05:33 13-05-2022 335 lượt xem

Nhà đầu tư khởi nghiệp Jason Calacanis huy động hàng triệu USD cổ phần Twitter

Nhà đầu tư khởi nghiệp Jason Calacanis huy động hàng triệu USD cổ phần Twitter

Jason Calacanis

Adam Jeffery | CNBC

Nhà đầu tư thiên thần Jason Calacanis, người ủng hộ ban đầu của Uber và Robinhood, đang tìm cách huy động hàng chục triệu đô la cho cổ phần của Twitter như một phần của thỏa thuận 44 tỷ đô la của Elon Musk để mua công ty truyền thông xã hội.

Calacanis viết trong một thông báo kêu gọi quỹ từ mạng lưới các cá nhân có giá trị ròng cao của Elon Musk: “Chúng tôi đang thu lãi để đầu tư vào Twitter. CNBC đã xem email của Calacanis cho các nhà đầu tư tiềm năng.

Calacanis viết, khoản đầu tư tối thiểu cần thiết để tham gia là 250.000 đô la, đồng thời cho biết thêm rằng các khoản phí mà anh ta thu được cho thương vụ này sẽ tổng cộng khoảng 18.000 đô la. Với tư cách là người quản lý quỹ, anh ấy cũng yêu cầu 10% số tiền mang theo hoặc lợi nhuận thu được từ khoản đầu tư.

Calacanis là một người bạn lâu năm và là người hâm mộ của Musk, thường lên tiếng ủng hộ CEO Tesla trên các podcast của ông, This Week in Startups và The All-In Podcast. Calacanis thậm chí đã tham gia cùng Musk vào năm ngoái tại New York, khi CEO nổi tiếng là người dẫn chương trình khách mời trong chương trình “Saturday Night Live”.

#SNL Buổi diễn tập thật tuyệt vời, “Calacanis viết trong một tweet.” Toàn bộ quá trình sản xuất thật tuyệt vời khi được chứng kiến. “

Ngoài ra, việc đệ trình một vụ kiện tập thể cổ đông chống lại Tesla và Musk về tuyên bố trước đó của CEO trên Twitter rằng ông đang sử dụng Tesla ở chế độ riêng tư gần đây đã tiết lộ các tin nhắn văn bản thân thiện giữa Calacanis và Musk vào đỉnh điểm của cuộc tranh cãi năm 2018.

Calacanis hỏi Musk, “bạn ổn chứ? Nghe có vẻ như bạn đã trải qua một tuần căng thẳng”, và nói trong một câu hỏi khác rằng mọi người đang “chỉ nói những điều vô nghĩa” về anh ấy. “Thật là điên rồ,” anh ấy viết. Anh ta cũng nói với Musk rằng anh ta “đã kiểm tra những thứ đó”, ám chỉ những người chỉ trích Tesla và những người bán khống.

Một thẩm phán trong trường hợp này đã kết luận rằng Musk đã cố ý đưa ra những tuyên bố sai lầm về việc đã “đảm bảo nguồn vốn” cho một thỏa thuận tư nhân với Tesla.

Musk, người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản ròng hơn 200 tỷ USD, đã thu hút vốn từ bạn bè và các nhóm nhà đầu tư theo thỏa thuận của ông vào tháng 4 để mua Twitter. Một hồ sơ tuần trước tiết lộ rằng anh ấy đã nhận được hơn 7 tỷ đô la từ một nhóm bao gồm người đồng sáng lập Oracle và giám đốc Tesla, Larry Ellison, các công ty liên doanh Sequoia và Andreessen Horowitz và nền tảng tiền điện tử Binance.

Pavlo Gonchar | Lightrocket | những hình ảnh đẹp

Nếu nỗ lực mua lại Twitter thành công, Musk dự kiến ​​sẽ giữ chức Giám đốc điều hành tạm thời của mạng xã hội có ảnh hưởng này. Musk đã nói rằng anh ấy sẽ cho phép cựu Tổng thống Donald Trump quay lại trang web, mặc dù Trump nói rằng anh ấy sẽ không quay lại và thay vào đó sẽ tiếp tục đăng bài trên mạng xã hội non trẻ của riêng mình có tên là Truth Social.

Tài khoản Twitter của cựu tổng thống có khoảng 89 triệu người theo dõi, và đã bị cấm vĩnh viễn vào ngày 8 tháng 1 năm 2021, dưới sự lãnh đạo của Jack Dorsey, “do nguy cơ kích động bạo lực hơn nữa” sau các cuộc tấn công vào Điện Capitol của Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1, công ty cho biết vào thời điểm đó.

Calacanis đã viết trên Twitter vào ngày 10 tháng 5, rằng mặc dù anh ấy “tận hưởng sự chia tay với Trump”, anh ấy không tin rằng cựu tổng thống nên bị cấm vĩnh viễn. Thay vào đó, anh ta đáng lẽ phải bị đuổi khỏi sân trong một năm và sau đó là thời gian bổ sung nếu anh ta một lần nữa vi phạm các điều khoản dịch vụ, Calacanis nói.

“Việc đẩy anh ta ra khỏi nền tảng chỉ làm cực đoan những người theo dõi anh ta, tiếp thêm nhiên liệu cho những tuyên bố của họ rằng họ đang bị im lặng — điều này khiến họ bỏ phiếu nhiều hơn!” anh ấy đã tweet.

Calacanis đã không trả lời yêu cầu bình luận cho câu chuyện này.

Đối với loại quỹ mà Calacanis đang huy động, SEC giới hạn số lượng người mua đủ điều kiện ở mức 2.000. Nếu anh ấy huy động vốn đầu tư tối thiểu từ 2.000 tổ chức, đó sẽ là quỹ 500 triệu đô la.

Để trở thành người mua đủ điều kiện, theo SEC, một thực thể phải có các khoản đầu tư trị giá ít nhất 5 triệu đô la, trong khi để là một nhà đầu tư được công nhận cá nhân, một người phải có giá trị ròng trên 1 triệu đô la hoặc thu nhập hàng năm ít nhất là 200.000 đô la.

Musk dự kiến ​​sẽ xuất hiện phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh toàn năng của Calacanis, bắt đầu vào cuối tuần này ở Miami.

Tiết lộ: “Saturday Night Live” là một chương trình truyền hình của NBCUniversal, công ty mẹ của CNBC.

SỰ CANH GÁC: Elon Musk giữ chức CEO Twitter tạm thời sau khi tiếp quản

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan