11:53 07-01-2022 235 lượt xem

Nhà đầu tư lạc quan vào BABA, nói rằng khóa máy sẽ có lợi

Nhà đầu tư lạc quan vào BABA, nói rằng khóa máy sẽ có lợi

Biển báo tại trụ sở Alibaba Group Holdings Ltd. ở Hàng Châu, Trung Quốc, vào thứ Tư, ngày 24 tháng 3 năm 2021.

Qilai Shen | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Sam Le Cornu của Stonehorn Global Partners cho biết, việc khóa cửa ở Trung Quốc có thể là một lợi ích cho các doanh nghiệp như Alibaba.

“Chúng tôi đang nâng cao vị thế của mình tại Alibaba”, Le Cornu, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập tại công ty quản lý đầu tư, nói với CNBC “Street Signs Asia” vào hôm thứ Năm. “Dựa trên định giá và triển vọng thu nhập, chúng tôi thấy rằng đó là một cơ hội mua.”

Khi đại dịch kéo dài sang năm thứ ba, Trung Quốc tiếp tục đẩy mạnh chiến lược zero-Covid nghiêm ngặt của mình, với việc khóa cửa được thực hiện ở các thành phố sau khi chỉ phát hiện ra một số ít trường hợp lây nhiễm. Vào cuối tháng 12, thành phố Tây An lớn của Trung Quốc đã bị đóng cửa mặc dù có số trường hợp Covid được xác nhận thấp hơn nhiều so với những gì các thành phố khác ở nước ngoài đã báo cáo.

Le Cornu cho biết những tình huống như vậy có thể có lợi cho các nền tảng thương mại điện tử như Taobao và Tmall của Alibaba, vì người tiêu dùng vẫn cần mua hàng nhưng có ít cơ hội ghé thăm các cửa hàng truyền thống.

“Hãy xem những gì đã xảy ra lần trước khi ở đó [were] ông nói: “Bạn hãy nhìn vào Alibaba và tôi nghĩ rằng đó là một cơ hội tuyệt vời cho những đợt khóa máy này”.

Nhà đầu tư cũng cho biết ông “khá ấn tượng” với cách Alibaba đang điều hướng một số khó khăn vĩ mô.

Ngoài lo ngại rằng việc giảm chi tiêu của người tiêu dùng ở Trung Quốc có thể ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của các công ty như Alibaba, lĩnh vực công nghệ nội địa của Trung Quốc cũng phải chịu áp lực nặng nề trong bối cảnh Bắc Kinh giám sát quy định kéo dài nhiều tháng.

Châu Á đang tụt hậu

Giám đốc điều hành chỉ ra rằng thị trường châu Á, đặc biệt là chỉ số Hang Seng của Hồng Kông, đã có một “năm khó khăn” vào năm 2021.

Chỉ số chuẩn của thành phố đã giảm khoảng 14% vào năm 2021 và là thị trường hoạt động kém nhất ở Châu Á – Thái Bình Dương.

Ông giải thích: “Bạn đã có giá để đặt sách trên thị trường này ở mức thấp nhất trong 30 năm hoặc mức thấp nhất mọi thời đại và nếu bạn nhìn vào cấu trúc của nó, có rất nhiều vị trí … được định giá thấp, quá bán”. Tỷ lệ giá trên sổ sách so sánh giá cổ phiếu với giá trị sổ sách của nó và thường được sử dụng để đo giá trị của cổ phiếu.

Đọc thêm về Trung Quốc từ CNBC Pro

Khu vực châu Á rộng lớn hơn cũng có vẻ “bị định giá tương đối thấp” vào thời điểm các chỉ số chính ở Mỹ đang đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Do đó, có thể có sự chuyển hướng từ các thị trường đã phát triển sang các thị trường mới nổi, Le Cornu nói, chỉ ra rằng điều đó xảy ra khi Trung Quốc dường như đang trong giai đoạn nới lỏng chính sách, trong khi Cục Dự trữ Liên bang cho thấy bắt đầu một chu kỳ thắt chặt tại Hoa Kỳ

Thị trường Hoa Kỳ đã sụt giảm vào thứ Tư sau khi công bố biên bản cuộc họp tháng 12 của Fed, cho thấy các quan chức tại ngân hàng trung ương đã sẵn sàng để tăng cường hỗ trợ chính sách. Đợt bán tháo tiếp tục ở châu Á và châu Âu vào thứ Năm, với cổ phiếu công nghệ và tiền điện tử giảm mạnh.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan