02:26 15-04-2022 299 lượt xem

Nhà thăm dò ý kiến ​​của Biden GSG ‘vô cùng xin lỗi’ vì hành động chống lại công đoàn của Amazon khi các nhóm lao động từ bỏ nó

Nhà thăm dò ý kiến ​​của Biden GSG ‘vô cùng xin lỗi’ vì hành động chống lại công đoàn của Amazon khi các nhóm lao động từ bỏ nó

Công nhân Amazon đến với thủ tục giấy tờ để hợp nhất tại văn phòng NLRB ở Brooklyn, New York, ngày 25 tháng 10 năm 2021.

Brendan Mcdermid | Reuters

Các nhóm lao động hàng đầu và các ủy ban hành động chính trị đang tách mình khỏi một cuộc thăm dò ý kiến ​​lớn của Đảng Dân chủ sau khi có thông tin rằng công ty đã thực hiện các nỗ lực chống lao động của Amazon tại một nhà kho trên Đảo Staten của New York.

Vào cuối tháng 3, CNBC đưa tin rằng Amazon đã khai thác Global Strategy Group, một công ty tư vấn và thăm dò ý kiến ​​có ảnh hưởng, để trợ giúp tài liệu vận động tranh cử tại một số cơ sở của Staten Island, bao gồm JFK8, trang web của một cuộc vận động thành công vào đầu tháng này.

GSG nổi tiếng trên Đồi Capitol và trong giới chính trị Dân chủ. Nó đóng vai trò là đối tác bỏ phiếu cho siêu PAC ủng hộ Biden trước cuộc bầu cử năm 2020 và duy trì một danh sách các khách hàng chính trị và doanh nghiệp nổi tiếng, bao gồm cả Google và Facebook.

“Điều này thực sự thực sự kinh tởm”, Randi Weingarten, chủ tịch Liên đoàn Giáo viên Hoa Kỳ, viết trong một tweet sau khi câu chuyện của CNBC được đăng tải.

Để thể hiện sự đoàn kết với Liên đoàn Lao động Amazon và phong trào lao động được củng cố rộng rãi hơn, AFT và một số khách hàng trước đây khác của GSG đang tách mình ra khỏi công ty và cam kết không làm ăn với công ty này trong tương lai. Tất cả đều theo sau một chiến dịch cuối cùng đã không thành công.

Vào ngày 1 tháng 4, cuộc kiểm phiếu của cuộc bầu cử JFK8 cho thấy rằng, với một biên độ rộng, các nhân viên đã bỏ phiếu để hợp nhất, lần đầu tiên điều đó xảy ra tại một cơ sở của Amazon ở Mỹ. Một tuần sau, Amazon đã đệ đơn phản đối lên Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia, lập luận về cuộc bầu cử. quá trình đã bị ô nhiễm.

Tổng thống Joe Biden, người đã hứa sẽ là “chủ tịch ủng hộ công đoàn nhất”, bày tỏ sự ủng hộ đối với các nỗ lực hợp nhất hóa tại Amazon vào ngày 6 tháng 4, nhận xét, “Nhân tiện, Amazon, chúng tôi đến xem.”

GSG ban đầu cố gắng giữ im lặng cho công việc của mình với Amazon. Nhưng đối mặt với phản hồi từ khách hàng, công ty hiện đang xin lỗi vì đã làm việc trong chiến dịch.

Tanya Meck, một đối tác và giám đốc điều hành tại GSG, cho biết: “Mặc dù có những báo cáo gần đây không chính xác về thực tế về công việc của chúng tôi cho Amazon, nhưng việc tham gia vào bất kỳ cách nào đều là sai lầm, chúng tôi đã từ chức công việc đó và chúng tôi vô cùng xin lỗi”. trong một tuyên bố.

Amazon đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Một chuyển động có động lượng

Trong số các nhóm cắt đứt quan hệ với GSG là Liên minh Nhân viên Dịch vụ Quốc tế, một trong những liên đoàn lao động lớn nhất trong nước. SEIU đã chi 1,74 triệu đô la cho các dịch vụ của GSG kể từ năm 2005, theo hồ sơ của Bộ Lao động. Gần đây nhất vào năm ngoái, SEIU đã trả cho GSG 66.500 đô la cho các dịch vụ thăm dò cử tri, hồ sơ cho thấy.

Một phát ngôn viên của SEIU nói với CNBC rằng văn phòng quốc gia của công đoàn sẽ không sử dụng GSG trong tương lai.

Weingarten cho biết AFT, công ty đã không hợp tác với GSG trong vài năm, sẽ không trở lại với tư cách khách hàng. Hồ sơ của Bộ Lao động cho thấy AFT đã trả cho GSG khoảng 160.000 đô la cho các dịch vụ thăm dò ý kiến ​​và tư vấn từ năm 2013 đến năm 2014.

Weingarten cho biết: “Có nhiều nhà tư vấn luôn ủng hộ quyền của những người làm việc chăm chỉ để kiếm sống – những người như giáo viên, tài xế xe buýt, y tá và công nhân Amazon – có tiếng nói trong công việc”. “Chúng tôi sẽ làm việc với những người đó, những người không cần phải nhắc nhở rằng làm việc cho những người đang làm việc là tốt cho công việc kinh doanh.”

Các công đoàn không phải là khách hàng duy nhất khó chịu. Liên đoàn các cử tri Bảo tồn, một ủy ban hành động chính trị và nhóm vận động vì môi trường, cho biết họ đang “đánh giá lại cách tin tức này có thể ảnh hưởng đến các kế hoạch trong tương lai.” Và các đảng Dân chủ của Nevada và Iowa, nơi nhiều ứng cử viên Dân chủ khác nhau đã thuê GSG trong những năm gần đây, nói rằng trong tương lai họ sẽ không chuyển sang GSG.

Một đại diện từ Đảng Dân chủ Bang Nevada cho biết trong một email: “Chúng tôi tự hào đứng cùng với các công đoàn của chúng tôi và những người lao động của đất nước chúng tôi và chúng tôi rất xúc động khi biết về sự tham gia của GSG trong các nỗ lực phá vỡ công đoàn”. “Do những gì chúng tôi đã phát hiện ra, chúng tôi sẽ không làm việc với họ trong tương lai.”

CNBC đã liên hệ với khoảng một chục chính trị gia và PAC được liệt kê là khách hàng của GSG để đệ trình lên Ủy ban Bầu cử Liên bang. Không ai trong số các quan chức được bầu đưa ra bình luận.

Trong số các nhóm lao động mà CNBC liên hệ, chỉ có một nhóm, United Brotherhood of Carpenters & Joiners, cho biết họ sẽ tiếp tục làm việc với GSG.

GSG bắt đầu hoạt động vào năm 1995 với tư cách là một công ty thăm dò dư luận và từ đó đã mở rộng sang cung cấp các dịch vụ nghiên cứu, quan hệ công chúng và tư vấn. Theo trang web của mình, công ty đã “dẫn đầu cuộc bỏ phiếu cho hàng chục chiến dịch và tổ chức chính trị chiến thắng trong năm 2018 và 2020 để đảm bảo đa số đảng Dân chủ hiện nay tại Hạ viện và Thượng viện Hoa Kỳ.”

GSG là đối tác bỏ phiếu cho Priorities USA, một siêu PAC ủng hộ Biden, và đã làm việc cho Tổ chức Dân chủ Kirsten Gillibrand, ở New York; Joe Manchin, Tây Virginia, và Ed Markey, Massachusetts. Một thập kỷ trước, nó đã thuê Jen Psaki, người hiện là thư ký báo chí Nhà Trắng của Biden.

Các kỹ thuật ngăn chặn công đoàn của Amazon trên đảo Staten bao gồm các bức tường có dán các biểu ngữ có nội dung “Bỏ phiếu không”, thiết lập một trang web chống công đoàn – unpackjfk8.com – và trình chiếu các bài thuyết trình mà người lao động được yêu cầu phải ngồi tại các cuộc họp.

Tuần trước, Liên đoàn Lao động Amazon đã đệ trình các cáo buộc hành nghề lao động không công bằng lên NLRB, cáo buộc Amazon và GSG can thiệp vào quyền tổ chức của nhân viên.

Amazon cũng đã chiến đấu tích cực để đánh bật lại quá trình hợp nhất hóa ở những nơi khác, đáng chú ý nhất là ở Bessemer, Alabama, nơi người lao động vừa kết thúc cuộc bỏ phiếu công đoàn lần thứ hai sau cuộc bỏ phiếu ban đầu thất bại vào năm ngoái. Cuộc bầu cử gần đây nhất đã gần kề, và rất nhiều phiếu bầu đang được thử thách nên kết quả vẫn còn đang bị nghi ngờ.

Nhân viên kho hàng trên khắp Amazon đã tăng cường hoạt động của họ trong đại dịch Covid-19, yêu cầu điều kiện làm việc an toàn hơn và trả lương tốt hơn. Các đảng viên Đảng Dân chủ hàng đầu trên khắp đất nước đã tập hợp lại vì mục tiêu của họ.

“Công việc tuyệt vời do người lao động lãnh đạo @AmazonLabor ở Đảo Staten, “Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer, ở New York, đã viết trong một tweet sau khi các phiếu được kiểm phiếu.” Chúc mừng chiến thắng lịch sử! Và chúc may mắn khi bạn tiến tới hợp đồng. “

SỰ CANH GÁC: Bezos giải quyết cuộc bỏ phiếu của công đoàn Amazon trong thư gửi cổ đông

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan