17:52 06-05-2022 257 lượt xem

Nhà sản xuất xe điện Nio của Trung Quốc đề xuất niêm yết thứ cấp tại Singapore

Nhà sản xuất xe điện Nio của Trung Quốc đề xuất niêm yết thứ cấp tại Singapore

Nio đang có kế hoạch niêm yết cổ phiếu của mình tại Singapore. Đây sẽ là địa điểm niêm yết thứ ba của nhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc, sau khi IPO ở New York và niêm yết thứ cấp ở Hồng Kông.

Costfoto | Xuất bản Tương lai | những hình ảnh đẹp

Nhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc Nio cho biết hôm thứ Sáu rằng họ đang có kế hoạch niêm yết cổ phiếu thứ cấp tại Singapore.

Nio, được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York, cũng đã thực hiện niêm yết thứ cấp tại Hồng Kông vào tháng Ba. Singapore sẽ là sàn giao dịch thứ ba mà cổ phiếu của Nio được giao dịch.

Động thái này diễn ra khi Nio và hàng chục công ty Trung Quốc khác niêm yết tại Hoa Kỳ đã được thêm vào danh sách của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ về các công ty đang đối mặt với khả năng bị sa thải khỏi các sàn giao dịch của Mỹ.

Cựu Tổng thống Donald Trump đã thông qua luật vào năm 2020 yêu cầu các công ty nước ngoài niêm yết tại Mỹ phải tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán cao hơn. Những người không tuân theo các quy tắc có thể bị hủy bỏ danh sách.

Để giảm thiểu rủi ro hủy niêm yết, các công ty lớn của Trung Quốc được niêm yết tại Mỹ – chẳng hạn như Alibaba, JD.com và những công ty khác – đã thực hiện niêm yết thứ cấp, chủ yếu ở Hồng Kông.

Nhưng việc Nio chuyển sang niêm yết tại một địa điểm thứ ba, đặc biệt là Singapore, là một động thái độc đáo – một động thái chưa được nhiều công ty Trung Quốc khác làm theo.

Các đối thủ của Nio là Xpeng và Li Auto đều đã tiến hành niêm yết thứ cấp tại Hồng Kông.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan