03:15 10-12-2021 230 lượt xem

Nhà sản xuất phần mềm đám mây HashiCorp (HCP) bắt đầu giao dịch trên Nasdaq

Nhà sản xuất phần mềm đám mây HashiCorp (HCP) bắt đầu giao dịch trên Nasdaq

HashiCorp tại trang web thị trường Nasdaq, ngày 9 tháng 12 năm 2021.

Nguồn: Nasdaq

Cổ phiếu của HashiCorp, công ty có phần mềm giúp các kỹ sư thiết lập cơ sở hạ tầng điện toán trên các đám mây công cộng và trung tâm dữ liệu vật lý, đã tăng khoảng 10% trong lần ra mắt Nasdaq hôm thứ Tư.

Cổ phiếu, được giao dịch dưới ký hiệu “HCP,” bắt đầu giao dịch ở mức 81,16 USD / cổ phiếu và vượt qua 89 USD, tăng từ mức giá IPO 80 USD của nó. Dựa trên giá chào bán, HashiCorp được định giá hơn 14 tỷ USD.

HashiCorp tham gia cùng hơn 100 công ty công nghệ đã có sẵn cho các nhà đầu tư trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ trong năm nay, một phần phản ánh thị trường phần mềm đang bùng nổ và sự tăng trưởng mà họ đã thấy trong đại dịch Covid-19.

HashiCorp có trụ sở tại San Francisco nhưng tự coi mình là “người đầu tiên từ xa”, với lực lượng lao động được phân bổ trên toàn cầu là 1.500 người.

sự ra mắt của nó diễn ra khi một số nhà đầu tư đã giảm mức độ tiếp xúc với các cổ phiếu đám mây. Quỹ điện toán đám mây WisdomTree đã bán tháo gần 11% vào tuần trước, so với mức giảm 1% của chỉ số S&P 500. Việc bán ra diễn ra khi Giám đốc điều hành của Moderna Stephane Bancel cho biết vắc xin có thể kém hiệu quả hơn trong việc xử lý biến thể vi rút omicron so với các biến thể Covid trước đó và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã thảo luận về kế hoạch làm chậm tốc độ mua trái phiếu.

Nhiều công ty công nghệ cung cấp phạm vi cao hơn sau khi công bố ước tính sớm trong thời gian chuẩn bị IPO, nhưng HashiCorp vẫn mắc kẹt với phạm vi ban đầu từ 68 đến 72 đô la được công bố vào ngày 29 tháng 11.

Hôm thứ Tư, HashiCorp cho biết họ đã bán 15,3 triệu cổ phiếu với mức giá trên phạm vi ước tính. Theo FactSet, đợt chào bán thu về 1,22 tỷ USD, trở thành đợt IPO phần mềm kinh doanh lớn thứ tư của Mỹ trong năm, theo FactSet, sau Qualtrics, UiPath và SentinelOne.

Cuộc biểu tình ít ỏi trong một ngày của HashiCorp trái ngược hoàn toàn với hầu hết các đợt IPO cao cấp, vốn đã chứng kiến ​​những cú đột phá ấn tượng trong ngày đầu tiên. Tháng trước, nhà sản xuất xe điện Rivian đã nhảy vọt 29% và dịch vụ chia sẻ mã GitLab đã tăng 35% sau khi niêm yết vào tháng 10. Công ty công nghệ nhà hàng Toast thậm chí còn có doanh thu lớn hơn, tăng 56% trong tháng 9.

Mức tăng thấp hơn đối với HashiCorp có thể là kết quả của sự sụt giảm cổ phiếu của các công ty mới đại chúng khi các nhà đầu tư xoay vòng khỏi các cổ phiếu tăng trưởng cao và cũng có thể thể hiện nỗ lực tối đa hóa cơ hội gây quỹ thay vì để tiền trên bàn và chuyển nhượng giảm giá cổ phiếu cho các nhà đầu tư mới.

Mitchell Hashimoto, người sáng lập và giám đốc công nghệ của công ty cho đến đầu năm nay, sở hữu số cổ phiếu trị giá 1,2 tỷ USD theo giá IPO. Armon Dadgar, người đồng sáng lập và là CTO hiện tại, sở hữu số cổ phần trị giá 1,5 tỷ USD.

Thị trường điện toán đám mây rất khó khăn khi HashiCorp chuẩn bị ra mắt công chúng và nó có thể biến động trở lại vào tuần tới, nhưng “các nhà đầu tư luôn sát cánh với chúng tôi, bất kể sự biến động như thế nào”, vì họ tin rằng công ty có thể tham gia vào quá trình chuyển đổi sang đám mây Dadgar cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC.

Giám đốc điều hành Dave McJannet cho biết, công ty đã không xem xét việc trì hoãn việc IPO của mình vì đợt bán tháo.

HashiCorp đã phát triển nhờ sự phổ biến ngày càng tăng của các công cụ mã nguồn mở như Terraform để thiết lập cơ sở hạ tầng và Vault để quản lý mật khẩu. Công ty cung cấp các triển khai đám mây tự phục vụ của các công cụ đó và một nhóm bán hàng làm việc để thực hiện các giao dịch tại các công ty lớn, bao gồm cả phần mềm được cấp phép để sử dụng trong các trung tâm dữ liệu.

Doanh thu trong quý gần nhất đã tăng 49% lên 82,2 triệu đô la. Hơn 97% doanh thu đến từ đăng ký, nhưng chỉ 7% đến từ các dịch vụ dựa trên đám mây, mặc dù phân khúc đó đang tăng nhanh hơn nhiều so với doanh thu từ giấy phép và hỗ trợ.

Khoản lỗ ròng của công ty trong giai đoạn này tăng lên 22 triệu đô la từ 9,3 triệu đô la một năm trước đó, do công ty đẩy mạnh đầu tư vào bán hàng, thị trường và nghiên cứu và phát triển.

Các nhà đầu tư của HashiCorp bao gồm GGV Capital, Mayfield, Redpoint và True Ventures. Các nhà bảo lãnh hàng đầu của IPO là Morgan Stanley, Goldman Sachs và JPMorgan.

ĐỒNG HỒ: Cramer nói rằng hãy bắt đầu mua những cổ phiếu đám mây này trước sau khi nhóm đã bị phá hủy

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan