18:51 19-07-2022 64 lượt xem

Nhà máy điện hạt nhân giảm sản lượng để bảo vệ cá

Nhà máy điện hạt nhân giảm sản lượng để bảo vệ cá

Nhà máy điện hạt nhân Beznau của Thụy Sĩ chụp ảnh vào tháng 7 năm 2019. Cơ sở này sử dụng sông Aare để làm mát.

Fabrice Coffrini | AFP | những hình ảnh đẹp

Một nhà máy điện hạt nhân ở Thụy Sĩ đang giảm sản lượng để ngăn dòng sông làm mát nó chạm mức nhiệt độ gây nguy hiểm cho sinh vật biển, trong ví dụ mới nhất về đợt nắng nóng hiện tại của châu Âu đang có những tác động trên diện rộng.

Hôm thứ Hai, đơn vị quốc tế của Tập đoàn Phát thanh truyền hình Thụy Sĩ, dẫn nguồn từ đài truyền hình công cộng SRF của nước này, cho biết nhà máy điện hạt nhân Beznau đã “tạm thời thu hẹp hoạt động trở lại” để ngăn nhiệt độ của sông Aare tăng lên “đến mức gây nguy hiểm cho cá.”

Nhà máy Beznau được tạo thành từ hai lò phản ứng nước nhẹ sản xuất chung khoảng 6.000 gigawatt giờ điện hàng năm. Điều này, nhà điều hành nhà máy Axpo nói, “tương ứng với khoảng gấp đôi mức tiêu thụ điện của thành phố Zurich.”

Thay vì sử dụng tháp giải nhiệt để điều chỉnh nhiệt độ, cơ sở Beznau sử dụng River Aare. Thông qua các hoạt động của nó, nhà máy làm nóng nước này, cuối cùng được đưa trở lại sông.

Theo Axpo, nhà máy làm nóng nước từ 0,7 đến 1 độ C khi nó ở trạng thái “hoạt động đầy tải”, thêm rằng điều này phụ thuộc vào điều kiện nước. Với việc Thụy Sĩ hiện đang trải qua nhiệt độ cao, quyết định giảm sản lượng đã được đưa ra.

Đọc thêm về năng lượng từ CNBC Pro

Trong một tuyên bố gửi cho CNBC qua email, người phát ngôn của Axpo cho biết có “các quy định liên quan đến bảo vệ nguồn nước, hạn chế hoạt động của nhà máy điện hạt nhân Beznau ở nhiệt độ nước cao ở Aare.”

Người phát ngôn nói thêm rằng Axpo tuân thủ các yêu cầu này. “Chúng tôi hiện đang theo dõi tình hình trên cơ sở liên tục và đã thực hiện các biện pháp ban đầu”, họ nói.

Người phát ngôn cho biết, sản lượng của nhà máy Beznau được điều chỉnh trong ngày tùy thuộc vào nhiệt độ hiện tại của Aare, để các yêu cầu được đáp ứng mọi lúc.

Họ nói thêm: “Đây là một thủ tục thường xuyên trở nên cần thiết trong những ngày nắng nóng của mùa hè. “Do nắng nóng, chúng tôi cho rằng cần phải cắt giảm thêm điện năng trong vài ngày tới.”

Tin tức về Thụy Sĩ được đưa ra khi các khu vực của châu Âu phải đối mặt với một đợt nắng nóng nghiêm trọng đã gây ra cháy rừng, chậm trễ đi lại và chết người. Thứ Sáu tuần trước, Vương quốc Anh đã đưa ra cảnh báo nhiệt “Cực đoan Đỏ” cho tuần này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan