00:14 21-12-2021 185 lượt xem

Nhà kho Amazon ở Illinois bị lốc xoáy làm 6 người thiệt mạng

Nhà kho Amazon ở Illinois bị lốc xoáy làm 6 người thiệt mạng

Địa điểm xảy ra vụ sập mái tại một trung tâm phân phối Amazon.com ở Edwardsville, Illinois.

Căn cứ máy bay không người lái | Reuters

Gary Quigley sắp kết thúc lộ trình giao hàng trên Amazon vào thứ Sáu thì nhận thấy gió đang thổi mạnh.

Quigley đã nghe đài phát thanh địa phương ở Edwardsville, Illinois, suốt buổi chiều để theo dõi dự báo thời tiết. Trước đó trong ngày, Cơ quan Dự báo Thời tiết Quốc gia đã kêu gọi các cơn bão nghiêm trọng và “lốc xoáy mạnh” trong khu vực.

Vào khoảng 7:30 tối theo giờ địa phương, Quigley gọi điện cho người điều phối Kevin Dickey, người đã giúp giám sát các tài xế tại công ty giao hàng theo hợp đồng của anh, Xseed. Cả hai người đàn ông đều đồng ý rằng thời tiết đang trở nên tồi tệ hơn. Dickey bảo Quigley quay trở lại kho hàng của Amazon ở Edwardsville, được gọi là DLI4.

Quigley ghé vào DLI4 để hết ca làm việc và dừng lại để trò chuyện với Dickey.

“Anh ấy hỏi tôi rằng liệu ngoài đó có đang trở nên tồi tệ không,” Quigley nhớ lại. “Sau đó anh ấy bảo tôi cứ về nhà an toàn và hẹn gặp tôi vào ngày mai.”

Đó sẽ là lần cuối cùng Quigley nói chuyện với Dickey.

Dickey, 62 tuổi, là một trong năm nhân viên khác của Amazon qua đời hôm 10/12 sau khi một cơn lốc xoáy xuyên qua nhà kho Edwardsville.

Cơn lốc xoáy EF-3 đã chạm xuống vào khoảng 8:28 tối theo giờ địa phương vào ngày 10 tháng 12 với tốc độ gió 150 dặm / giờ. Mái của cơ sở rộng 1,1 triệu foot vuông bị sập, trong khi các bức tường bê tông cao 11 inch, cao 40 foot ở hai bên của tòa nhà đổ vào phía trong.

Vụ sập nhà kho đã tạo ra sự giám sát mới về các biện pháp an toàn tại nơi làm việc của Amazon. Nó cũng đặt ra câu hỏi về việc liệu các quy định và quy chuẩn xây dựng có cần được cập nhật hay không, đặc biệt là khi biến đổi khí hậu gây ra các thảm họa thời tiết thường xuyên hơn.

Tuần trước, Cục Quản lý An toàn và Vệ sinh Lao động cho biết họ đã mở một cuộc thăm dò về vụ sập nhà kho. Các quan chức địa phương cũng đang điều tra vụ việc “để đảm bảo rằng tất cả các mã đã được theo dõi trong tòa nhà và để tìm hiểu chính xác điều gì đã xảy ra”, Thống đốc bang Illinois JB Pritzker cho biết trong một cuộc họp báo tuần trước.

Người phát ngôn của Amazon, Kelly Nantel cho biết trong cuộc họp báo rằng tòa nhà được xây dựng phù hợp với mã.

“Chúng tôi muốn quay lại và xem xét mọi khía cạnh của việc này,” Nantel tiếp tục. “Sẽ luôn có những bài học kinh nghiệm to lớn từ bất kỳ loại sự kiện thảm khốc nào như thế này và chúng tôi muốn đảm bảo các chính sách, phương pháp thực hành của mình nhất quán với bất kỳ bài học nào mà chúng tôi có được từ sự kiện này và với tất cả các phương pháp hay nhất.”

Một phát ngôn viên của Amazon đã không bình luận về câu chuyện này.

Các xe tải của Amazon được nhìn thấy bên ngoài Trung tâm phân phối Amazon bị hư hỏng vào ngày 11 tháng 12 năm 2021 ở Edwardsville, Illinois. Theo báo cáo, Trung tâm Phân phối đã bị một trận lốc xoáy vào đêm thứ Sáu.

Michael B. Thomas | những hình ảnh đẹp

‘Tất cả chúng ta đã cùng nhau và tòa nhà vừa đổ xuống’

Khi Quigley đang lái xe ra khỏi bãi đậu xe của DLI4 trên đường về nhà, anh ta đi qua một chiếc xe tải giao hàng của Amazon và vẫy tay chào.

Bên trong xe là Craig Yost, đồng nghiệp của Quigley tại Xseed. Trong vòng vài phút sau khi Yost đến, anh ta và các tài xế giao hàng khác được yêu cầu ngay lập tức có mặt bên trong nhà kho, Quigley nói.

Vào lúc 8:06 tối theo giờ địa phương, Cơ quan Thời tiết Quốc gia đã phát đi cảnh báo khẩn cấp về cảnh báo lốc xoáy trong khu vực, kêu gọi người dân đến nơi trú ẩn, theo ảnh chụp màn hình của cảnh báo.

Vào lúc 8:06 tối theo giờ địa phương, Cơ quan Dự báo Thời tiết Quốc gia đã phát đi thông báo khẩn cấp về cảnh báo lốc xoáy trong khu vực.

Yost và một số tài xế khác đã chạy vào phòng tắm nam gần nhà để xe nhất nơi các xe chở hàng đang đậu, Quigley nói.

Ashley Deckard, một tài xế giao hàng của Xseed, người đã nói chuyện với Yost sau vụ sập hầm cho biết Yost và một đồng nghiệp khác của Xseed, Larry Virden, đang tụ tập trong phòng tắm và trò chuyện về việc họ đã cảm thấy hạnh phúc như thế nào khi nhìn thấy những chú chó trên đường giao hàng.

Đột nhiên, ánh đèn bắt đầu nhấp nháy. “Sau đó, cú đánh đã đến,” Deckard nói.

Cơn lốc xoáy đã ập vào nhà kho, phá hủy mặt nam của tòa nhà. Virden, 46 tuổi, Deandre Morrow, 28 tuổi, Clayton Cope, 29 tuổi và Dickey, nhân viên điều phối, đều bị giết trong phòng tắm, Deckard nói. Một nhân viên khác của Amazon, Austin McEwen, 26 tuổi, cũng chết khi trú ẩn trong phòng tắm, theo Reuters.

Yost bị mắc kẹt dưới lớp bê tông nhưng vẫn còn tỉnh táo. Quigley cho biết, anh ta đã đánh bại một tài xế giao hàng điên cuồng và bảo anh ta tìm sự giúp đỡ.

“Điều đó cho tôi biết rất nhiều điều về Craig,” Quigley nói. “Craig là người đang nằm đó bị mắc kẹt, và anh ấy đang bảo anh chàng này hãy bình tĩnh và tìm sự giúp đỡ.”

Sau nhiều giờ nằm ​​dưới đống đổ nát bê tông, Yost đã được những người ứng cứu khẩn cấp giải thoát và đưa đến Bệnh viện Đại học Saint Louis gần đó, Deckard cho biết. Anh ấy bị chấn thương nghiêm trọng, bao gồm gãy xương chậu, gãy xương hông và chấn động đầu.

Tuần trước, sau khi trải qua cuộc phẫu thuật, Yost đã được xuất viện tại Bệnh viện Đại học Saint Louis và đang hồi phục tại nhà, Deckard cho biết.

Ở những nơi khác trong DLI4, cảnh tượng hỗn loạn. Hai phụ nữ, bị mắc kẹt dưới các mảnh vỡ trong phòng tắm gần “phía sau” của tòa nhà, đã gọi 911 và cho biết một phụ nữ gần họ không phản ứng và có vẻ đã chết, theo bản ghi của cuộc gọi, được CNBC thu thập thông qua hồ sơ công khai. yêu cầu.

“Chúng tôi ở ngay bên cạnh cô ấy,” một phụ nữ nói trong cuộc gọi. “Chúng tôi không thể đến được với cô ấy. Cơ thể cô ấy bị bẻ cong làm đôi.”

Một phụ nữ, Etheria Hebb, 34 tuổi, đã chết trong vụ sập nhà, theo Sở Cảnh sát Edwardsville.

Tất cả các nạn nhân đều là nhân viên giao hàng theo hợp đồng của Amazon, ngoại trừ Cope, người đang là thợ cơ khí bảo trì tại nhà kho.

Hoạt động giao hàng tận nơi của Amazon là một phần quan trọng trong bộ máy hậu cần và thực hiện, cho phép công ty vận chuyển các gói hàng đến tận nhà của khách hàng với tốc độ nhanh hơn. Năm ngoái, công ty có hơn 82.000 tài xế và hơn 1.000 công ty giao hàng trong chương trình đối tác dịch vụ giao hàng ở Mỹ

Mặc dù công nhân thường mặc đồng phục của Amazon và lái xe tải mang nhãn hiệu Amazon, nhưng về mặt kỹ thuật, họ là nhân viên của các công ty giao hàng bên thứ ba mà họ làm việc. Sự sắp xếp này, ngày càng trở thành tiêu chuẩn giữa các công ty kinh tế hợp đồng, đã vấp phải sự chỉ trích vì các giao thức an toàn lỏng lẻo trong quá khứ.

Summer Paolini, nhân viên điều phối của Boxify Logistics tại nhà kho Edwardsville, cho biết một số tài xế giao hàng vẫn đang trên đường hôm 10/12 khi thời tiết xấu đi đã được yêu cầu đậu xe ở khu vực quy định hoặc chỉ lái xe về nhà. Những người khác được yêu cầu quay trở lại nhà kho, Paolini nói.

Quigley cho biết phòng tắm ở phía nam của tòa nhà, nơi nhiều nạn nhân trú ẩn, gần nhà để xe nơi các tài xế giao hàng đậu xe tải.

Trong cuộc gọi 911, một trong những người phụ nữ ám chỉ việc các nhân viên đã trốn trong phòng tắm như thế nào.

“Ngay khi chúng tôi đến, họ nói đậu xe và đi thẳng vào phòng tắm, vì vậy chúng tôi vào phòng tắm nữ”, người phụ nữ nói. “Tất cả chúng tôi đã đến với nhau và tòa nhà chỉ bị đổ.”

Nantel nói với các phóng viên tại cuộc họp báo tuần trước rằng phần lớn nhân viên có mặt trong tòa nhà vào thời điểm cơn lốc xoáy ập đến đang tập trung trong một khu trú ẩn nằm trong một căn phòng bên trong gần phía bắc của cơ sở.

John Felton, Phó chủ tịch cấp cao về dịch vụ giao hàng toàn cầu của Amazon, cho biết tại cuộc họp báo không có dấu hiệu cho thấy bất kỳ quy trình an toàn nào đã được tuân thủ không chính xác.

Felton nói: “Có những chiếc loa phóng thanh, những cảnh báo tương ứng với những người lái xe sắp quay lại. “Có một nỗ lực to lớn đã xảy ra vào đêm đó để giữ an toàn cho mọi người.”

Khiếu nại về việc đào tạo không đầy đủ, nơi trú ẩn

Vụ việc đã làm tăng thêm sự giám sát chặt chẽ của các chính sách an toàn tại nơi làm việc của Amazon, vốn được chú trọng trong suốt đại dịch coronavirus.

Trong các nhóm Reddit, các nhân viên kho hàng của Amazon đã nêu lên những lo ngại về những gì họ tuyên bố là các giao thức an toàn không đầy đủ cho các sự kiện thời tiết khắc nghiệt. Hai nhân viên của Amazon, những người làm việc tại nhà kho chỉ cách DLI4 vài dặm, cho biết họ cảm thấy công ty cần áp dụng các biện pháp an toàn mạnh mẽ hơn để bảo vệ người lao động trong trường hợp thời tiết khắc nghiệt.

Các công nhân chỉ ra rằng việc thiếu các cuộc diễn tập chống lốc xoáy và không đủ khu trú ẩn là những thiếu sót trong các chính sách an toàn của Amazon. Jameisha Ross, một nhân viên kho hàng của Amazon tại một cơ sở khác ở Edwardsville, được gọi là STL6, cho biết địa điểm của cô có “khu vực lắp ráp thời tiết khắc nghiệt”, được chỉ định bởi một tấm biển treo trên trần nhà, “được bao quanh bởi các mặt hàng có khối lượng lớn”.

Một khu vực lắp ráp lốc xoáy trong nhà kho ở Edwardsville, Illinois, Amazon, được gọi là STL6.

Jameisha Ross

Ross cho biết: “Nhiều nhân viên hiện đang nhận ra nó ở đâu và họ sẽ được bao quanh bởi một số vật phẩm lớn nhất và nặng nhất mà tòa nhà của chúng tôi mang theo”. “Không có gì giống như 100 máy chạy bộ hoặc tủ lạnh đổ xuống bạn khi đang trú ẩn tại chỗ.”

Một công nhân tại STL4 ở Edwardsville, nằm bên kia đường cao tốc từ nhà kho bị phá hủy, cho biết họ “chưa bao giờ” thực hiện một cuộc diễn tập về thời tiết khắc nghiệt hoặc nhận được hướng dẫn về nơi cần đến trong trường hợp khẩn cấp.

Nhân viên xin giấu tên vì sợ bị công ty trả thù, cho biết đối tác của họ đã làm việc vào đêm xảy ra lốc xoáy. Họ nói “cực kỳ hỗn loạn” bên trong nhà kho khi cơn bão ập đến vì “không ai biết chính xác sẽ đi đâu”.

Các nhân viên bên trong STL4 được yêu cầu trú ẩn trong một phòng tắm đông đúc, công nhân cho biết.

Các hướng dẫn của OSHA nói rằng các tầng hầm, hầm bão hoặc các phòng bên trong nhỏ cung cấp sự bảo vệ tốt nhất khỏi một cơn lốc xoáy. Nhưng chính phủ liên bang không yêu cầu các khu tránh bão được xây dựng đặc biệt trong các nhà kho.

Khi nói đến việc đào tạo, OSHA khuyên rằng người sử dụng lao động phải đảm bảo rằng tất cả người lao động biết phải làm gì trong trường hợp khẩn cấp và thường xuyên thực hành các kế hoạch trú ẩn tại chỗ. Người lái xe cũng nên biết phải làm gì nếu họ đang ở ngoài trời khi một cơn lốc xoáy đang đe dọa, hướng dẫn nêu rõ.

Cuộc thăm dò OSHA tại DLI4 có thể đã được mở như một hình thức. Debbie Berkowitz, một cựu quan chức OSHA hiện đang làm việc cho Dự án Luật Việc làm Quốc gia, cho biết “ưu tiên hàng đầu” của cơ quan này là mở một cuộc thanh tra khi có trường hợp tử vong liên quan đến công việc.

“Họ sẽ cố gắng tìm hiểu điều gì đã xảy ra, nhưng chủ yếu công việc của họ là xem có vi phạm bất kỳ tiêu chuẩn nào không”, Berkowitz nói và nói thêm rằng các tiêu chuẩn OSHA tập trung hẹp vào những thứ như, liệu lối ra có thể tiếp cận được hay không hoặc hành động khẩn cấp. kế hoạch đã được thực hiện.

Berkowitz cho biết những thứ như điều tra mã xây dựng nằm ngoài phạm vi của OSHA.

Berkowitz nói: “Theo kinh nghiệm của tôi, ở OSHA trong sáu năm, mọi người thường thất vọng về rất nhiều cuộc điều tra OSHA vì có những điều kiện không an toàn, nhưng không có vi phạm cụ thể nào đối với luật pháp.

Ngoài ra, khi có các vi phạm được phát hiện do kết quả điều tra của OSHA, các hình phạt tiền thường là vài nghìn đô la, một số tiền không nhỏ đối với nhiều tập đoàn lớn.

Nhân viên Amazon trong và xung quanh DLI4 nói rằng họ vẫn đang vật lộn với những gì đã xảy ra và những sinh mạng đã mất.

Ross cho biết vụ việc đã nhấn mạnh những lo ngại hiện tại của cô về cách Amazon đối xử với nhân viên kho hàng của mình. Cô cho biết dự định nghỉ việc ở công ty.

“Họ không quan tâm đến chúng tôi hoặc gia đình của chúng tôi,” Ross nói.

Một số cơ sở của Amazon và các công ty giao hàng đã tổ chức hoặc có kế hoạch tổ chức lễ ăn hỏi để vinh danh và tưởng nhớ các nạn nhân.

Deckard cho biết cô rất biết ơn Dickey đã ở lại nhà kho để đảm bảo rằng đồng nghiệp của cô được tính.

Deckard nói: “Tôi biết có lẽ anh ấy đã gọi cho các tài xế vào đêm hôm đó, để đảm bảo rằng họ được an toàn trước khi nghĩ về bản thân vì đó thực sự là cách anh ấy quan tâm đến người khác.

Nhiều nhân viên tại các kho hàng xung quanh kể từ đó đã trở lại làm việc, Amazon yêu cầu bắt buộc phải làm thêm giờ tại ít nhất một cơ sở. Công nhân kho hàng thường được yêu cầu làm thêm giờ trong thời gian mua sắm vào kỳ nghỉ lễ bận rộn, thường được gọi là “mùa cao điểm”.

“Tôi đã lên kế hoạch đi làm,” Quigley nói. “Nó chỉ là khó khăn. Tôi tự nghĩ, nếu tôi làm điều gì đó khác đi một chút, tôi có thể đã ở trong đó.”

ĐỒNG HỒ: Biden khảo sát thiệt hại do lốc xoáy Kentucky

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan