09:32 25-08-2022 106 lượt xem

Nhà sản xuất xe điện Trung Quốc Xpeng ra mắt đối thủ cạnh tranh Tesla Model Y vào năm 2023

Nhà sản xuất xe điện Trung Quốc Xpeng ra mắt đối thủ cạnh tranh Tesla Model Y vào năm 2023

Một chiếc xe Xpeng P7 mới được trưng bày trong cửa hàng hàng đầu của Xpeng Motors trong một trung tâm mua sắm. Xpeng P7 là một trong hai mẫu mô tô Xpeng được ưa chuộng.

Zhang Peng | LightRocket | những hình ảnh đẹp

Nhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc Xpeng đã hé lộ thông tin chi tiết về hai loại xe mới mà họ dự định phát hành vào năm tới, trong đó một chiếc được định vị là đối thủ cạnh tranh với Model Y của Tesla.

Hiện tại, công ty có 4 mẫu xe đang được bán – chiếc sedan P7 hàng đầu, một chiếc sedan P5 giá rẻ hơn, chiếc xe thể thao đa dụng G3 và một chiếc SUV G9 lớn hơn sẽ bắt đầu được giao cho khách hàng vào tháng 10.

Xpeng đã rất tích cực trong việc tung ra các loại xe vì nó muốn giành thị phần trong thị trường xe điện đang phát triển nhanh chóng của Trung Quốc và thách thức các nhà lãnh đạo như Tesla và BYD do Warren Buffett hậu thuẫn.

Mặc dù công ty chưa tiết lộ tên hoặc nhiều thông tin chi tiết về hai mẫu xe mới dự kiến ​​ra mắt vào năm 2023, nhưng Chủ tịch Brian Gu của Xpeng đã cung cấp một số đoạn thông tin.

Một trong những phương tiện sẽ được gọi là xe hạng B và chiếc còn lại là xe hạng C. Các lớp đề cập đến kích thước của xe. Đối với bối cảnh, chiếc sedan P7 của công ty là một chiếc xe hạng B trong khi chiếc SUV G9 là một chiếc xe hạng C.

Gu cho biết chiếc xe hạng B sẽ ra mắt vào nửa đầu năm sau và “thực sự sẽ nhắm tới mục tiêu [an] thậm chí còn lớn hơn phân khúc thị trường ”so với sedan P7. Ông cho biết chiếc xe này có thể được coi là“ đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ ”với mẫu SUV cỡ trung Model Y của Tesla.

Sản phẩm C-class sẽ được phát hành vào nửa cuối năm 2023, Gu nói thêm.

“Với định vị cao cấp và định dạng lớn, số lượng có thể bị hạn chế về mặt đóng góp”, Gu nói về mô hình C-class. “Nhưng một lần nữa, nó vẫn sẽ nhắm đến một phân khúc hoàn toàn mới mà chúng tôi đã không đề cập trước đây”, ông nói thêm.

Gu cũng cho biết các mẫu xe mới sẽ không phải là xe sedan. Ông không bình luận về loại phương tiện mà họ sẽ sử dụng.

Giám đốc điều hành cho biết mẫu xe hạng B sẽ “khác biệt” với G9 sắp tới về kích thước và mức giá.

“Vì vậy, có rất ít sự ăn thịt đồng loại từ vị trí và dòng sản phẩm của chúng tôi,” Gu nói.

Model Y của Tesla liên tục là một trong những mẫu xe điện bán chạy nhất tại Trung Quốc. Tuy nhiên, sự cạnh tranh trên thị trường ô tô điện lớn nhất thế giới đang gia tăng khi Xpeng và các đối thủ Nio và Li Auto đang cố gắng thách thức gã khổng lồ Mỹ.

Thông tin chi tiết về những chiếc xe mới của Xpeng được đưa ra sau khi công ty báo cáo khoản lỗ lớn hơn dự kiến ​​trong quý 2 của năm và hướng dẫn giao hàng yếu cho quý 3 khiến cổ phiếu của công ty này cạn kiệt.

Gu cho biết với sự ra mắt của G9 và những chiếc xe mới của hãng vào năm tới, công ty sẽ bước vào một “chu kỳ tăng trưởng”.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan