02:17 23-03-2022 151 lượt xem

Nhà đầu tư tiền điện tử Katie Haun huy động 1,5 tỷ đô la cho Haun Ventures

Nhà đầu tư tiền điện tử Katie Haun huy động 1,5 tỷ đô la cho Haun Ventures

Nhà đầu tư tiền điện tử Katie Haun đã huy động được 1,5 tỷ đô la cho quỹ mới của mình sau khi rời khỏi Andreessen Horowitz và phá vỡ nhiều kỷ lục trong quá trình này.

Theo Pitchbook, sự khởi động của Haun Ventures đánh dấu quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất từng được huy động bởi một đối tác sáng lập là nữ, theo Pitchbook. Cựu giám đốc ngân hàng đầu tư Mary Meeker đã giữ kỷ lục trước đó với quỹ 1,3 tỷ đô la sau khi rút vốn từ Kleiner Perkins.

“Thành thật mà nói, nó giống như rất nhiều áp lực. Nhưng tôi nghĩ điều đó thúc đẩy mọi người trong đội”, Haun nói với CNBC trong cuộc phỏng vấn phát sóng đầu tiên của cô kể từ khi rời Andreessen Horowitz. “Web3 là kỷ nguyên mới của internet, và nó xứng đáng là kỷ nguyên mới của các nhà đầu tư.”

Thuật ngữ Web3, hoặc Web 3.0, đề cập đến các ứng dụng điện toán chung được xây dựng trên blockchain – cùng một công nghệ nền tảng của bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Ví dụ bao gồm NFT, là chứng chỉ quyền sở hữu có thể truy nguyên được đính kèm với các tệp kỹ thuật số như tác phẩm nghệ thuật hoặc video và các ứng dụng tài chính phi tập trung, trong đó các hợp đồng “thông minh” tự thực hiện có thể được sử dụng để thay thế những người trung gian như luật sư và chủ ngân hàng trong một số loại giao dịch nhất định. Nhưng nhìn chung, không gian vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và rất sớm.

Katie Haun, Đối tác chung của Andreessen Horowitz

Nguồn: CNBC

Quỹ của Haun sẽ được chia thành hai phần: 500 triệu đô la cho các công ty và giao thức giai đoạn đầu, và 1 tỷ đô la cho các dự án “tăng tốc” hoặc giai đoạn sau.

Haun, một cựu công tố viên liên bang, đã trở thành đối tác nữ đầu tiên của Andreessen vào năm 2018, nơi cô đồng lãnh đạo nhiều quỹ tiền điện tử cùng với Chris Dixon. Andreessen Horowitz sẽ là đối tác hữu hạn trong quỹ mới nhất của Haun, trong khi Marc Andreessen và Ben Horowitz, những người sáng lập công ty, và Dixon đều đóng góp cá nhân cho nỗ lực mới của cô ấy.

Lối thoát của cô ấy khiến nhiều người ở Thung lũng Silicon mất cảnh giác. Mặc dù đó là một “công việc mơ ước”, Haun nói rằng sự ra đi là để chấp nhận rủi ro nhiều hơn và “bước ra khỏi vùng an toàn của cô ấy.”

“Rõ ràng có một mối quan hệ ở đó, và có những tình bạn ở đó. Chúng tôi vẫn có ý định cộng tác chặt chẽ với Andreessen Horowitz”, cô nói. “Một trong những điều độc đáo về quy mô quỹ của chúng tôi giúp chúng tôi không phải dẫn đầu mọi giao dịch, chúng tôi có thể chơi tốt với nhiều nhà đầu tư tiền điện tử khác – những người sáng lập không muốn có một nhà đầu tư duy nhất trên bảng giới hạn của họ, ngay cả trong những vòng đầu. “

Nhóm chín người của Haun Ventures bao gồm Chris Lehane, cựu giám đốc điều hành Airbnb và quan chức chính quyền Clinton, Tomicah Tillemann, cựu nhân viên cho Tổng thống Joe Biden và Rachael Horwitz, người đã lãnh đạo các nhóm truyền thông tại Twitter, Google, Facebook và Coinbase. Nhiều nhân viên đã rời Andreessen Horowitz cùng với Haun cho quỹ mới. Cô cho biết nhóm nhỏ hơn cho phép công ty trở nên “nhanh nhẹn” hơn và hoạt động như “những người đóng góp mạo hiểm” bên cạnh các nhà đầu tư mạo hiểm.

Bà nói: “Đã qua rồi cái thời mà những người sáng lập chỉ muốn có vốn. “Một trong những điều mà Haun Ventures sẽ làm cho những người sáng lập của chúng tôi là thực sự đóng góp tích cực vào các dự án mà chúng tôi đầu tư.”

Sự ra mắt diễn ra trong một thị trường gấu đối với bitcoin. Tiền điện tử lớn nhất thế giới giảm khoảng 40% so với mức đỉnh vào tháng 11, với các loại tiền điện tử nhỏ hơn như ether có mức lỗ sâu hơn. Haun, người đã đầu tư qua các thời kỳ suy thoái hoặc “mùa đông tiền điện tử” trong quá khứ, cho biết vẫn còn rất nhiều hoạt động của nhà phát triển và khả năng tăng trưởng.

“Khi tôi nghĩ lại về việc triển khai hai quỹ tiền điện tử đầu tiên, đó là trong thời kỳ biến động lớn – đó chắc chắn là một mùa đông tiền điện tử với giá giảm 70% và các dự án vẫn ra đời trong chu kỳ đó”, cô nói, nhấn mạnh Solana và NFT trao đổi OpenSea. “Một trong những điều tôi đã học được với tư cách là một nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn về không gian, đó là những sản phẩm tuyệt vời sẽ được xây dựng và những giao thức tuyệt vời sẽ được xây dựng, bất kể giá cả như thế nào.”

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, mà Haun nằm trong hội đồng quản trị, đã chứng kiến ​​khoảng 58% so với mức giảm cao nhất vào năm ngoái. Tuy nhiên, Haun cho biết việc định giá các công ty khởi nghiệp tư nhân vẫn chưa bị ảnh hưởng.

“Có một chút chậm trễ. Chúng tôi vẫn đang thấy các dự án tiền điện tử được định giá rất cao. Lần trước, điều này đã xảy ra, với sự điều chỉnh của thị trường vĩ mô, phải mất một lúc để điều đó chuyển thành tiền điện tử. Tôi nghĩ điều này cũng có thể đúng ở đây ,” cô ấy nói.

Trong khi tiền điện tử có thể đang vật lộn để lấy lại động lực, thì đô la chảy vào các công ty tư nhân đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Theo dữ liệu gần đây từ CB Insights, các công ty khởi nghiệp chuỗi khối đã mang về kỷ lục 25 tỷ đô la vốn đầu tư mạo hiểm vào năm ngoái. Con số đó tăng gấp tám lần so với một năm trước đó.

Lượng đô la mạo hiểm đó đã gây ra một số tranh cãi trên Twitter.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk và đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey ⁠— hai trong số những tỷ phú công nghệ nổi tiếng nhất thế giới ⁠— đã nằm trong số những người đặt câu hỏi về “Web3”. Dorsey lập luận rằng các VC và các đối tác hạn chế của họ là những người cuối cùng sẽ sở hữu Web3 và nó “sẽ không bao giờ thoát khỏi các ưu đãi của họ”, anh ấy đã tweet và gọi nó là một “thực thể tập trung với một nhãn khác.”

“Tôi nhìn vào nó vì Web3 cuối cùng đã nhận được một số nhà phê bình mà nó xứng đáng trong không gian,” Haun nói. “Nếu tôi có thể có sự lựa chọn giữa việc Jack Dorsey đưa ra một số lời phê bình so với một số huyền thoại mà chúng ta đã nghe kể từ rất lâu trong không gian, tôi chắc chắn sẽ chọn cái trước. Vì vậy, tôi nghĩ rằng cuộc tranh luận đó là lành mạnh.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan