22:05 04-03-2022 78 lượt xem

Nhà máy Tesla ở Đức được chấp thuận bắt đầu sản xuất thương mại

Nhà máy Tesla ở Đức được chấp thuận bắt đầu sản xuất thương mại

Một chiếc Tesla Model Y được nhìn thấy trong phòng sản xuất của Tesla Gigafactory trong ngày khai trương. Tại Grünheide, phía đông Berlin, những chiếc xe đầu tiên sẽ được đưa vào dây chuyền sản xuất từ ​​cuối năm 2021.

Patrick Pleul | liên minh hình ảnh | những hình ảnh đẹp

Tesla đã được chấp thuận để bắt đầu sản xuất thương mại tại nhà máy mới gần Berlin, các quan chức địa phương của Đức thông báo hôm thứ Sáu.

Giấy phép cho phương tiện và các nhà máy pin ở Brandenburg đã được dự kiến ​​sau nhiều tháng bị trì hoãn. Tesla đã có ý định bắt đầu sản xuất xe vào đầu mùa hè năm 2021 tại Brandenburg, nhưng đại dịch Covid, sự phức tạp của chuỗi cung ứng và các cuộc đụng độ với các nhà bảo vệ môi trường đều làm chậm tốc độ của họ.

Sự chấp thuận đến từ văn phòng môi trường bang Brandenburg. Một bản dịch thông báo giấy phép đã gọi nhà máy là “một thành công lớn cho Brandenburg.”

Nhà máy có tầm quan trọng lớn đối với kế hoạch mở rộng ra toàn cầu của Tesla sau khi khai trương nhà máy Gigafactory 3 tại Thượng Hải, Trung Quốc vào cuối năm 2019. Dự kiến ​​sẽ sớm chính thức mở nhà máy ở Texas.

Vào tháng 11 năm 2019, khi CEO Elon Musk của Tesla công bố kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất ô tô ở Đức, ông đã ca ngợi kỹ thuật của Đức. Ông nói: “Tất cả mọi người đều biết rằng kỹ thuật của Đức là xuất sắc. Đó là một phần lý do tại sao chúng tôi đặt Gigafactory Europe của mình ở Đức. Chúng tôi cũng sẽ thành lập một trung tâm kỹ thuật và thiết kế ở Berlin, bởi vì Berlin có một số nghệ thuật tốt nhất trên thế giới. ”

Vào năm 2020, Tesla đã tuân theo yêu cầu của các nhà hoạt động và đồng ý giảm lượng nước tiêu thụ tại nhà máy mới của mình xuống hơn một phần ba. Tesla cũng phải tạm dừng tiến độ xây dựng trong năm đó, cụ thể là việc phát quang một khu rừng thông, để có thể chứng minh hành động này sẽ không gây hại cho những con rắn và thằn lằn đang ngủ đông trong khu vực.

Công ty vẫn phải đối mặt với những trở ngại xung quanh hợp đồng cung cấp nước của mình ở Brandenburg.

Vào thứ Sáu, những người ủng hộ môi trường địa phương dự kiến ​​sẽ tranh luận trong một phiên tòa hành chính rằng bộ môi trường Brandenburg đã không tiến hành xem xét đầy đủ trước khi cấp giấy phép cho công ty cấp nước địa phương thực hiện hợp đồng với Tesla.

Reuters đưa tin rằng các nhóm đưa đơn khiếu nại khẳng định nhà máy sẽ sử dụng đủ nước để hỗ trợ một thị trấn 30.000 người.

Nếu các nhóm bảo vệ môi trường giành chiến thắng, Tesla sẽ phải đợi công ty cấp nước đàm phán với chính quyền địa phương về nơi họ có thể cung cấp lượng nước cần thiết để vận hành nhà máy mới của Tesla.

Trong những năm gần đây, Tesla đã bán hàng vào khu vực và cạnh tranh với các nhà sản xuất ô tô châu Âu như Volkswagen và Audi, bằng cách xuất khẩu xe từ nhà máy của họ ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Theo nghiên cứu của Canalys, 6,5 triệu xe điện (bao gồm 4,5 triệu xe điện chạy bằng pin) đã được bán trên toàn thế giới vào năm 2021. Tại châu Âu năm ngoái, 2,3 triệu xe điện đã được bán ra, chiếm 19% tổng số xe mới. Chỉ hơn một nửa trong số đó, tương đương 54% tổng doanh số bán xe điện mới ở châu Âu, là xe điện chạy bằng pin giống như xe do Tesla sản xuất.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan