00:17 18-08-2022 106 lượt xem

Nhà môi giới tiền điện tử Genesis cắt giảm 20% lực lượng lao động và tuyên bố rời khỏi CEO

Nhà môi giới tiền điện tử Genesis cắt giảm 20% lực lượng lao động và tuyên bố rời khỏi CEO

Michael Moro, giám đốc điều hành của Genesis, dừng lại khi anh phát biểu trong Hội nghị Bitcoin 2022 ở Miami Beach, Florida, ngày 6 tháng 4 năm 2022.

Marco Bello | Reuters

Công ty môi giới tài sản kỹ thuật số Genesis cho biết vào hôm thứ Tư rằng Giám đốc điều hành Michael Moro đang từ chức và công ty đang cắt giảm 20% lực lượng lao động, thương vong mới nhất khi thị trường tiền điện tử ngừng hoạt động.

Derar Islim, giám đốc điều hành của Genesis, sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành tạm thời trong khi công ty tìm kiếm người thay thế lâu dài, công ty cho biết trong một tuyên bố.

Genesis là một đơn vị của Digital Currency Group, nhà đầu tư và tập đoàn tiền điện tử do Barry Silbert thành lập. Genesis đã sớm có mặt trên thị trường, tung ra bàn giao dịch tiền điện tử không cần kê đơn đầu tiên vào năm 2013, và sau đó mở rộng trở thành một công ty cho vay lớn.

Trong thời kỳ bùng nổ tiền điện tử năm 2021, Genesis đã quảng bá cuốn sách của mình một cách đáng kể. Nguồn vốn cho vay tăng hơn bảy lần lên 131 tỷ USD và công ty đã tăng số lượng nhân viên lên 22% lên 170 nhân viên. Vào giữa năm 2022, con số đó đã tăng lên 260. Việc cắt giảm 20% tương đương với việc mất khoảng 52 việc làm.

Sự thay đổi nhanh chóng của thị trường tiền điện tử trong năm nay, khiến bitcoin và ethereum lao dốc, xóa sổ các công ty có doanh nghiệp bị ràng buộc trực tiếp với giá tài sản kỹ thuật số. Quỹ đầu cơ Three Arrows Capital, hay 3AC, đã nộp đơn xin phá sản cũng như công ty môi giới Voyager Digital và công ty cho vay tiền điện tử C Network.

Mặc dù Genesis đã vượt qua cơn bão tốt hơn so với các đối thủ khác trên thị trường, nhưng công ty đã bị thiệt hại đáng kể do tiếp xúc với 3AC. Vào tháng 7, Genesis đã đệ đơn kiện 3AC trị giá 1,2 tỷ đô la vì các khoản vay vi phạm.

Công ty cho biết trong một báo cáo về quan sát thị trường quý II: “Genesis không tránh khỏi sự sụt giảm của thị trường và tác hại đến tâm lý chung. “Như chúng tôi đã tuyên bố công khai, Genesis có khoản vay với Three Arrows Capital. Công ty mẹ DCG của chúng tôi đã chịu trách nhiệm liên quan đến các khoản lỗ đối với các khoản vay này, giữ cho bảng cân đối kế toán của chúng tôi lành mạnh để Genesis có thể tiếp tục là nguồn sức mạnh cho khách hàng của chúng tôi. “

Moro, người đã gia nhập Genesis vào năm 2015 và đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành vào năm sau, sẽ tiếp tục trong quá trình chuyển đổi lãnh đạo, Genesis cho biết. Công ty cho biết gần đây họ cũng đã thuê giám đốc điều hành mới làm giám đốc rủi ro, giám đốc tuân thủ và giám đốc công nghệ.

ĐỒNG HỒ: Danh mục đầu tư của Sam-Bankman-Fried, Alameda, thua lỗ trên Voyager

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan