20:17 16-12-2021 41 lượt xem

Nhà đầu tư Theranos sớm bán chứng chỉ cổ phiếu dưới dạng NFT

Nhà đầu tư Theranos sớm bán chứng chỉ cổ phiếu dưới dạng NFT

Marc Ostrofsky (L) và Người sáng lập và Giám đốc điều hành Theranos Elizabeth Holmes tham dự tiệc cocktail Vanity Fair New thành lập Hội nghị thượng đỉnh tại The Ferry Building vào ngày 6 tháng 10 năm 2015 ở San Francisco, California.

Michael Kovac | những hình ảnh đẹp

Mười tám năm sau khi đầu tư và mất 150.000 đô la vào Theranos, Marc Ostrofsky nói rằng ông đã tìm ra cách để kiếm tiền. Và ông sẽ sử dụng danh tiếng của người sáng lập Theranos Elizabeth Holmes.

Ostrofsky sẽ bán đấu giá chứng chỉ cổ phiếu Series A vô giá trị của mình cho 500.000 cổ phiếu có chữ ký của Holmes dưới dạng mã thông báo bất khả xâm phạm.

“Tôi có thể là nhà đầu tư duy nhất kiếm tiền từ Theranos khi tất cả được nói và làm” Ostrofsky nói.

Nhà đầu tư công nghệ có trụ sở tại Houston cho biết anh đã gặp Holmes thông qua nhân viên ngân hàng của mình vào khoảng thời gian cô rời Stanford vào năm 2003. Anh đã trình bày ý tưởng này trong một cuộc họp ăn tối với Holmes.

“Cô ấy rất thông minh và cô ấy biết mình đang làm gì”, Ostrofsky nói. “Cô ấy rất giỏi trong việc ném bóng và có niềm tin mạnh mẽ vào những gì cô ấy tin tưởng.”

Điều đó dẫn đến việc Ostrofsky đầu tư 100.000 USD vào năm 2004 và 50.000 USD khác vài năm sau đó. Đối với những khoản đầu tư đó, ông đã nhận được hai chứng chỉ cổ phiếu trong công ty tư nhân. Bây giờ chúng vô giá trị.

Tua tới đầu tháng này tại Art Basel ở Miami. Ostrofsky, một nhà sưu tập nghệ thuật lớn, cho biết ông có ý tưởng bán một trong những chứng chỉ cổ phiếu của mình khi nói chuyện với các nhà triển lãm.

“Tôi nghĩ rằng đây chính xác là những gì một NFT nên là”, Ostrofsky nói. “Vui vẻ và sưu tầm. Có một không hai.”

NFT, sẽ có tên “Sự trỗi dậy và sụp đổ của Theranos NFT,” sẽ ra mắt vào thứ Năm trên thị trường nghệ thuật kỹ thuật số OpenSea.

Đề nghị của NFT được đưa ra khi vụ án của Holmes dự kiến ​​sẽ được đưa ra bồi thẩm đoàn vào thứ Sáu sau khi kết thúc các cuộc tranh luận. Holmes đã đấu tranh với 11 cáo buộc gian lận điện tử và âm mưu thực hiện hành vi gian lận điện tử. Các công tố viên cáo buộc Holmes đã tham gia vào một kế hoạch trị giá hàng triệu đô la để lừa gạt các nhà đầu tư và bệnh nhân.

Ostrofsky, người không giống như các nhà đầu tư khác chưa bao giờ kiện Holmes hoặc Theranos, cho biết anh ấy hy vọng sẽ thu lại khoản đầu tư của mình nhiều lần với việc cung cấp NFT.

Theo Christine Parlour, giáo sư tài chính tại Đại học California, trong thế giới NFT, nơi mà các tài sản kỹ thuật số đang tăng giá điên cuồng, những dự đoán lạc quan của Ostrovsky có thể không còn xa vời. Trường Kinh doanh Berkeley Haas.

Parlour nói: “Nghệ thuật nằm trong con mắt của người thưởng ngoạn. “Có một sức mạnh to lớn trong những NFT này. Với Elizabeth Holmes, mọi người đều biết câu chuyện nên nó có thể rất riêng tư đối với nhiều người và điều đó làm tăng thêm một loại giá trị tình cảm.”

Theo Holmes và công nghệ xét nghiệm máu mà cô ấy coi là người thay đổi cuộc chơi, Ostrofsky nói: “Tôi đầu tư hy vọng vào điều tốt nhất và chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất, đó là những gì đầu tư. Nhưng tôi chắc chắn không nhìn thấy tất cả những điều này sắp xảy ra.”

Người đấu giá chiến thắng cũng sẽ nhận được một mã thông báo có thể được đổi lấy chứng chỉ cổ phiếu thực.

Ostrofsky cho biết không giống như tầm nhìn hão huyền của Holmes khi chạy hàng trăm xét nghiệm với một hoặc hai giọt máu, không có nhược điểm nào đối với dự án kinh doanh này.

“Không có gì mạo hiểm, không có gì đạt được,” Ostrofsky nói. “Nó không giống như tôi sẽ mất một tài sản. Tôi đã mất tiền của mình ở Theranos, điều này ngược lại. Đây là một sự thu hồi.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan