05:28 15-03-2022 196 lượt xem

Nhân viên của Google ngày càng không hài lòng với việc trả lương và thăng chức, cuộc khảo sát cho thấy

Nhân viên của Google ngày càng không hài lòng với việc trả lương và thăng chức, cuộc khảo sát cho thấy

Giám đốc điều hành Alphabet Sundar Pichai cử chỉ trong một phiên họp tại cuộc họp thường niên của Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos.

Fabrice Coffrini | AFP | những hình ảnh đẹp

Khi Google chuẩn bị đưa hầu hết nhân viên trở lại văn phòng, công ty đang phải đối mặt với một lực lượng lao động ngày càng không hài lòng khi nói đến các vấn đề chính như lương thưởng và khả năng đáp ứng các mục tiêu nghề nghiệp.

Các cuộc khảo sát nhân viên hàng năm của Google, được gọi nội bộ là “Googlegeist”, cho thấy rằng ngày càng nhiều nhân viên không xem các gói trả lương của họ là công bằng hoặc cạnh tranh với những gì họ có thể thực hiện với vai trò tương tự ở những nơi khác. Họ cũng đang đặt câu hỏi về khả năng thực thi của chủ nhân.

Các cuộc khảo sát đã được thực hiện vào tháng Giêng và được công bố cho nhân viên vào tuần trước. CNBC đã xem kết quả từ tổng thể công ty cũng như các nhóm riêng lẻ như đám mây, tìm kiếm và quảng cáo. Điểm thấp nhất trên bảng là về bồi thường và thực hiện. Điểm số cao nhất nằm ở sứ mệnh và giá trị của Google.

CEO Sundar Pichai nói với các nhân viên trong một email ngắn gọn thông báo kết quả rằng cuộc khảo sát là “một trong những cách quan trọng nhất” mà công ty đo lường mức độ thích làm việc của mọi người tại công ty.

Việc giữ chân và sự hài lòng của nhân viên là yếu tố quan trọng hơn bao giờ hết đối với Google và những người khác trong lĩnh vực công nghệ khi số lượng người ở Mỹ đang bỏ việc và khám phá những cơ hội mới đạt mức kỷ lục. Google cũng sắp bắt đầu đưa hầu hết nhân viên của mình trở lại văn phòng thực ít nhất ba ngày một tuần. Sau hai năm làm việc từ xa vì đại dịch, Google sẽ mở cửa trở lại vào ngày 4 tháng 4.

Không hài lòng với các chương trình khuyến mãi

Chỉ 46% người trả lời khảo sát cho biết tổng mức lương thưởng của họ là cạnh tranh so với các công việc tương tự tại các công ty khác. Con số này giảm 12 điểm so với một năm trước đó. Một con số cao hơn một cách khiêm tốn, 56%, nói rằng lương của họ là “công bằng và bình đẳng”, giảm tám điểm so với năm trước. Khoảng 64% nhân viên cho biết hiệu suất của họ được phản ánh qua mức lương của họ, giảm 3 điểm.

Người phát ngôn của Google đã không trả lời yêu cầu bình luận. Business Insider trước đó đã báo cáo một số kết quả điều tra bồi thường.

Thanh toán là một vấn đề mà các giám đốc điều hành của Google đã buộc phải giải quyết muộn. Tại một cuộc họp chung vào tháng 12, Frank Wagner, phó chủ tịch phụ trách bồi thường của Google, đã trả lời những lo ngại về lạm phát gia tăng và liệu công ty có cung cấp bất kỳ hình thức tăng nào hay không. Wagner cho biết Google sẽ không thực hiện tăng giá hàng loạt để phù hợp với lạm phát.

Trong khi đó, doanh thu tiếp tục tăng đột biến, các giám đốc điều hành đã nhận được những khoản lương bổng và giá cổ phiếu đã đạt mức kỷ lục trong tháng 11 trước khi giảm theo phần còn lại của thị trường.

Pichai vẫn nhận được đánh giá thuận lợi là 86% từ các nhân viên trong cuộc khảo sát. Nhưng một số câu hỏi cụ thể hơn về Pichai dẫn đến những câu trả lời ít tâng bốc hơn. Đối với tầm nhìn của ông về những gì công ty có thể đạt được, 74% cho biết Pichai truyền cảm hứng cho họ, trong khi con số tương tự cho biết “các quyết định và chiến lược của ông cho phép Google hoàn thành công việc xuất sắc”.

Prabhakar Raghavan, người giám sát các hoạt động kinh doanh chính bao gồm tìm kiếm, quảng cáo và thương mại, đã lưu ý trong một email nội bộ rằng 61% nhân viên thấy mình có thể đáp ứng các mục tiêu nghề nghiệp tại công ty và nói rằng, “còn nhiều việc phải làm.”

“Chúng tôi cần đảm bảo rằng bạn thành công với hết khả năng của mình và tiếp tục học hỏi và phát triển trong sự nghiệp của bạn ở đây”, ông viết.

Đánh dấu sự sụt giảm 7% trong quan điểm về việc thực thi của Google, Raghavan nói “điều đó có nghĩa là chúng tôi cần chú ý nhiều hơn đến việc ngăn chặn bộ máy quan liêu và đảm bảo chúng tôi có thể hành động nhanh chóng khi cần thiết.”

Thomas Kurian, giám đốc điều hành dịch vụ đám mây của Google LLC, phát biểu trong sự kiện Google Cloud Next ’19 ở San Francisco, California, Hoa Kỳ, vào thứ Ba, ngày 9 tháng 4 năm 2019. Hội nghị tập hợp các chuyên gia trong ngành để thảo luận về tương lai của đám mây tin học.

Michael Ngắn | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Trong bộ phận đám mây, Giám đốc điều hành Thomas Kurian cũng ghi nhận sự sụt giảm trong thực thi và cho biết trong một email rằng vẫn còn “những rào cản đối với việc ra quyết định.”

Đơn vị của Kurian phải đối mặt với một số vấn đề tương tự như công ty mẹ. Chỉ có 54% nhân viên trong nhóm đám mây nói rằng quá trình quảng cáo là công bằng, giảm hai điểm so với một năm trước. Kurian nói rằng có “thiếu tiêu chí để thăng chức” và “thiếu minh bạch.”

Raghavan và Pichai đều nhận được xếp hạng yêu thích là 84%.

Nhân viên hài lòng với sản phẩm, sứ mệnh

Kết quả khảo sát cho thấy các nhân viên hài lòng với khả năng của Google trong việc thực hiện sứ mệnh “tổ chức thông tin của thế giới và làm cho thông tin hữu ích và có thể truy cập được trên toàn cầu.”

Nhiệm vụ của Google nhận được đánh giá 90%, trong khi giá trị đạt 85%.

“Thật vui khi thấy rằng tổ chức của chúng tôi rất tự hào về sứ mệnh, những người quản lý và sự hữu ích đối với các sản phẩm của chúng tôi”, Raghavan viết. “Những điều này tiếp tục là nền tảng cho công việc và văn hóa của chúng tôi.”

Ngoài ra, 96% nhân viên dưới quyền của Raghavan đồng ý rằng các sản phẩm của Google hữu ích cho mọi người trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Sự đa dạng và xếp hạng bao gồm là hỗn hợp. Công ty nhận được điểm thuận lợi từ 82% đến 90% khi nói đến “thuộc về” và nhân viên cảm thấy ý kiến ​​của họ được coi trọng.

Pichai cho biết công ty đã phát triển trong các lĩnh vực bao gồm “phúc lợi” và “văn hóa tôn trọng” của nhân viên.

ĐỒNG HỒ ĐEO TAY: Google là một cổ phiếu tốt để có cho năm 2022 khi quá trình phục hồi tiếp tục

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan