19:59 12-04-2022 150 lượt xem

Nhà sản xuất iPhone Pegatron tạm ngừng sản xuất ở Thượng Hải do Covid

Nhà sản xuất iPhone Pegatron tạm ngừng sản xuất ở Thượng Hải do Covid

Một nhân viên sắp xếp iPhone của Apple khi khách hàng mua sắm tại Apple Store trên Đại lộ 5 ngay sau khi sản phẩm mới được bán ở Manhattan, thành phố New York, ngày 18 tháng 3 năm 2022.

Mike Segar | Reuters

Theo nhiều báo cáo, nhà lắp ráp iPhone của Apple Pegatron đã tạm ngừng sản xuất tại Thượng Hải và Côn Sơn trong bối cảnh các biện pháp ngăn chặn nghiêm ngặt của Covid-19.

Các nhà chức trách Thượng Hải đã áp đặt các biện pháp nghiêm ngặt ở nhà khi Trung Quốc đại lục đối mặt với đợt bùng phát Covid tồi tệ nhất kể từ giai đoạn đầu của đại dịch vào đầu năm 2020. Những cuộc khóa cửa của chính phủ, bắt đầu vào cuối tháng 3, đã đe dọa phá vỡ chuỗi cung ứng toàn cầu. Và nó cho thấy những rủi ro liên quan đến việc Apple phụ thuộc vào sản xuất ở Trung Quốc.

Pegatron lắp ráp khoảng 20% ​​đến 30% tổng số iPhone, Nikkei Asia đưa tin. Hãng tin Bloomberg đưa tin, công ty vẫn có thể tiếp tục sản xuất cho đến bây giờ vì chính phủ Trung Quốc cho phép một số nhà sản xuất duy trì hoạt động thông qua một hệ thống khép kín để giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush nói với CNBC trong một email: “Pegatron đóng cửa ném xăng vào ngọn lửa đang hoành hành, vốn là chuỗi cung ứng cho Apple và các bộ phận khác của hệ sinh thái iPhone. “Đây không phải là tin tức mà phe bò muốn nghe vì điều này làm khuếch đại các vấn đề của chuỗi cung ứng đối với iPhone giống như Apple đã thấy một sự cải thiện.”

Cổ phiếu của Apple đã tăng khoảng 1,5% trong giao dịch tiền thị trường, cho thấy các nhà đầu tư không lo ngại về các báo cáo ngừng sản xuất.

Đây là cú hit mới nhất của Apple, hãng vừa công bố loạt sản phẩm mới nhất của mình, bao gồm cả một chiếc iPhone giá rẻ. Tháng trước, Foxconn, một nhà lắp ráp lớn của iPhone, đã đình chỉ toàn bộ hoạt động. Theo Reuters.

Foxconn vào thời điểm đó cho biết họ sẽ điều chỉnh dây chuyền sản xuất sang các địa điểm khác để giảm thiểu tác động. Theo một nghiên cứu của Ngân hàng Mỹ, gần 50% iPhone được sản xuất tại một nhà máy ở tỉnh Hà Nam. Nhưng các cơ sở sản xuất iPhone hoạt động duy nhất của Pegatron là ở Thượng Hải và Côn Sơn, theo Nikkei. Theo báo cáo, nhà máy lắp ráp iPhone mới của họ ở Ấn Độ vẫn chưa bắt đầu hoạt động.

Apple từ chối bình luận. Pegatron đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan