22:35 16-05-2022 321 lượt xem

Nhà Trắng tấn công lại Bezos của Amazon sau khi lạm phát Biden

Nhà Trắng tấn công lại Bezos của Amazon sau khi lạm phát Biden

Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos phát biểu trong Hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc (COP26) ở Glasgow, Scotland, Anh, ngày 2 tháng 11 năm 2021.

Paul Ellis | Reuters

Nhà Trắng hôm thứ Hai đã tấn công ngược lại người sáng lập Amazon Jeff Bezos sau khi ông này có hành động vuốt ve Tổng thống Joe Biden trong một loạt các tweet vào cuối tuần về những bình luận của ông về lạm phát.

Cuộc trao đổi bắt đầu vào thứ Sáu khi Biden đã tweet mà không đề cập trực tiếp đến Amazon: “Bạn muốn giảm lạm phát? Hãy đảm bảo rằng các tập đoàn giàu có nhất chi trả công bằng cho họ.”

Bezos đã phản ứng lại dòng tweet của Biden bằng cách cáo buộc anh ta “định hướng sai”, lập luận rằng không có mối liên hệ nào giữa lạm phát và thuế doanh nghiệp. Bezos đã viết: “Việc tăng thuế doanh nghiệp là điều tốt để thảo luận. Việc thuần hóa lạm phát là điều rất cần thiết để thảo luận. Việc tập hợp chúng lại với nhau chỉ là hành động sai hướng”.

Lạm phát tiêu dùng tăng với tốc độ cao hơn dự kiến ​​8,3% trong tháng 4, cao hơn 8,1% ước tính của Dow Jones và gần mức cao nhất trong hơn 40 năm.

Bezos chỉ trích thêm cách tiếp cận của chính quyền Biden đối với lạm phát trong một tweet vào Chủ nhật. Ông cho biết Kế hoạch Giải cứu người Mỹ trị giá 1,9 nghìn tỷ USD, được Biden ký thành luật vào tháng 3 năm ngoái, đã góp phần làm tăng lạm phát. Bezos cũng khẳng định rằng lạm phát có hại nhất đối với người nghèo.

Người phát ngôn Nhà Trắng Andrew Bates đã trả lời trong một tuyên bố rằng “không cần phải có một bước nhảy vọt lớn để tìm ra lý do tại sao” Bezos, người giàu thứ hai thế giới, sẽ phản đối đề xuất của Biden về việc tăng thuế đối với giới siêu giàu và các tập đoàn.

“Cũng không có gì ngạc nhiên khi dòng tweet này xuất hiện sau khi Tổng thống gặp gỡ các nhà tổ chức lao động, bao gồm cả nhân viên của Amazon”, Bates cho biết trong một tuyên bố.

Công ty đầu tư mạo hiểm của Bezos, Bezos Expeditions, đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Đầu tháng này, Biden đã xuất hiện tại một cuộc họp với các nhà tổ chức công đoàn, bao gồm Chris Smalls, chủ tịch Liên đoàn Lao động Amazon, một nhóm cơ sở đã thành công vào tháng 4 trong việc tổ chức một nhà kho Amazon trên Đảo Staten của New York, đánh dấu công đoàn đầu tiên của công ty thương mại điện tử. tại Hoa Kỳ

Cuộc đụng độ trên Twitter đại diện cho cuộc đụng độ công khai đầu tiên của Bezos và Biden. Bezos là mục tiêu thường xuyên của cựu Tổng thống Donald Trump trong thời gian ông nắm quyền. Trump đã chỉ trích Amazon về việc sử dụng Dịch vụ Bưu điện Hoa Kỳ và tuyên bố sai sự thật rằng The Washington Post, thuộc sở hữu của Bezos, là “người vận động hành lang” cho gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến.

Mặc dù Biden đã không gọi Amazon cụ thể trong tweet của mình vào thứ Sáu, nhưng anh ấy đã nhiều lần chỉ trích lịch sử thuế của công ty. Amazon đã được hưởng lợi nhiều từ các khoản tín dụng và khấu trừ thuế, và công ty không phải trả thuế thu nhập liên bang trong năm 2017 và 2018. Bezos, người đã từ chức Giám đốc điều hành Amazon vào năm ngoái, cũng đã trở thành mục tiêu thường xuyên trong các cuộc thảo luận của Đảng Dân chủ về bất bình đẳng giàu nghèo ở Mỹ. , với khối tài sản kếch xù của mình.

Biden gần đây cũng lên tiếng ủng hộ các nỗ lực hợp nhất hóa tại Amazon. Trong một bài phát biểu tại một hội nghị toàn quốc của công đoàn, ông ấy xuất hiện để thúc đẩy nỗ lực tổ chức các kho hàng của Amazon, nhận xét: “Lựa chọn tham gia công đoàn chỉ thuộc về công nhân. Nhân tiện, Amazon, chúng tôi đến đây.”

SỰ CANH GÁC: Theo ‘Trưởng khoa Định giá’ Aswath Damodaran, thị trường đang hoàn toàn bị chi phối bởi lạm phát

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan