06:13 15-12-2021 176 lượt xem

Nhân viên của Google sẽ mất lương nếu không tuân thủ chính sách tiêm chủng

Nhân viên của Google sẽ mất lương nếu không tuân thủ chính sách tiêm chủng

Sundar Pichai, giám đốc điều hành của Alphabet Inc., cử chỉ khi phát biểu trong cuộc thảo luận về trí tuệ nhân tạo tại cơ quan tư vấn kinh tế châu Âu Bruegel ở Brussels, Bỉ, vào thứ Hai, ngày 20 tháng 1 năm 2020. Pichai kêu gọi Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu phối hợp các phương pháp tiếp cận quy định về trí tuệ nhân tạo, gọi sự liên kết của chúng là rất quan trọng.

Geert Vanden Wijngaert | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Google đã nói với nhân viên của mình rằng họ sẽ mất lương – và cuối cùng sẽ bị sa thải – nếu họ không tuân thủ chính sách tiêm chủng Covid-19 của công ty, theo các tài liệu nội bộ được CNBC xem.

Một bản ghi nhớ của ban lãnh đạo cho biết các nhân viên phải khai báo tình trạng tiêm chủng của họ cho đến ngày 3 tháng 12 và tải lên tài liệu chứng minh hoặc nộp đơn xin miễn trừ y tế hoặc tôn giáo. Công ty cho biết sau ngày đó, họ sẽ bắt đầu liên hệ với những nhân viên chưa đăng tải trạng thái của họ hoặc chưa được tiêm chủng, cũng như những người có yêu cầu miễn trừ không được chấp thuận.

Tài liệu cho biết những nhân viên không tuân thủ các quy tắc tiêm chủng trước thời hạn ngày 18 tháng 1 sẽ bị “nghỉ hành chính có lương” trong 30 ngày. Sau đó, công ty sẽ đưa họ vào “nghỉ việc cá nhân không lương” trong tối đa sáu tháng, tiếp theo là chấm dứt hợp đồng.

Người phát ngôn của Google đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Trong khi phần lớn ngành công nghệ tiếp tục đẩy lùi các kế hoạch quay trở lại làm việc và các công ty lớn và nhỏ chuẩn bị cho một tương lai linh hoạt, Google đang yêu cầu lực lượng lao động của mình cuối cùng phải đến các văn phòng thực tế ba ngày một tuần vào một thời điểm nào đó trong năm mới. Và nó cho thấy sự kiên nhẫn hạn chế đối với những người từ chối tiêm vắc-xin, loại vắc-xin đã được phổ biến rộng rãi trong nhiều tháng.

Chính quyền Biden đã ra lệnh cho các công ty Hoa Kỳ có 100 công nhân trở lên phải đảm bảo nhân viên của họ được tiêm chủng đầy đủ hoặc kiểm tra thường xuyên đối với Covid-19 trước ngày 18 tháng 1. Một tòa án liên bang đã ban hành lệnh này vào đầu tháng 11, ngăn chặn chính quyền nỗ lực.

Tuy nhiên, Google đã yêu cầu hơn 150.000 nhân viên của mình tải tình trạng tiêm chủng của họ lên hệ thống nội bộ của họ, cho dù họ có dự định đến văn phòng hay không và công ty cho biết rằng họ có kế hoạch làm theo lệnh của Biden.

Bản ghi nhớ của Google cho biết: “Chúng tôi mong đợi rằng hầu hết tất cả các vai trò tại Google ở ​​Mỹ sẽ nằm trong phạm vi của lệnh hành pháp. “Bất kỳ ai bước vào tòa nhà của Google đều phải được tiêm phòng đầy đủ hoặc có chỗ ở đã được phê duyệt cho phép họ làm việc hoặc đến tại chỗ”, công ty cho biết thêm rằng “kiểm tra thường xuyên không phải là một giải pháp thay thế hợp lệ cho việc tiêm phòng.”

Google và công ty mẹ Alphabet đã kiên quyết ủng hộ vắc xin kể từ giữa năm nay.

Giám đốc điều hành Sundar Pichai đã thông báo vào tháng 7 rằng công ty sẽ yêu cầu tiêm phòng cho những người quay trở lại văn phòng. Vào thời điểm đó, kế hoạch sẽ mở cửa trở lại vào tháng Giêng. Nhưng vào đầu tháng 12, giữa những lo ngại liên tục về số lượng lây nhiễm, Google đã nói với các nhân viên Mỹ rằng họ sẽ chưa yêu cầu họ quay trở lại văn phòng. Tuy nhiên, ban lãnh đạo khuyến khích nhân viên tiếp tục đến “nơi có điều kiện để kết nối lại trực tiếp với đồng nghiệp và bắt đầu lấy lại trí nhớ cơ bắp về việc ở văn phòng thường xuyên hơn.”

Nhiệm vụ vắc-xin đã không được chấp nhận rộng rãi bởi các nhân viên. Hàng trăm công nhân của Google đã ký và lưu hành một tuyên ngôn phản đối các yêu cầu của công ty, mà ban lãnh đạo cho biết sẽ áp dụng cho tất cả nhân viên, ngay cả những người làm việc tại nhà, những người tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp với các hợp đồng của chính phủ liên bang.

Trong hướng dẫn mới nhất, Google nêu chi tiết một số tùy chọn cho những người không muốn tiêm chủng. Công ty cho biết nhân viên có thể “khám phá” nếu có bất kỳ vai trò nào tại Google không mâu thuẫn với lệnh điều hành. Họ cũng có thể yêu cầu miễn trừ cho các điều kiện về tín ngưỡng tôn giáo hoặc y tế, mà Google cho biết trước đây sẽ được cấp cho từng trường hợp cụ thể.

Đối với những nhân viên có vai trò không nằm ngoài phạm vi của lệnh điều hành cũng có thể được thực hiện ở ngoài văn phòng, công ty cho biết họ sẽ có thể “làm việc vĩnh viễn từ xa về sau.”

Bản ghi nhớ cho biết những nhân viên được nghỉ phép cá nhân không lương sẽ có thể giữ các quyền lợi của họ trong 92 ngày đầu tiên. Nếu sau sáu tháng mà họ vẫn không tuân thủ nhiệm vụ, “công việc của họ với Google sẽ kết thúc.”

ĐỒNG HỒ: Nhân viên của Google yêu cầu mức lương cao hơn, nhưng công ty không cung cấp cho họ

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan