holmes cho biết: “Chúng tôi đã làm việc trong nhiều năm với các nhóm nhà khoa học và kỹ sư để thu nhỏ tất cả các công nghệ trong phòng thí nghiệm.

Downey đã hỏi Holmes về những tuyên bố công khai của cô ấy về việc Theranos có thể chạy bao nhiêu bài kiểm tra và liệu cô ấy có giới hạn nhận xét của mình trong một số loại bài kiểm tra nhất định hay không. Holmes nói, “Không.”

Nhiều người trong công ty, bao gồm người tố giác và cựu trợ lý phòng thí nghiệm Erika Cheung, đã làm chứng rằng các thiết bị của Theranos không thể chạy hơn 12 bài kiểm tra khác nhau, điều này mâu thuẫn với tuyên bố của công ty. Holmes đã nói với các nhà đầu tư tiềm năng và những người khác rằng công nghệ độc quyền của Theranos có thể chạy 1.000 xét nghiệm máu.

Đây là một tin nóng hổi. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan