20:19 25-05-2022 166 lượt xem

Nhà đầu tư sớm của Tesla dẫn đầu khoản đầu tư 70 triệu USD vào Airspace

Nhà đầu tư sớm của Tesla dẫn đầu khoản đầu tư 70 triệu USD vào Airspace

Matt Mawson | Phim tài liệu Corbis | những hình ảnh đẹp

Công ty khởi nghiệp hậu cần quan trọng về thời gian Airspace, ban đầu đã thâm nhập vào thị trường xử lý các lô hàng cho các tình huống khẩn cấp bao gồm cấy ghép nội tạng và thuốc cứu người, đã tăng gần gấp đôi số vốn của mình trong một vòng đầu tư mạo hiểm mới do DBL Partners, một công ty đầu tư có tầm ảnh hưởng dẫn đầu. đó là một nhà đầu tư ban đầu vào Tesla. Vòng tài trợ 70 triệu đô la – bao gồm các nhà đầu tư mới Telstra Ventures và HarbourVest, cũng như các nhà đầu tư hiện tại Scale Ventures, Defy Ventures, Qualcomm Ventures và Prologis Ventures – nâng tổng số tiền tài trợ của Airspace lên 138 triệu đô la.

Khoản đầu tư này là dấu hiệu cho thấy tốc độ phát triển nhanh chóng của các công ty khởi nghiệp logistics trong những năm đại dịch do các vấn đề chuỗi cung ứng toàn cầu dẫn đến cơ hội mới cho các mô hình kinh doanh đột phá. Với DBL Partners, tập trung vào đầu tư “lợi nhuận kép”, việc tham gia, nó cũng nâng cao tính bền vững trong mô hình kinh doanh của các công ty hậu cần và trong toàn bộ chuỗi cung ứng toàn cầu.

Airspace đã lưu ý trong một thông cáo rằng nhiều khách hàng lớn nhất của họ đang ngày càng tập trung vào tính trung lập carbon.

Ira Ehrenpreis, người sáng lập và đối tác quản lý tại DBL Partners, cho biết: “Airspace là duy nhất trong khả năng cung cấp sự minh bạch hoàn toàn về lượng khí thải carbon của các chuyến giao hàng quan trọng về thời gian, cho phép khách hàng tối ưu hóa các tuyến đường với tác động môi trường ít nhất có thể”, Ira Ehrenpreis, người sáng lập và đối tác quản lý tại DBL Partners, cho biết trong một thông cáo báo chí .

Ehrenpreis nằm trong hội đồng quản trị Tesla và DBL đã đầu tư vào một số công ty năng lượng mặt trời (bao gồm SolarCity, hiện là một phần của Tesla), cũng như SpaceX của Elon Musk và các công ty CNBC Disruptor 50 trước đây, chẳng hạn như Apeel Sciences, tập trung về chất thải của hệ thống thực phẩm.

Joel Hwang, hiệu trưởng của HarbourVest, cũng nhận được một ghế trong hội đồng quản trị của Airspace.

Airspace sử dụng AI và máy học để tối ưu hóa các cơ hội giao hàng trên khắp thế giới và nó cung cấp dữ liệu thời gian thực – lên tới 16.000 “điểm tiếp xúc” – về các lô hàng.

Công ty, được thành lập vào năm 2016 và có văn phòng tại Carlsbad, California, Dallas, Stockholm và Amsterdam, đã báo cáo mức tăng trưởng 110% vào năm ngoái và cho biết họ đang trên đà để phù hợp với mức tăng trưởng đó trong năm nay.

Nick Bulcao, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành tại Airspace: “Với sự gián đoạn chuỗi cung ứng tiếp tục ảnh hưởng đến các quốc gia trên toàn thế giới, chưa có thời điểm nào trong lịch sử, vận chuyển và hậu cần quan trọng về thời gian lại thiết yếu đến mức đảm bảo những lô hàng phức tạp và nhạy cảm này đến đích đúng hạn” , được nêu trong bản phát hành.

Nhiều phạm vi bảo hiểm hơn của 2022 CNBC Disruptor 50

Airspace, xếp thứ 39 trên CNBC Disruptor 50, là một trong mười công ty từ lĩnh vực hậu cần lọt vào danh sách hàng năm, nhiều nhất trong bất kỳ lĩnh vực nào vào năm 2022 khi cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng toàn cầu làm tăng hồ sơ của các công ty khởi nghiệp đột phá tham gia các phương pháp tiếp cận hỗ trợ công nghệ đối với các vấn đề vận chuyển toàn cầu và tăng trưởng đã dẫn đến sự chú ý ngày càng tăng từ các nhà đầu tư.

Một số công ty khởi nghiệp hậu cần hàng đầu được giới thiệu trên CNBC Disruptor 50 đã biến các vấn đề bền vững trở thành trọng tâm kinh doanh chính trong lĩnh vực vận tải thường kém hiệu quả và sử dụng nhiều carbon.

Theo Flock Freight, công ty vận tải hàng hóa đầu tiên được trao danh hiệu B Corp. có thể loại bỏ từ 15% đến 40% lượng khí thải carbon từ xe tải thông qua các chuyến hàng hiệu quả hơn. lợi nhuận. Flock Freight đã tập trung vào việc loại bỏ “không gian trống” trong vận tải đường bộ, với nhiều xe tải chỉ đầy từ 60% đến 70% khi chúng xuống đường, điều này vừa không hiệu quả như một phương pháp hậu cần vừa không cần thiết về tác động khí hậu.

Airspace đã lưu ý rằng nhiều máy bay thương mại cất cánh với khả năng sử dụng thấp trong các hầm hàng, một trong những điểm dữ liệu mà nó có thể theo dõi và tận dụng trong việc tìm kiếm các phương án vận tải thay thế cho khách hàng.

Flexport, công ty phá vỡ số 1 trong năm nay, gần đây đã nhận được một vòng đầu tư mạo hiểm 900 triệu đô la và đã chứng kiến ​​doanh thu hàng năm của nó tăng lên hàng tỷ USD trong cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng – nó đang đạt hơn 5 tỷ đô la doanh thu trong năm nay.

“Về mặt lịch sử, nếu bạn chỉ cần các chuyến hàng trong một nhịp độ đều đặn thì có thể đủ tốt để di chuyển trên đường biển hoặc đường bộ hoặc đường sắt, nhưng với tất cả những gián đoạn này, những người từng di chuyển trên đại dương đã chuyển nhiều sang vận tải hàng không”, Airspace nói Giám đốc điều hành Ben Kozy trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Các nhà cung cấp và chủ hàng đã chuyển tâm lý dựa vào một phương thức vận tải duy nhất.

Kozy cho biết: “Chuỗi cung ứng toàn cầu vừa bị đánh bại bởi đại dịch và tình trạng thiếu lao động cũng như nhu cầu tiêu dùng đối với các sản phẩm tăng lên. Ông nói thêm: “Tất cả những điều này đã làm mất đi sự chắc chắn tương đối của dịch vụ hậu cần, và các nhà cung cấp đang tranh giành các phương tiện vận tải mới.

Khoản tài trợ sẽ được sử dụng để tăng cường sự tập trung của Airspace vào châu Âu và châu Á, cũng như tập trung vào khách hàng trong các lĩnh vực mới, nơi việc giao hàng nhạy cảm với thời gian là rất quan trọng, bao gồm chất bán dẫn, ô tô và công nghệ sạch. Châu Âu chiếm hơn 10% doanh thu, tăng từ 1,5% vào năm 2020, theo Airspace, và công ty hiện hoạt động tại 134 quốc gia.

Bulcao cho biết trong thông cáo phát hành: “Mục tiêu của chúng tôi là có thể vận chuyển nhiều kiện hàng nhất đến bất kỳ điểm đến nào, bất kể kích thước.

Đến nay, Airspace đã hoàn thành hơn một triệu chuyến hàng.

Ngành công nghiệp ô tô toàn cầu đã bị ảnh hưởng bởi nhiều đợt thiếu chip trong hai năm qua, đòi hỏi các làn sóng ngừng hoạt động tạm thời của các nhà máy tại các nhà sản xuất ô tô lớn. Đầu tháng này, Ford cho biết tình trạng thiếu chip gây ảnh hưởng đến ngành vẫn tiếp diễn và nhà sản xuất ô tô buộc phải ưu tiên nguồn cung cấp tàu cho những mẫu xe có nhu cầu nhất.

Trong khi nguồn gốc của nó là từ thị trường y tế, Kozy nói với CNBC rằng khi Airspace phát triển, nó sẽ cho phép nhiều khách hàng xác định điều gì là “quan trọng” đối với doanh nghiệp của họ. Nhu cầu cố hữu để di chuyển các cơ quan để cấy ghép nhanh chóng là một mô hình kinh doanh hiện có thể được áp dụng cho nhà máy của một nhà sản xuất ô tô đang ngừng hoạt động do các bộ phận chưa đến. “Điều quan trọng là thời hạn mà nó cần được giao,” Kozy nói.

Gần đây, Không Gian cũng đã tìm ra thị trường các mặt hàng đa dạng như tráp cao cấp, tạp dề cao cấp và bồn tắm đứng.

“Mô hình của chúng tôi cho phép chúng tôi di chuyển nhanh chóng, trong vòng chưa đầy 24 giờ, sau khi khách hàng đưa ra quyết định”, Kozy nói.

ĐĂNG KÝ cho bản tin gốc hàng tuần của chúng tôi vượt ra ngoài danh sách, cung cấp cái nhìn sâu hơn về 50 công ty của CNBC Disruptor và những người sáng lập tiếp tục đổi mới trên mọi lĩnh vực của nền kinh tế.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan