17:41 16-03-2022 101 lượt xem

Nhà cung cấp Foxconn của Apple tiếp tục sản xuất tại Thâm Quyến

Nhà cung cấp Foxconn của Apple tiếp tục sản xuất tại Thâm Quyến

Nhân viên Foxconn trên dây chuyền lắp ráp ở Longhua, Thâm Quyến, Trung Quốc. Theo báo cáo, công ty đã tuyển dụng sinh viên làm thêm giờ tại nhà máy sản xuất iPhone ở Trịnh Châu.

Qilai Shen | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Foxconn, nhà lắp ráp lớn iPhone của Apple, hôm thứ Tư đã thông báo rằng họ đã nối lại một phần sản xuất tại Thâm Quyến, một trung tâm sản xuất của Trung Quốc.

Đầu tuần này, công ty cho biết họ đã tạm dừng hoạt động tại Thâm Quyến sau khi các trường hợp Covid-19 gia tăng khiến thành phố phải đóng cửa.

Foxconn cho biết họ chỉ có thể tiếp tục hoạt động sản xuất trong các khuôn viên bao gồm cả nhà ở của nhân viên và cơ sở sản xuất.

Công ty Đài Loan cho biết thêm rằng một quy trình “khép kín” đã được thực hiện tại các khu học xá này tuân thủ các chính sách do Chính phủ Thâm Quyến ban hành.

“Khi áp dụng quy trình quản lý khép kín này trong khuôn viên Thâm Quyến và thực hiện các biện pháp y tế cần thiết cho nhân viên sống trong khuôn viên trường, một số hoạt động đã có thể khởi động lại và một số hoạt động sản xuất đang được thực hiện tại các khuôn viên đó”, người phát ngôn của Foxconn nói với CNBC hôm thứ Tư.

Họ nói thêm: “Công ty sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các cơ quan hữu quan trong việc giám sát các hoạt động này một cách rất chặt chẽ.”

Các cơ sở chính của Foxconn ở Thâm Quyến là ở Thị trấn Long Hoa và Guanlan nhưng công ty không nói rõ chính xác nơi sản xuất sẽ tiếp tục hoặc loại sản phẩm nào.

Việc đóng cửa vào đầu tuần này diễn ra chỉ vài ngày sau khi Apple công bố loạt sản phẩm mới nhất của mình, bao gồm cả một chiếc iPhone giá rẻ dự kiến ​​sẽ hoạt động tốt hơn ở châu Á.

Foxconn sản xuất một số iPhone, iPad và Mac ở Thâm Quyến. Tuy nhiên, gần 50% iPhone được sản xuất tại một nhà máy ở tỉnh Hà Nam, theo một nghiên cứu của Ngân hàng Trung ương Mỹ hôm thứ Hai. Apple có thể bắt đầu tăng cường sản xuất tại tỉnh Hà Nam để bù đắp phần nào khoản lỗ đó.

Các nhà phân tích của công ty viết: “Apple / Foxconn có khả năng chuyển hoạt động sản xuất sang các khu vực khác trong thời gian ngắn với điều kiện là thời gian ngừng hoạt động không cao hơn đáng kể”.

“Thời gian ngừng hoạt động gia tăng có thể gây ra hiệu ứng gợn sóng ở các bộ phận khác có thể tạo ra sự thiếu hụt trong sản xuất.”

Apple đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

—CNBC của Jessica Bursztynsky đã đóng góp cho báo cáo này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan