21:03 24-03-2022 142 lượt xem

Nhân viên của Google ném bom các giám đốc điều hành về việc trả lương tại cuộc họp chung tay gần đây

Nhân viên của Google ném bom các giám đốc điều hành về việc trả lương tại cuộc họp chung tay gần đây

Sundar Pichai, Giám đốc điều hành của Google

Anindito Mukherjee | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Các giám đốc điều hành của Google, đối mặt với hàng loạt chỉ trích từ nhân viên về các vấn đề liên quan đến lương thưởng, đã bảo vệ khả năng cạnh tranh của công ty tại cuộc họp chung tay gần đây đồng thời thừa nhận rằng quy trình đánh giá hiệu suất có thể thay đổi.

Cuộc tập hợp ảo trên toàn công ty vào đầu tháng này sau khi công bố kết quả khảo sát nội bộ, cho thấy ngày càng nhiều nhân viên không coi các gói trả lương của họ là công bằng hoặc cạnh tranh với những gì họ có thể làm ở nơi khác.

Tại các cuộc họp chung tay, Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai và các giám đốc điều hành cấp cao khác thường xuyên đọc các bài nộp hàng đầu từ Dory, một trang web nơi nhân viên viết câu hỏi và đồng ý với những người mà họ muốn lãnh đạo giải quyết.

Câu hỏi được đánh giá cao thứ hai trước cuộc họp tháng 3 là về cuộc khảo sát hàng năm “Googlegeist”. Như CNBC đã đưa tin, điểm thấp nhất từ ​​cuộc khảo sát, dành cho nhân viên vào tháng Giêng, nằm trong các lĩnh vực bồi thường và thực thi.

“Các câu hỏi liên quan đến lương thưởng cho thấy mức giảm mạnh nhất so với năm ngoái, bạn hiểu lý do tại sao lại như vậy là gì?” Pichai đọc to các bài nộp của nhân viên. Theo kết quả khảo sát, chỉ 46% người được hỏi cho biết tổng mức lương thưởng của họ là cạnh tranh so với các công việc tương tự tại các công ty khác.

Bret Hill là người đầu tiên phản hồi. Hill là phó chủ tịch của Google về “Total Rewards”, đề cập đến các gói bồi thường và cổ phiếu.

Hill nói “Có một số xu hướng kinh tế vĩ mô đang diễn ra.

Hill cho biết mọi người đang “cảm thấy những ảnh hưởng của lạm phát trong cuộc sống của chính họ” và đang “đối phó với những thay đổi địa điểm và những ảnh hưởng ở đó.” Anh ấy đang đề cập đến một thông báo vào mùa hè năm ngoái, khi công ty cho biết họ sẽ thay đổi mức lương cho những nhân viên di chuyển dựa trên tỷ giá thị trường cho khu vực đó.

Google từ lâu đã được các kỹ sư coi là nơi nên đến ở Thung lũng Silicon để được trả lương và lợi ích hàng đầu. Tuy nhiên, công ty đang phải đối mặt với một thách thức rõ ràng trong nỗ lực duy trì tình trạng đó khi sự kết hợp của tỷ lệ lạm phát tăng cao và sự trượt dốc trong 4 tháng của cổ phiếu công nghệ, ngay cả sau một đợt tăng giá lớn vào năm ngoái, đã khiến nhân viên của công ty gặp khó khăn.

Trong một tuyên bố với CNBC, người phát ngôn của Google cho biết nhân viên được trả lương cao và công ty coi trọng phản hồi.

“Chúng tôi biết rằng nhân viên của chúng tôi có nhiều lựa chọn về nơi họ làm việc, vì vậy chúng tôi đảm bảo họ được đền bù rất xứng đáng”, người phát ngôn cho biết. “Đó là lý do tại sao chúng tôi luôn cung cấp mức đãi ngộ hàng đầu thị trường về tiền lương, vốn chủ sở hữu, nghỉ phép và một loạt lợi ích.”

Khả năng giữ chân và sự hài lòng của nhân viên là yếu tố quan trọng hơn bao giờ hết đối với Google và các đồng nghiệp trong ngành vì số lượng người ở Mỹ đang bỏ việc và khám phá các cơ hội mới đạt mức kỷ lục. Google cũng sắp bắt đầu đưa hầu hết nhân viên của mình trở lại văn phòng thực ít nhất ba ngày một tuần, thêm một khó khăn nữa cho người lao động khi họ suy nghĩ về việc làm trong tương lai.

Thanh toán vẫn là tiêu chí hàng đầu. Vào tháng 2, Amazon đã nói với nhân viên rằng họ sẽ tăng gấp đôi mức lương cơ bản tối đa cho công nhân doanh nghiệp, với lý do thị trường lao động cạnh tranh. Một trong những câu hỏi được đánh giá cao nhất đọc tại cuộc họp của Google đã đề cập đến sự gia tăng của Amazon và cho biết Apple đang phải trả nhiều hơn cho các đơn vị hàng tồn kho bị hạn chế.

“Amazon đã điều chỉnh trần mức lương cơ bản, Apple được cho là đã sử dụng tiền thưởng RSU,” câu hỏi nêu. Sau đó, nó hỏi Google đang thực hiện những bước nào.

Hill, người đã gia nhập công ty vào năm 2021 sau 15 năm làm việc tại Amazon, cho biết có danh sách 81 công ty mà Google thường cạnh tranh để tìm kiếm nhân tài, bao gồm Amazon, Apple, Facebook và Microsoft. Ông cho biết đó là những nơi Google tìm thấy những người được tuyển dụng và là nơi mà nhân viên sẽ đến khi họ rời đi. Hill lưu ý rằng Google trả trung bình cho 5% đến 10% thị trường hàng đầu.

Hill nói: “Chúng tôi đã so sánh thuận lợi với các công ty này. “Chúng tôi có thể thuê từ họ. Chúng tôi sẽ thực hiện các thay đổi nếu và khi cần.”

Pichai đồng ý với Hill.

Pichai nói: “Một điều tôi sẽ nói thêm là, đối với bất kỳ công ty nào, chúng tôi rất khó có thể nhìn thấy dòng người chảy ròng và chúng tôi đang hoạt động như thế nào ở đó. Ông nói thêm, Google thực hiện rất “ưu ái” hầu hết các công ty.

Xu hướng ‘liên quan đến’

Dựa trên các chủ đề khác trong hàng đợi Dory, nhân viên không bị thuyết phục. Pichai đã đọc câu hỏi sau:

“Kết quả của Googlegeist cho thấy con số giảm 10 điểm so với cùng kỳ năm ngoái do mức lương thưởng của chúng tôi đang cạnh tranh với các công ty khác trong khi ban lãnh đạo tiếp tục nói rằng chúng tôi trả lương cao nhất thị trường. Đã đến lúc chúng tôi loại bỏ các công ty trả lương thấp hơn như Walmart khỏi điểm chuẩn và điều chỉnh nhân viên trả lương cho phù hợp? ”

Một lần nữa, Hill đáp lại.

“Xu hướng này – nó liên quan đến chúng tôi và chúng tôi đang theo dõi sát sao,” Hill nói.

Toàn bộ phần câu hỏi của Dory đã được dành riêng cho Googlegeist. Đối với các chủ đề không phải khảo sát, có một phần được gọi là “Khác”. Ngay cả ở đó, những câu hỏi được xếp hạng cao nhất là về lương.

Đây là câu hỏi từ phần có số phiếu ủng hộ cao thứ hai, như Pichai đã đọc:

“Nếu Google đặt mục tiêu thuê 1% nhân tài hàng đầu, tại sao Google không đặt mục tiêu trả 1% lương, thay vì trở thành 5% -10% hàng đầu của thị trường?”

Hill cho biết công ty muốn “thuê những người giỏi nhất ở khắp mọi nơi” và nhìn chung đã đạt được điều đó bằng cách ở trong phạm vi đó và cung cấp một “gói rộng hơn.”

Pichai nói thêm rằng, “khi chúng tôi nói từ 5 đến 10% hàng đầu, chúng tôi có kế hoạch rất tích cực. Vì vậy, ví dụ: khi chúng tôi thấy các chức năng công việc dựa trên cung cầu, chúng tôi làm những gì chúng tôi cần để có được người mới và đôi khi con số là cao hơn nhiều nữa. ”

‘Các bản sửa lỗi có hệ thống’

Các nhân viên cũng hỏi về đánh giá hiệu suất của Google. Quá trình này được biết là kéo dài vài tuần và yêu cầu nhân viên tự đánh giá và thu nhận đánh giá từ người quản lý và cũng có thể liên quan đến đánh giá của đồng nghiệp. Thời gian được kéo dài nếu một nhân viên đang tìm kiếm một sự thăng tiến.

Các giám đốc điều hành cho biết những thay đổi đối với đánh giá hiệu suất, hay cái mà công ty gọi là “hiệu suất” đang được thực hiện.

Một câu hỏi cấp cao nêu rõ: “Với rất nhiều sự chú trọng vào tính hoàn hảo, những nhân viên có tham vọng được thúc đẩy để làm những gì tốt nhất cho sự hoàn hảo, điều đó không nhất thiết phải là điều tốt nhất cho Google hoặc người dùng. “Chúng tôi đang làm gì để khắc phục điều này?”

Brian Welle, phó chủ tịch phân tích con người và hiệu suất, đã trả lời bằng cách nói: “Với tư cách là trưởng nhóm hoàn thiện, tôi cũng quan tâm đến vấn đề này.” Ông cho biết công ty đang “làm việc với các bản sửa lỗi có hệ thống” và trong thời gian chờ đợi đang “khuyến khích nhân viên Google và các nhà quản lý làm việc cùng nhau để đặt ra các kỳ vọng về hiệu suất rõ ràng.”

Pichai cho biết công ty đang xem xét thay đổi quy trình đánh giá hiệu suất và hy vọng sẽ “quay trở lại và đưa ra một bản cập nhật toàn diện hơn.”

“Nhân viên muốn cảm thấy như họ đang tạo ra tác động,” anh nói. “Chúng tôi có thể làm rất nhiều điều để hoàn thiện một quy trình hỗ trợ nhiều hơn, tập trung vào việc phát triển con người cũng như phù hợp với các mục tiêu của công ty”.

ĐỒNG HỒ ĐEO TAY: Cramer thích chia tách cổ phiếu Alphabet

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan