16:54 10-01-2022 90 lượt xem

Nhà sản xuất chip của Apple TSMC đạt kỷ lục bán hàng quý khác

Nhà sản xuất chip của Apple TSMC đạt kỷ lục bán hàng quý khác

Một người đàn ông đi ngang qua logo của TSMC tại trụ sở chính của công ty ở Tân Trúc, Đài Loan.

Sam Yeh | AFP | những hình ảnh đẹp

Nhà sản xuất chip hàng đầu TSMC đã ghi nhận kỷ lục doanh số hàng quý mới vào cuối năm 2021 được thúc đẩy bởi nhu cầu tiếp tục từ các khách hàng hàng đầu bao gồm Apple và Qualcomm đối với chất bán dẫn.

Xưởng đúc Đài Loan, nơi sản xuất chip cho các công ty khác, báo cáo doanh thu tháng 12 là 155,38 tỷ đô la Đài Loan mới (khoảng 5,6 tỷ đô la) – con số kỷ lục trong một tháng và tăng 4,8% so với tháng 11.

Trong quý 4, tổng doanh thu đạt 438,18 tỷ đô la Đài Loan mới. Đó là kỷ lục bán hàng quý thứ sáu liên tiếp mà TSMC đã ghi nhận.

Nhu cầu về chất bán dẫn, vốn là chìa khóa cho mọi thứ, từ điện thoại thông minh đến ô tô, tiếp tục tăng ngay cả khi tình trạng thiếu chip đã xảy ra ở một số ngành công nghiệp.

Năm ngoái, Nikkei báo cáo rằng TSMC đang có kế hoạch tăng giá trong bối cảnh nhu cầu mạnh và thiếu cung.

Ngân hàng đầu tư China Renaissance cho biết trong một ghi chú vào tháng này rằng dự kiến ​​tài chính của TSMC “bắt đầu phản ánh lợi ích tăng giá đúc, mà các công ty khác của nó đã được hưởng rất nhiều vào năm ngoái.”

China Renaissance đã nâng kỳ vọng bán hàng cho năm 2022, hiện đang kỳ vọng tăng trưởng doanh thu 23% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu là do giá bán sản phẩm trung bình cao hơn.

Cổ phiếu của TSMC niêm yết tại Đài Loan cao hơn 1,42% vào thứ Hai.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan