03:59 14-07-2022 130 lượt xem

Nhà máy mới của Panasonic ở Kansas để sản xuất pin cho Tesla, EVs

Nhà máy mới của Panasonic ở Kansas để sản xuất pin cho Tesla, EVs

Ảnh chụp từ trên không của Tesla Gigafactory gần Sparks, Nevada

Bob mạnh mẽ | Reuters

Panasonic đang có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất pin mới ở Kansas để sản xuất pin công suất cao cho Tesla, theo một báo cáo hôm thứ Tư từ Nikkei Asia.

Thống đốc bang Kansas Laura Kelly, một đảng viên Đảng Dân chủ, đã lên lịch một cuộc họp báo ở Topeka hôm nay lúc 5 giờ địa phương, nơi bà dự kiến ​​sẽ thông báo chi tiết về nhà máy Panasonic.

Panasonic trước đây đã đầu tư và cùng vận hành một nhà máy sản xuất pin với Tesla ở Sparks, Nevada, ngoại ô Reno, được gọi là Gigafactory (hay Gigafactory 1). Nikkei báo cáo rằng cơ sở rộng lớn đó đã chậm đạt được lợi nhuận do tỷ lệ sai sót cao và sản xuất hàng loạt chậm hơn dự kiến, nhưng nó đã có lãi vào năm 2021.

Sự thèm muốn của Tesla đối với tế bào pin đang tăng lên cùng với tham vọng tăng cường sản xuất xe tại các nhà máy mới gần Austin, Texas và Berlin. Công ty đã báo cáo số lượng xe giao hàng năm là 936.172 chiếc vào năm 2021, tăng 87% so với năm 2020. Chi phí vật liệu pin đang tăng lên cùng với lạm phát, sản xuất xe điện tăng và sự phức tạp của chuỗi cung ứng trở nên trầm trọng hơn do đại dịch đang diễn ra và cuộc xâm lược tàn bạo của Nga vào Ukraine.

Một tờ báo địa phương, Kansas City Star, trước đó đã đưa tin rằng Panasonic có thể đặt nhà máy mới của mình, dự kiến ​​sử dụng khoảng 4.000 người, tại một nhà máy sản xuất đạn dược trước đây ở De Soto, Kansas. Văn phòng thống đốc và Panasonic đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Cho đến nay, công ty sản xuất xe điện của Elon Musk chủ yếu dựa vào Panasonic và các nhà cung cấp khác bao gồm CATL ở Trung Quốc, để cung cấp các tế bào pin đi vào bộ pin điện áp cao của ô tô của họ và vào hệ thống lưu trữ năng lượng của công ty cho gia đình, thương mại và lưới điện- quy mô cài đặt.

Nhưng Tesla cũng đang nghiên cứu để sản xuất và sử dụng thương mại 4680 tế bào pin của riêng mình. Nó đã mua lại các công ty sản xuất pin của Canada bao gồm Hibar Systems để giúp thực hiện mục tiêu này.

Vào tháng 10 năm 2021, Tesla cho biết họ sẽ thay đổi hóa học của tế bào pin mà họ sử dụng trong tất cả các loại xe tiêu chuẩn của mình để sử dụng các tế bào lithium-iron-phosphate (LFP) thay vì các tế bào niken-coban-nhôm (NCA), điều mà Tesla dự định tiếp tục sử dụng trong các phương tiện tầm xa của nó.

Panasonic không đơn độc trong việc mở rộng đầu tư sản xuất pin ở Mỹ

Vào tháng Giêng năm nay, General Motors và LG Energy đã công bố kế hoạch đầu tư hơn 2 tỷ USD vào một nhà máy pin mới ở Michigan. Và nhà sản xuất Jeep Stellantis và Samsung đang đầu tư khoảng 2,5 tỷ USD vào một nhà máy pin ở Kokomo, Indiana, để giúp hãng chuyển đổi sang xe điện.

Theo nghiên cứu của Canalys, doanh số bán xe điện chạy pin trên toàn cầu đạt 4,5 triệu chiếc vào năm 2021, chiếm khoảng 69% tổng doanh số bán xe điện bao gồm cả xe điện plug-in hybrid.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan