03:51 24-11-2021 100 lượt xem

Nhân viên của Google ký vào bản tuyên ngôn chống lại việc ủy ​​quyền vắc xin được mở rộng

Nhân viên của Google ký vào bản tuyên ngôn chống lại việc ủy ​​quyền vắc xin được mở rộng

Sundar Pichai, Giám đốc điều hành của Google

Anindito Mukherjee | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Hàng trăm nhân viên của Google đã ký và lưu hành một tuyên ngôn phản đối nhiệm vụ vắc-xin của công ty, đặt ra thách thức mới nhất đối với lãnh đạo khi công ty này sắp đến thời hạn chính để đích thân công nhân trở lại văn phòng.

Chính quyền Biden đã ra lệnh cho các công ty Hoa Kỳ có từ 100 công nhân trở lên phải đảm bảo nhân viên của họ được tiêm chủng đầy đủ hoặc thường xuyên kiểm tra Covid-19 trước ngày 4 tháng 1. Để đáp lại, Google đã yêu cầu hơn 150.000 nhân viên của mình tải tình trạng tiêm chủng của họ lên nội bộ. vào ngày 3 tháng 12, cho dù họ có kế hoạch đến văn phòng hay không, theo tài liệu nội bộ được CNBC xem. Công ty cũng đã nói rằng tất cả nhân viên làm việc trực tiếp hoặc gián tiếp với các hợp đồng với chính phủ phải được tiêm chủng – ngay cả khi họ đang làm việc tại nhà.

Chris Rackow, Giám đốc bảo mật của Google, viết: “Vắc xin là chìa khóa giúp chúng tôi có thể quay trở lại văn phòng an toàn cho tất cả mọi người và giảm thiểu sự lây lan của Covid-19 trong cộng đồng của chúng tôi” trong một email được gửi vào gần cuối tháng 10.

Rackow cho biết công ty đã thực hiện các yêu cầu, vì vậy những thay đổi từ lệnh điều hành của Biden là “tối thiểu.” Email của ông đưa ra thời hạn là ngày 12 tháng 11 để nhân viên yêu cầu miễn trừ vì các lý do như tín ngưỡng tôn giáo hoặc điều kiện y tế, và nói rằng các trường hợp sẽ được quyết định trên cơ sở từng trường hợp.

Tuyên ngôn của Google, đã được ít nhất 600 nhân viên của Google ký, yêu cầu các lãnh đạo công ty rút lại nhiệm vụ tiêm vắc-xin và tạo một tuyên ngôn mới “bao gồm tất cả nhân viên của Google”, cho rằng quyết định của lãnh đạo sẽ có ảnh hưởng lớn hơn đối với công ty Mỹ. Nó cũng kêu gọi nhân viên “phản đối nhiệm vụ như một vấn đề nguyên tắc” và yêu cầu nhân viên không để chính sách thay đổi quyết định của họ nếu họ đã chọn không nhận mũi tiêm Covid-19.

Tuyên ngôn này được đưa ra khi hầu hết lực lượng lao động của Google sắp đến thời hạn phải quay lại văn phòng thực tế ba ngày một tuần bắt đầu từ ngày 10 tháng 1. Các nhân viên thẳng thắn đáng chú ý của công ty trước đây đã tranh luận về mọi thứ, từ hợp đồng với chính phủ đến thay đổi thực phẩm ở quán cà phê.

Người phát ngôn của Google cho biết công ty đứng sau chính sách của mình. “Như chúng tôi đã tuyên bố với tất cả nhân viên của mình và tác giả của tài liệu này, các yêu cầu về tiêm chủng của chúng tôi là một trong những cách quan trọng nhất để chúng tôi có thể giữ an toàn cho lực lượng lao động và duy trì hoạt động của các dịch vụ. Chúng tôi kiên quyết ủng hộ chính sách tiêm chủng của mình.”

Tình thế tiến thoái lưỡng nan

Tiêm phòng là một bài toán nan giải không chỉ đối với Google mà còn đối với các doanh nghiệp Mỹ nói chung. Theo dữ liệu của Johns Hopkins, virus Covid-19 đã gây ra 772.570 ca tử vong ở Mỹ. Bất chấp hiệu quả đã được chứng minh trong việc cung cấp mức độ bảo vệ cao chống lại việc nhập viện và tử vong, quốc gia này vẫn đang vật lộn để thuyết phục hàng triệu người tiêm liều đầu tiên, vì hơn 60 triệu người Mỹ vẫn chưa được tiêm chủng.

Vào tháng 7, Giám đốc điều hành Sundar Pichai thông báo công ty sẽ yêu cầu tiêm phòng cho những người quay trở lại văn phòng. Vào tháng 10, Pichai cho biết các văn phòng ở Khu vực Vịnh San Francisco, gần trụ sở chính, đã lấp đầy tới 30% trong khi New York đang chứng kiến ​​gần một nửa số nhân viên của mình trở lại. Anh ấy nói thêm vào thời điểm đó rằng những nhân viên không muốn tiêm phòng sẽ có thể tiếp tục làm việc từ xa.

Công ty đã thực hiện các bước khác để thuyết phục nhân viên cũng đi tiêm phòng. Ví dụ, Joe Kava, phó chủ tịch trung tâm dữ liệu của Google, đã công bố khoản tiền thưởng tại chỗ tiêm phòng trị giá 5.000 đô la cho nhân viên trung tâm dữ liệu Hoa Kỳ, theo bản tuyên ngôn.

Trong một email được trích dẫn trong bản tuyên ngôn và được CNBC xem, Phó Giám đốc bảo mật toàn cầu của Google, Chris Rackow cho biết rằng do công ty làm việc với chính phủ liên bang, “ngày nay bao gồm các sản phẩm và dịch vụ bao gồm Quảng cáo, Bản đồ đám mây, Không gian làm việc, v.v.” nhân viên làm việc trực tiếp hoặc gián tiếp với các hợp đồng với chính phủ sẽ yêu cầu tiêm chủng – ngay cả khi họ đang làm việc tại nhà. Ông nói thêm.

Các tác giả của bản tuyên ngôn hoàn toàn không đồng ý.

“Tôi tin rằng Nhiệm vụ tiêm chủng của Sundar là thiếu sót sâu sắc”, tuyên ngôn nêu rõ, gọi ban lãnh đạo công ty là “cưỡng chế” và “phản nghĩa của việc bao gồm.”

Trong tiêu đề phụ có tiêu đề “Tôn trọng người dùng”, các tác giả viết rằng nhiệm vụ “cấm công khai những nhân viên Google chưa được tiêm chủng khỏi văn phòng và có thể gây bối rối cho sự lựa chọn riêng tư vì nhân viên Google sẽ khó tiết lộ lý do tại sao họ không thể quay trở lại.”

Tác giả cũng cho rằng nhiệm vụ này vi phạm nguyên tắc hòa nhập của công ty.

“Những nhân viên Google như vậy có thể không bao giờ cảm thấy thoải mái khi bày tỏ cảm xúc thực sự của họ về chính sách sức khỏe của công ty và các chủ đề nhạy cảm khác, không liên quan. Điều này dẫn đến quan điểm im lặng và làm trầm trọng thêm ‘buồng dội âm’ nội bộ mà những người trong và ngoài Google đã quan sát trong nhiều năm. “

Tuyên ngôn cũng phản đối việc Google có hồ sơ về tình trạng tiêm chủng của nhân viên.

“Tôi không tin rằng Google nên giữ bí mật về sức khỏe và lịch sử y tế của nhân viên Google và tình trạng tiêm chủng cũng không ngoại lệ.” Google đã yêu cầu nhân viên tải bằng chứng tiêm chủng của họ lên nhóm “sức khỏe và an toàn môi trường” của Google ngay cả khi họ đã tải nó lên One Medical, một trong những nhà cung cấp lợi ích của Google, theo tài liệu nội bộ.

Sau đó, tác giả cố gắng lập luận rằng nhiệm vụ vắc xin có thể là khởi đầu cho một con dốc trơn trượt, mở đường cho các biện pháp xâm nhập khác – một luồng lập luận phổ biến của những người phản đối nhiệm vụ này.

“Nó bình thường hóa việc ép buộc can thiệp y tế không chỉ đối với tiêm chủng Covid-19 mà còn đối với các loại vắc xin trong tương lai và thậm chí có thể là các can thiệp không phải vắc xin theo cách mở rộng. Nó biện minh cho nguyên tắc phân chia và đối xử bất bình đẳng đối với nhân viên Google dựa trên niềm tin và quyết định cá nhân của họ. Hệ quả là khiến chúng ta lạnh sống lưng . Do sự hiện diện của mình với tư cách là công ty hàng đầu trong ngành, nhiệm vụ của Google sẽ ảnh hưởng đến các công ty trên toàn thế giới để coi đây là những đánh đổi có thể chấp nhận được. “

Nhóm đã gửi những lo ngại này trong một bức thư ngỏ tới giám đốc y tế của Google Karen DeSalvo, tài liệu nêu rõ.

Trong cuộc họp chung tay gần đây nhất của Google, được gọi là TGIF, một số nhân viên đã cố gắng thu hút sự chú ý nhiều hơn đến câu hỏi về vắc-xin bằng cách yêu cầu các nhân viên “phản đối” các câu hỏi khác trong một hệ thống nội bộ có tên là Dory, theo một chuỗi email nội bộ được CNBC xem. Mục đích là để đảm bảo các câu hỏi của họ sẽ đạt được đủ số phiếu bầu để đủ điều kiện cho các giám đốc điều hành giải quyết chúng.

Tham vọng về sức khỏe của Google

Việc chống lại các nhiệm vụ vắc xin đặt ra một thách thức mới cho ban lãnh đạo của Google vào thời điểm mà họ đang cố gắng nhắm mục tiêu vào ngành chăm sóc sức khỏe trong số những tham vọng kinh doanh ngày càng tăng của mình – đặc biệt là đối với đơn vị đám mây.

Vào tháng 8, Google đã giải thể đơn vị y tế của mình như một đơn vị kinh doanh chính thức cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và Tiến sĩ David Feinberg, người đã dành hai năm qua lãnh đạo bộ phận chăm sóc sức khỏe của gã khổng lồ tìm kiếm, đã rời công ty. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Google Cloud, Thomas Kurian, đã thường xuyên đề cập đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe như một lĩnh vực trọng tâm chính và DeSalvo, một quản trị viên cũ của Obama mà Google đã thuê làm giám đốc y tế đầu tiên của mình vào năm 2019, nói với “Squawk Box” của CNBC vào tháng trước rằng gã khổng lồ công nghệ vẫn ” tất cả vì sức khỏe. “

Công ty đã cố gắng tận dụng cuộc chiến rộng lớn hơn chống lại Covid theo nhiều cách. Trong nửa đầu năm 2021, công ty đã chi gần 30 triệu đô la cho các bài kiểm tra Covid tại nhà cho nhân viên của Cue Health, được công bố vào tháng 9 với mức định giá 3 tỷ đô la. Ngay sau đó, công ty đã công bố hợp tác riêng với đơn vị đám mây của Google để thu thập và phân tích dữ liệu Covid-19 với hy vọng dự đoán các biến thể trong tương lai. Google cũng hợp tác với Apple cho một phần mềm theo dõi hợp đồng chọn tham gia với hy vọng theo dõi Covid-19.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan