20:12 18-08-2022 131 lượt xem

Nhân viên của Google kiến ​​nghị quản lý để được hưởng quyền lợi bình đẳng trong việc phá thai

Nhân viên của Google kiến ​​nghị quản lý để được hưởng quyền lợi bình đẳng trong việc phá thai

Bambi Okugawa là kỹ thuật viên trung tâm dữ liệu tại một trong những trung tâm dữ liệu của Google ở ​​một bang của Hoa Kỳ có một trong những lệnh cấm phá thai nghiêm ngặt nhất quốc gia: Tennesse. Tiểu bang sẽ cấm phá thai sớm nhất là sáu tuần, không có ngoại lệ cho hiếp dâm hoặc loạn luân, vào ngày 25 tháng 8 do “luật kích hoạt”.

Nếu cần, Okugawa, có thể phá thai ngoài tiểu bang và thậm chí có thể yêu cầu chuyển vĩnh viễn sang một văn phòng Google khác do những lợi ích sức khỏe mà cô nhận được khi là nhân viên chính thức của Google. Tuy nhiên, các đồng nghiệp của cô – nhiều người trong số họ là nhà thầu – không nhận được những lựa chọn tương tự.

Okugawa nói với CNBC: “Một số đồng nghiệp trong TVC của tôi sợ hãi, ám chỉ một thuật ngữ của Google là viết tắt của tạm thời, nhà cung cấp và nhà thầu. “Một số nói với tôi rằng họ đã tìm kiếm các phương án triệt sản vì họ biết rằng sẽ không có quyền sử dụng dịch vụ phá thai trong tiểu bang.”

Okugawa là một trong số hàng trăm nhân viên của Google đã ký một bản kiến ​​nghị gửi tới ban lãnh đạo công ty trong tuần này yêu cầu các nhà thầu được hưởng lợi ích tương tự khi nhận các dịch vụ phá thai và chăm sóc sức khỏe sau khi Tòa án tối cao lật lại vụ án Roe kiện Wade.

Bức thư được viết bởi các thành viên của Alphabet worker Union-CWA, được gửi tới Google và Giám đốc điều hành Alphabet Sundar Pichai, giám đốc nhân sự của Google Fiona Cicconi, Bobby Dhanoa, người giám sát “lực lượng lao động mở rộng” của Google và Melonie, giám đốc đa dạng của Google Parker.

“Để phù hợp với các giá trị cốt lõi của Google (go / 3-google-values), chúng tôi yêu cầu Alphabet thừa nhận tác động của phán quyết này của Tòa án tối cao đối với tất cả công nhân của mình và ngay lập tức thực hiện những điều sau: bằng cách thiết lập tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe sinh sản trong Tiêu chuẩn về tiền lương và phúc lợi của Hoa Kỳ (go / alphabet-tvc-Loi-standard) bao gồm: Mở rộng cùng các lợi ích đi lại để chăm sóc sức khỏe được cung cấp cho FTE cho các TVC. “

Vào tháng 6, Google đã gửi một email toàn công ty về phán quyết lịch sử của Tòa án tối cao lật đổ Roe kiện Wade, giải thích cách kế hoạch phúc lợi của công ty tại Hoa Kỳ và bảo hiểm y tế chi trả cho các thủ tục y tế ngoài tiểu bang không có sẵn ở nơi nhân viên sinh sống và làm việc. Trong khi các công ty công nghệ khác bắt đầu cung cấp các lợi ích tương tự cho việc phá thai ngoài tiểu bang, Google còn đi xa hơn khi cho biết nhân viên ở các tiểu bang bị ảnh hưởng có thể nộp đơn xin chuyển địa điểm mà không cần phải giải thích lý do.

Tuy nhiên, tất cả những lợi ích đó chỉ áp dụng cho nhân viên chính thức. Công ty có 174.014 nhân viên toàn thời gian tính đến tháng Bảy. Nó có hơn 100.000 nhà thầu, được gọi trong nội bộ là “TVC”.

Okugawa nói về các nhà thầu: “Mức độ phúc lợi chăm sóc sức khỏe của họ không cao bằng việc chúng tôi được cung cấp như những nhân viên toàn thời gian. Okugawa biết vì cho đến sáu tháng trước, cô vẫn còn là một nhà thầu trước khi công ty đưa cô trở thành nhân viên chính thức.

Bản kiến ​​nghị của người lao động cũng yêu cầu thời gian nghỉ ốm thêm tối thiểu là bảy ngày vì người lao động sẽ cần phải đi du lịch trong thời gian dài để nhận được các dịch vụ y tế.

“Google có lẽ là một trong những tên tuổi lớn nhất đối với các công ty công nghệ – khi bạn tìm kiếm trực tuyến, bạn không nói rằng tôi sẽ tìm kiếm cái này mà bạn nói ‘Tôi sẽ tìm kiếm cái này’, Okugawa nói. chỉ có điều là chúng tôi thể hiện lòng trắc ẩn, sự đồng cảm và công bằng với bất kỳ ai ký hợp đồng với công ty, những người sẽ nhận được sự bảo vệ và tính bền vững tương tự như cuộc sống dành cho nhân viên bình thường. “

Người phát ngôn của Google không có mặt ngay lập tức để bình luận.

Alphabet worker Union-CWA có hơn 1.100 thành viên ở nhiều địa điểm khác nhau trong toàn công ty, nhưng mặt khác hoạt động thông qua mô hình “công đoàn thiểu số”, có nghĩa là nó không có quyền thương lượng với lãnh đạo.

Nhóm hy vọng sẽ giành được chiến thắng như đã làm ở Thành phố Kansas, Missouri, nơi các nhân viên làm việc trên một sản phẩm của Google lần đầu tiên được hợp tác hóa trong khuôn khổ AWU vào tháng 3. Trong khi đó, vào tháng 6, các nhà thầu của Google Maps thắng gia hạn 90 ngày về thời gian trở lại văn phòng sau khi đe dọa đình công.

Đơn thỉnh cầu cũng yêu cầu tăng lên 150 đô la mỗi đêm tiền bồi hoàn đi lại. “50 đô la KHÔNG phải là khoản hoàn trả khả thi cho việc lưu trú tại khách sạn ở hầu hết các tiểu bang, và không giải quyết việc trông trẻ hoặc lương bị mất,” đơn kiến ​​nghị nêu rõ.

Tài liệu yêu cầu công ty xuất bản một TVC “báo cáo minh bạch”, nêu chi tiết việc nhà cung cấp tuân thủ Tiêu chuẩn về tiền lương và phúc lợi của Google Hoa Kỳ.

Và các nhân viên cũng yêu cầu công ty sửa kết quả tìm kiếm dịch vụ phá thai. Các sản phẩm như Google Maps bị cáo buộc thường xuyên đưa những người tìm cách phá thai đến các trung tâm tôn giáo ủng hộ sự sống. Ví dụ, khi người dùng nhập các từ “phòng khám phá thai” vào thanh tìm kiếm của Google Maps, các trung tâm mang thai khủng hoảng chiếm 1/4 trong số 10 kết quả tìm kiếm hàng đầu trên tất cả 50 bang của Hoa Kỳ, theo dữ liệu mà Bloomberg thu thập được.

Vào tháng 7, Google cho biết họ sẽ làm việc để xóa nhanh lịch sử vị trí của những người đến các địa điểm phá thai và các địa điểm y tế khác sau khi Tòa án tối cao lật lại vụ án Roe v. Wade.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan