15:30 19-05-2022 157 lượt xem

Nhà đầu tư Tesla kêu gọi mua lại cổ phiếu trị giá 15 tỷ USD sau khi giá cổ phiếu giảm

Nhà đầu tư Tesla kêu gọi mua lại cổ phiếu trị giá 15 tỷ USD sau khi giá cổ phiếu giảm

CEO Tesla Elon Musk đang cố gắng mua lại Twitter và quản lý nhiều công ty cùng lúc.

James Glover II | Reuters

Tỷ phú Leo Koguan, người tự nhận là cổ đông cá nhân lớn thứ ba của cổ phiếu Tesla, đang kêu gọi hãng xe hơi thông báo mua lại cổ phiếu trị giá 15 tỷ USD khi giá cổ phiếu của công ty tiếp tục giảm.

Trong một tweet với Martin Viecha, Giám đốc quan hệ nhà đầu tư cấp cao của Tesla, Koguan cho biết công ty nên ngay lập tức thông báo rằng họ có kế hoạch mua lại 5 tỷ USD cổ phiếu Tesla trong năm nay và 10 tỷ USD vào năm sau. Ông nói thêm rằng Tesla nên sử dụng dòng tiền tự do của mình để tài trợ cho việc mua lại và nó sẽ không ảnh hưởng đến lượng tiền mặt dự trữ 18 tỷ đô la hiện có của mình. Tesla đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

Cổ phiếu Tesla đóng cửa giảm hơn 6% vào thứ Tư trong bối cảnh thị trường bán tháo rộng rãi. Cổ phiếu của công ty đã giảm hơn 30% trong năm nay.

Mua lại cổ phiếu – khi một công ty đại chúng sử dụng tiền mặt để mua cổ phiếu của chính mình trên thị trường mở – là một phương pháp mà các công ty sử dụng để cố gắng hoàn vốn cho các cổ đông.

Mua lại đã tăng lên mức cao kỷ lục 850 tỷ USD vào năm 2021. Trong năm, Apple đã mua lại nhiều cổ phiếu của chính mình hơn bất kỳ công ty đại chúng nào khác, tiếp theo là Alphabet và sau đó là Meta. Alphabet đã thông báo mua lại 70 tỷ đô la khác vào tháng trước.

Theo báo cáo của Forbes từ tháng 10, Koguan đã “đặt cược nhà” vào Tesla ngay từ đầu trong đại dịch coronavirus, theo báo cáo của Forbes từ tháng 10 cho biết ông đã kiếm được hàng tỷ USD nhờ đầu tư lâu dài vào nhà sản xuất xe điện. Koguan được cho là đã hoàn toàn hợp tác với Tesla sau khi bán cổ phần của mình tại các công ty khác như Baidu, Nvidia, China Mobile và Nio.

Koguan cho biết: “Tôi coi mình là fanboy của Elon. “Tôi có thể nói rằng anh ấy là người duy nhất tôi thực sự tôn trọng trên Trái đất.”

Musk, người giàu nhất thế giới, cho biết hôm thứ Ba rằng ông đã tạm dừng thỏa thuận với Twitter cho đến khi ông có thêm thông tin về số lượng tài khoản giả mạo hoặc spam trên mạng xã hội.

Các nhà phân tích tại Jefferies cho biết hôm thứ Ba rằng Musk có vẻ đang cố gắng giảm giá do thị trường bán tháo gần đây.

“Những bình luận gần đây của Elon Musk cho thấy ông ấy đang cố gắng thương lượng một mức giá chào bán thấp hơn”, nhà phân tích cổ phiếu Brent Thill và cộng sự cổ phiếu James Heaney cho biết trong một ghi chú nghiên cứu.

“Chúng tôi tin rằng Musk đang sử dụng cuộc điều tra của mình về% tài khoản TWTR giả mạo như một cái cớ để trả dưới 54,20 USD / cổ phiếu. Trên thực tế, NASDAQ COMP đã giảm 25% so với đầu năm. [year-to-date] và Elon Musk nhận ra rằng ông ấy có thể đang trả quá nhiều tiền cho tài sản. “CNBC đã liên hệ với Tesla để phản hồi các bình luận nhưng không nhận được hồi âm.

Nhà phân tích Wedbush và nhà đầu tư Tesla, Dan Ives, nói với CNBC hôm thứ Tư rằng kế hoạch mua lại Twitter của Musk là một “sự tăng giá lớn” đối với cổ phiếu của Tesla.

Ives, người nói rằng ông đã theo dõi Musk trong nhiều thập kỷ, cho biết Musk đã phát sinh “mắt đen” trong vài tuần qua.

“Cách anh ấy xử lý chuyện này, tôi tin là không có lương tâm,” Ives nói và nói thêm rằng nó “để lại một chút vết nhơ” cho cổ phiếu của Tesla.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan