20:33 19-05-2022 193 lượt xem

Nhân viên thẩm vấn Apple tại cửa hàng Trung tâm Thương mại Thế giới, CWA cho biết

Nhân viên thẩm vấn Apple tại cửa hàng Trung tâm Thương mại Thế giới, CWA cho biết

Khách hàng mua sắm tại Apple Store mới tại trung tâm mua sắm World Trade Center ở thành phố New York.

những hình ảnh đẹp

Công ty Truyền thông Hoa Kỳ đang cáo buộc Apple vi phạm luật lao động liên bang tại cửa hàng Trung tâm Thương mại Thế giới ở thành phố New York.

CWA cáo buộc trong một hồ sơ Thực hành Lao động Không lành mạnh lên Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia vào tối thứ Tư rằng Apple đã thẩm vấn và khảo sát các nhân viên, hạn chế họ đăng các tờ rơi công đoàn và bắt họ phải tham dự các bài phát biểu chống công đoàn bắt buộc.

Khoản phí này, được đệ trình vào tối thứ Tư, được đưa ra khi các nhân viên của Apple tại một số cửa hàng trên khắp đất nước đang thực hiện các bước để hợp nhất, bao gồm cả ở Nhà ga Trung tâm Grand của New York, Atlanta và Maryland. Họ theo dõi làn sóng nỗ lực hợp nhất hóa tại các công ty như Amazon và Starbucks.

“Nhân viên bán lẻ của Apple trên toàn quốc đang đòi hỏi tiếng nói trong công việc và một chỗ ngồi tại bàn. Thật không may, và trái ngược với các giá trị đã nêu, Apple đã phản ứng như một tập đoàn Mỹ điển hình với các chiến thuật nặng tay được thiết kế để đe dọa và ép buộc người lao động “Tim Dubnau, Phó Giám đốc Tổ chức của CWA, cho biết trong một thông cáo về việc nộp hồ sơ.

Người phát ngôn của CWA không có mặt ngay lập tức để bình luận về việc liệu các nhân viên cửa hàng của Trung tâm Thương mại Thế giới Apple đang cố gắng thành lập công đoàn hay họ đang tìm kiếm sự đại diện từ CWA.

Công đoàn đã đệ trình một cáo buộc riêng vào thứ Ba, cáo buộc Apple vi phạm luật lao động liên bang bằng cách tổ chức các cuộc gặp gỡ khán giả bị giam giữ tại cửa hàng Cumberland Mall ở Atlanta.

Apple đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: Apple, Caterpillar và Target là một số lựa chọn cổ phiếu của ngày hôm nay: Pro Market Movers Ngày 18 tháng 5

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan