20:53 18-04-2022 150 lượt xem

Nhân viên Apple tại cửa hàng Grand Central ở New York thực hiện các bước để hợp nhất

Nhân viên Apple tại cửa hàng Grand Central ở New York thực hiện các bước để hợp nhất

Mọi người mua sắm trong một cửa hàng bán lẻ của Apple ở Grand Central Terminal, ngày 29 tháng 1 năm 2019 ở Thành phố New York.

Drew Angerer | những hình ảnh đẹp

Các công nhân tại cửa hàng bán lẻ Grand Central Terminal hàng đầu của Apple ở thành phố New York đang thực hiện các bước để đoàn kết, khơi mào cho cuộc chiến lao động tiềm năng với nhà sản xuất iPhone.

Theo trang web của FSWU, các nhà tổ chức tự xưng là Fruit Stand worker United, đang trong quá trình thu thập chữ ký từ các công nhân. Nhân viên đang tìm kiếm sự đại diện của Công nhân United, một chi nhánh của Liên minh Nhân viên Dịch vụ Quốc tế, đã giám sát các nỗ lực thành công của công đoàn tại một số cửa hàng Starbucks ở Hoa Kỳ

Các nhà tổ chức sẽ xác định mức độ hỗ trợ công đoàn tại cửa hàng Apple của họ bằng cách thu thập thẻ ủy quyền từ người lao động. Đó là bước quan trọng trước khi nộp đơn yêu cầu công đoàn lên Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia.

FSWU đang yêu cầu mức lương cao hơn và khả năng thương lượng lớn hơn với Apple về lợi ích, an toàn tại nơi làm việc và các vấn đề việc làm khác. Nhóm đã chỉ ra cách Apple, công ty giá trị nhất thế giới, đã chứng kiến ​​vận may của mình tăng lên như thế nào, trong khi “nhân viên bán lẻ của họ sống bấp bênh.”

“Grand Central là một cửa hàng đặc biệt với các điều kiện làm việc độc đáo tạo nên sự liên kết cần thiết để đảm bảo nhóm của chúng tôi có tiêu chuẩn sống tốt nhất có thể trong những gì đã được chứng minh là thời kỳ phi thường với đại dịch Covid-19 đang diễn ra và một thế hệ mới lạm phát giá tiêu dùng, “trang web của FSWU tuyên bố.

Người phát ngôn của Apple nói với CNBC trong một tuyên bố rằng công ty cung cấp “chế độ đãi ngộ và phúc lợi rất cao” cho nhân viên toàn thời gian và bán thời gian. Apple trả cho nhân viên bán lẻ của mình mức lương khởi điểm 20 đô la mỗi giờ và cung cấp các quyền lợi như nghỉ phép của cha mẹ và trợ cấp cổ phiếu. Nó đã mở rộng số ngày nghỉ ốm và các phúc lợi khác cho nhân viên bán lẻ Hoa Kỳ vào đầu năm nay.

Người phát ngôn cho biết: “Chúng tôi may mắn có được những thành viên đáng kinh ngạc trong nhóm bán lẻ và chúng tôi đánh giá sâu sắc mọi thứ mà họ mang lại cho Apple.

Các công nhân của Apple đang tìm cách đoàn kết vào thời điểm mà các hoạt động tích cực tại nơi làm việc đang phát triển như nấm trên toàn quốc. Các công nhân của Amazon tại một nhà kho ở Staten Island đã bỏ phiếu cho công đoàn Hoa Kỳ đầu tiên của công ty vào đầu tháng này và các nhân viên pha chế Starbucks ở một số địa điểm đã bỏ phiếu để hợp nhất. Vào cuối tháng 3, các nhà thầu của Google Fiber ở Thành phố Kansas, Missouri, đã hỗ trợ nỗ lực của công đoàn, trở thành những công nhân đầu tiên có quyền thương lượng trong Alphabet worker Union.

Tính đến tháng 9, Apple cho biết họ có 154.000 nhân viên trên khắp thế giới, mặc dù con số đó bao gồm lao động quốc tế và lực lượng lao động doanh nghiệp của công ty, cùng với nhân viên bán lẻ tại 270 cửa hàng Apple Store của Mỹ.

SỰ CANH GÁC: Liên đoàn lao động Amazon thắng – chủ tịch phá vỡ các quyết định trong tương lai

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan