02:54 27-08-2022 190 lượt xem

Nhân viên Google thất vọng sau khi bùng phát Covid văn phòng

Nhân viên Google thất vọng sau khi bùng phát Covid văn phòng

Josh Edelson | AFP | những hình ảnh đẹp

Các nhân viên của Google đang nhận được thông báo thường xuyên từ ban quản lý về việc lây nhiễm Covid-19, khiến một số người đặt câu hỏi về nhiệm vụ trở lại văn phòng của công ty.

Các nhân viên đã nói chuyện với CNBC với điều kiện giấu tên, cho biết kể từ khi họ được yêu cầu trở lại văn phòng, các thông báo nhiễm trùng xuất hiện trong hộp thư đến email của họ thường xuyên. Nhân viên đang phản ứng với sự thất vọng và meme.

Công ty bắt đầu yêu cầu hầu hết nhân viên phải trở lại văn phòng thực tế ít nhất ba ngày một tuần vào tháng Tư. Kể từ đó, các nhân viên đã từ bỏ nhiệm vụ sau khi họ làm việc hiệu quả quá lâu ở nhà trong khi công ty đạt mức tăng trưởng doanh thu nhanh nhất trong 15 năm. Google đã cung cấp cho nhân viên toàn thời gian tùy chọn yêu cầu làm việc từ xa vĩnh viễn, nhưng không rõ có bao nhiêu nhân viên đã được chấp thuận.

Đợt bùng phát Covid-19 của Google ở ​​Los Angeles hiện là đợt bùng phát lớn nhất so với bất kỳ nhà tuyển dụng nào ở LA., Theo bảng điều khiển sức khỏe cộng đồng của thành phố. Deadline.com lần đầu tiên đưa tin rằng khuôn viên Bãi biển Silicon thời thượng của gã khổng lồ công nghệ ở Venice, California, đã ghi nhận 145 trường hợp nhiễm trùng trong khi 135 trường hợp được ghi nhận tại khuôn viên Playa Vista rộng lớn của công ty.

Các nhân viên đã lấp đầy Memegen, một trang web chia sẻ hình ảnh nội bộ của công ty, với các meme về số lượng thông báo vắc xin mà họ nhận được ngày càng tăng. Một meme, được ủng hộ 2.840 lần, cho thấy một bức ảnh chụp hộp thư đến với chủ đề email từ một người quản lý cơ sở có trụ sở tại San Francisco nói rằng “Chúng tôi rất vui mừng được gặp bạn trở lại văn phòng!” và dòng tiêu đề email tiếp theo nêu rõ “Thông báo về Trường hợp COVID-19 đã được xác nhận.”

Google đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Một meme khác với hàng trăm lượt ủng hộ cho biết “Nó bắt đầu như thế nào” với hình ảnh của một vòm cầu vồng, tiếp theo là “Nó diễn ra như thế nào” và một bức tường văn bản nói “Thông báo về trường hợp Covid-19 đã được xác nhận”. Một bức ảnh khác có hình minh họa một Pokemon vui vẻ tham quan khuôn viên Bay Area bên cạnh một bức ảnh khác về một Pokemon đang lo lắng sau khi nhận được thông báo Covid-19, theo sau là một Pokemon được báo động với 29 thông báo phơi sáng. Một meme khác cho thấy hình ảnh của nhân vật Rey trong Chiến tranh giữa các vì sao, với chú thích cho biết “Tôi không biết có nhiều ‘Thông báo về các trường hợp COVID-19 đã được xác nhận’ như thế này trong toàn bộ thiên hà.”

Một số nhân viên cho biết họ đã nhận được một lượng lớn thông báo từ trụ sở Mountain View, California và tại các văn phòng ở San Francisco sau khi công ty tổ chức lễ kỷ niệm trở lại văn phòng, nơi nghệ sĩ đoạt giải Grammy Lizzo biểu diễn cho hàng nghìn nhân viên tại Shoreline Amphitheatre. , gần khuôn viên chính của Google.

Các nhân viên không được tiêm phòng chiến đấu để trở lại văn phòng

Tháng 12 năm ngoái, Google đã nói với nhân viên rằng họ phải tuân thủ các chính sách vắc xin, nếu không họ sẽ phải đối mặt với việc mất lương và sau đó mất việc. Sau đó vào tháng 2, trước khi yêu cầu nhân viên quay trở lại, họ đã nới lỏng các quy định xung quanh việc vắc xin là yêu cầu tuyển dụng, cũng như các quy tắc khác xung quanh việc thử nghiệm, cách xa xã hội và khẩu trang.

Nhưng nó vẫn tiếp tục yêu cầu tiêm chủng Covid-19 để vào các văn phòng vật lý.

Giờ đây, một số nhân viên của Google đang yêu cầu công ty từ bỏ nhiệm vụ tiêm vắc-xin, cho rằng dịch Covid-19 vẫn tiếp tục xảy ra trong các văn phòng nơi nhân viên được tiêm chủng đầy đủ. Mặc dù nó vẫn cung cấp một mức độ bảo vệ, nhưng vắc-xin không mạnh bằng biến thể BA.5 có khả năng lây truyền cao, biến thể lây lan nhanh nhất của Covid-19 cho đến nay, nhóm lập luận trong một tuyên ngôn có tên “Không có nhiệm vụ tiêm vắc-xin”. đã được đăng trong tháng này và được CNBC xem. (Các vắc xin vẫn đang cung cấp khả năng bảo vệ tốt chống lại bệnh nặng và tử vong, bao gồm cả biến thể BA.5, nhưng không cung cấp sự bảo vệ đáng kể chống lại nhiễm trùng hoặc bệnh nhẹ.)

Tuyên ngôn ẩn danh cho biết nhóm, tự gọi mình là Nhân viên Google cho Ủy ban Không tiêm vắc xin, rất thất vọng khi những nhân viên không được tiêm chủng và những người từ chối khai báo tình trạng tiêm chủng của họ vẫn bị cấm đến văn phòng và các cuộc tụ họp khác bao gồm ngoài địa điểm, hội nghị thượng đỉnh và sự kiện nhóm. Nó cũng tuyên bố rằng một số nhân viên của Google vẫn chưa gặp nhóm của họ kể từ tháng 3 năm 2020 và một số chưa bao giờ được thông báo về chính sách tiêm chủng trong quá trình tuyển dụng của họ.

“Chúng tôi đã thấy các làn sóng của Covid, đặc biệt là kể từ tháng 12 năm 2021 với Omicron và các biến thể phụ của nó lan truyền qua các văn phòng Google mà không quan tâm nhiều đến tình trạng tiêm chủng. Chúng tôi đã chứng kiến ​​nhiều đồng nghiệp được tiêm chủng đầy đủ và được tăng cường sức khỏe gọi là bị bệnh trong nhiều ngày với Covid. Chúng tôi đã thấy cả sự hoảng sợ và phản ứng tốt với hàng loạt thông báo phơi nhiễm mà các nhân viên văn phòng nhận được. “

Các công ty khác từng bắt buộc các yêu cầu tiêm chủng của Covid đã từ bỏ chúng, bao gồm Boeing, Intel và United Airlines, trích dẫn quyết định của tòa án liên bang cấm thi hành lệnh điều hành của nhà thầu liên bang yêu cầu tiêm phòng cho các chủ lao động lớn cũng là nhà thầu chính phủ. Tuyên ngôn của nhóm cho biết họ hy vọng ban lãnh đạo Google cũng làm điều tương tự.

Nhóm phần lớn ẩn danh, mặc dù danh tính của một số thành viên đã được CNBC biết. Nó tuyên bố bao gồm hàng trăm nhân viên với nhiệm kỳ lên đến 10 năm, trong các vai trò như kỹ thuật, quản lý chương trình, thiết kế UX, giáo dục, bán hàng, tiếp thị và tài chính. Nó cũng bao gồm những nhân viên của Google đã được tiêm phòng đầy đủ và “tin rằng chính sách vắc xin của công ty là xâm phạm quyền riêng tư và không nhạy cảm với các trường hợp và yếu tố rủi ro cá nhân”.

“Chúng tôi viết thư này để yêu cầu sự giúp đỡ của bạn cho một nhóm nhân viên Google vẫn không được phép quay lại văn phòng của chúng tôi”, bản ghi nhớ nêu rõ. đã bị bỏ qua. Khi lên kế hoạch cho một cuộc họp trực tiếp, hội nghị thượng đỉnh hoặc bên ngoài, hãy nghĩ về cách những nhân viên Google bị chính sách vắc xin cấm tham gia đầy đủ có thể được thừa nhận và đưa vào. “

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan