21:27 31-05-2022 129 lượt xem

Nhà lắp ráp iPhone của Apple cho biết triển vọng chuỗi cung ứng tốt hơn là lo ngại

Nhà lắp ráp iPhone của Apple cho biết triển vọng chuỗi cung ứng tốt hơn là lo ngại

Khách hàng đi ngang qua màn hình kỹ thuật số của Apple iPhone 13 pro màu xanh lục mới bên trong Apple Store trên Đại lộ 5 ở Manhattan, New York, ngày 18 tháng 3 năm 2022.

Mike Segar | Reuters

Foxconn, nhà cung cấp iPhone chính của Apple, cho biết tác động của việc khóa Covid của Trung Quốc đối với hoạt động của hãng không tệ như mong đợi, Nikkei Asia đưa tin hôm thứ Ba.

Vào cuối tháng 3, Trung Quốc đã ra lệnh đóng cửa hàng loạt vụ đóng cửa ở một số thành phố lớn sau khi nước này chứng kiến ​​số ca nhiễm coronavirus gia tăng. Không lâu sau, Foxconn cho biết họ sẽ tạm dừng hoạt động tại Thâm Quyến, một trung tâm sản xuất của Trung Quốc, nơi công ty sản xuất một số iPhone, iPad và Mac.

Tháng trước, Apple đã khiến các nhà đầu tư hoảng sợ khi cảnh báo rằng doanh thu quý III có thể đạt 8 tỷ USD do một số thách thức, bao gồm cả những hạn chế về chuỗi cung ứng.

“Covid rất khó dự đoán”, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết trong một cuộc họp hội nghị với các nhà phân tích sau khi công ty báo cáo kết quả kinh doanh quý II.

Chủ tịch Foxconn Liu Young-way cho biết công ty đã nhận thấy tác động hạn chế hơn từ các đợt đóng cửa so với dự đoán, và do đó, họ đã nâng triển vọng cho quý hiện tại và cả năm, Nikkei cho biết. Theo Nikkei, các cơ sở sản xuất chủ chốt đã hoạt động ở mức bình thường và quá trình phát triển sản phẩm vẫn đang diễn ra.

Các bình luận trên không nhất thiết có nghĩa là Apple hoàn toàn thoát khỏi những hạn chế trong chuỗi cung ứng do khóa Covid-19 hoặc thiếu chip, nhưng nó cho thấy tình hình ít nhất đang được cải thiện đối với việc sản xuất iPhone. Mảng kinh doanh iPhone của Apple đã tạo ra doanh thu 50,57 tỷ USD trong quý 2, một phần lớn trong tổng doanh thu 97,28 tỷ USD của hãng.

Theo báo cáo, Young-way cho biết: “Tác động tổng thể của việc khóa mạng đối với Foxconn là khá hạn chế. “Bạn có thể biết doanh thu của chúng tôi trong tháng 4 và hoạt động của tháng 5 cũng tốt hơn chúng tôi ước tính.”

Đọc thêm từ Nikkei Asia.

ĐỒNG HỒ: Apple cho biết các vấn đề về chuỗi cung ứng sẽ tiếp tục

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan