07:18 21-07-2022 77 lượt xem

Người sáng tạo Minecraft Mojang từ chối NFT

Người sáng tạo Minecraft Mojang từ chối NFT

Minecraft là trò chơi bán chạy nhất mọi thời đại, với doanh số trọn đời hơn 238 triệu đơn vị.

Igor Golovniov | Hình ảnh Sopa | Lightrocket | những hình ảnh đẹp

Mojang, nhà phát triển đằng sau Minecraft, không phải là một fan hâm mộ của các mã thông báo không thể thay thế.

Công ty thuộc sở hữu của Microsoft cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ không hỗ trợ NFT trong Minecraft vì chúng “không bao gồm tất cả cộng đồng của chúng tôi và tạo ra một kịch bản có và không có.”

NFT là các mã thông báo trên blockchain nhằm mục đích chứng minh quyền sở hữu một mặt hàng kỹ thuật số duy nhất, cho dù đó là một tác phẩm nghệ thuật đồ họa hay hình đại diện trò chơi điện tử. NFT đã thu hút dòng vốn khổng lồ vào năm ngoái, với giá một số lên tới hàng triệu đô la.

Các mã thông báo đã là mục tiêu của sự giám sát chặt chẽ từ các cơ quan quản lý và công chúng rộng rãi hơn do bản chất đầu cơ của những người mua chúng với hy vọng kiếm lợi nhuận nhanh chóng, cũng như những lo ngại xung quanh tác động môi trường của công nghệ blockchain cơ bản.

Trong một bài đăng trên blog hôm thứ Tư, Mojang cho biết NFT không phù hợp với các giá trị của Minecraft và do đó không được phép sử dụng trong trò chơi.

Công ty cho biết: “Tâm lý đầu cơ và định giá xung quanh NFTs làm mất trọng tâm của việc chơi trò chơi và khuyến khích trục lợi, điều mà chúng tôi cho rằng không phù hợp với niềm vui và thành công lâu dài của người chơi”.

“Để đảm bảo rằng người chơi Minecraft có trải nghiệm an toàn và toàn diện, công nghệ blockchain không được phép tích hợp bên trong các ứng dụng máy khách và máy chủ Minecraft của chúng tôi cũng như không được sử dụng chúng để tạo NFT liên quan đến bất kỳ nội dung trong trò chơi nào”, công ty cho biết.

NFT là một chủ đề đặc biệt gây tranh cãi giữa các game thủ, những người đã đẩy lùi các sáng kiến ​​từ Ubisoft và các nhà xuất bản khác nhằm kết hợp công nghệ này vào trò chơi của họ.

Được Microsoft mua lại vào năm 2014 với giá 2,5 tỷ đô la, Minecraft là trò chơi bán chạy nhất mọi thời đại, với doanh số bán hàng trọn đời là hơn 238 triệu đơn vị. Thành công của trò chơi là nhờ tập trung vào khả năng tiếp cận và thân thiện với gia đình.

Tháng trước, người đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates, đã nói NFTs là “100% dựa trên lý thuyết đánh lừa lớn hơn” – ám chỉ ý tưởng rằng một tài sản được định giá quá cao có thể bị tăng giá cao hơn nữa nếu có một “kẻ ngu ngốc lớn hơn” sẵn sàng trả tiền cho nó .

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan