13:22 26-07-2022 74 lượt xem

Nhiệt độ tăng cao rất tốt cho các tấm pin mặt trời, phải không? Câu trả lời là: Nó phức tạp

Nhiệt độ tăng cao rất tốt cho các tấm pin mặt trời, phải không?  Câu trả lời là: Nó phức tạp

Hình ảnh này, từ tháng 5 năm 2022, cho thấy các tấm pin mặt trời ở Worcestershire, Anh. Thời tiết nắng nóng gần đây ở Anh đã dẫn đến một cuộc thảo luận về các điều kiện tối ưu cho năng lượng mặt trời.

Mike Kemp | Trong hình ảnh | những hình ảnh đẹp

Tuần trước, nhiệt độ ở Anh tăng đột biến, với mức cao nhất trên 40 độ C (104 độ F) lần đầu tiên được ghi nhận.

Tin tức từ Vương quốc Anh – nơi trải qua một số gián đoạn đáng kể liên quan đến thời tiết – được đưa ra khi các khu vực khác của châu Âu vật lộn với một đợt nắng nóng gây ra hỏa hoạn, chậm trễ đi lại và tử vong.

Vào ngày 20 tháng 7, Solar Energy UK, trích dẫn dữ liệu từ trang PV Live của Sheffield Solar, cho biết sản lượng điện mặt trời của nước này đã “đáp ứng tới 1/4 nhu cầu điện năng của Vương quốc Anh”. Hiệp hội thương mại nói thêm rằng, trong 24 giờ, năng lượng mặt trời đã “cung cấp ước tính 66,9 gigawatt giờ, hay 8,6% nhu cầu điện năng của Vương quốc Anh.”

Nhiều người sẽ nghĩ rằng cái nóng như thiêu như đốt trong những ngày qua sẽ là điểm đến tuyệt vời cho các hệ thống quang điện mặt trời, hệ thống này trực tiếp chuyển đổi ánh sáng từ mặt trời thành điện năng.

Đọc thêm về năng lượng từ CNBC Pro

Thực tế là phức tạp hơn một chút. Theo Solar Energy UK, công suất năng lượng mặt trời của Vương quốc Anh đạt mức sản lượng tối ưu ở nhiệt độ khoảng 25 ° C.

Nó cho biết: “Đối với mọi mức độ của mỗi bên, nó chỉ giảm khoảng 0,5%, mặc dù các mô-đun mới hơn đã cải thiện hiệu suất”.

Trong một tuyên bố, Alastair Buckley, giáo sư điện tử hữu cơ tại Đại học Sheffield và lãnh đạo Sheffield Solar, cho biết đây là “lý do tại sao chúng tôi không bao giờ thấy sản lượng cao nhất vào giữa mùa hè – sản lượng quốc gia cao điểm luôn vào tháng 4 và tháng 5 khi trời mát và nắng. . ” Sheffield Solar là một phần của Trung tâm Grantham về Tương lai Bền vững của trường đại học.

Lập luận của Buckley được đưa ra bởi kỷ lục hiện tại về sản xuất năng lượng mặt trời ở Anh. Nó đạt 9,89 GW và đạt được vào ngày 22 tháng 4 năm 2021, theo dữ liệu từ Sheffield Solar.

Nhiệt độ của tuần trước cao hơn nhiều so với 25 độ C, nhưng ảnh hưởng tổng thể, có vẻ như không quá ảnh hưởng. Theo Solar Energy UK, cần phải có một sự gia tăng đáng kể đối với các vấn đề lớn phát sinh.

Nó cho biết nhiệt độ bảng điều khiển được xác định bởi một loạt các yếu tố: cái mà nó gọi là “bức xạ nhiệt từ mặt trời”, nhiệt độ môi trường xung quanh và tác động làm mát của gió. “Mất 20% hiệu suất, được coi là một lượng đáng kể, sẽ yêu cầu chúng phải đạt tới 65 ° C rất lớn.”

Rõ ràng là có một số không gian thở cho các tấm pin mặt trời, nhưng viễn cảnh nhiệt độ mùa hè nóng hơn xảy ra thường xuyên hơn là điều dường như không làm Chris Hewett, giám đốc điều hành của Solar Energy Vương quốc Anh, lo lắng.

“Sẽ tốt hơn một chút về hiệu suất vào mùa xuân nhưng về cơ bản, nếu bạn có nhiều ánh sáng hơn, bạn sản xuất nhiều năng lượng mặt trời hơn”, ông nói vào tuần trước.

“Bạn phải nhớ rằng các tấm pin mặt trời hoạt động trên khắp thế giới. Công nghệ tương tự mà chúng tôi đặt trên mái nhà của mình được sử dụng trong các trang trại năng lượng mặt trời ở sa mạc Ả Rập Saudi.”

Điện mặt trời không đơn độc bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ tăng cao mà châu Âu đã trải qua.

Tuần trước, có thông tin cho rằng một nhà máy điện hạt nhân ở Thụy Sĩ đã giảm sản lượng của nó để ngăn dòng sông làm nguội nó chạm mức nhiệt độ gây nguy hiểm cho sinh vật biển.

Ngày 18/7, đơn vị quốc tế của Tổng công ty Phát thanh truyền hình Thụy Sĩ, dẫn nguồn từ đài truyền hình công cộng SRF của nước này, cho biết nhà máy điện hạt nhân Beznau đã “tạm thời thu hẹp hoạt động trở lại” để ngăn nhiệt độ của sông Aare tăng lên đến mức gây nguy hiểm cho cá. “

Nói rộng hơn, một số công ty liên quan đến năng lượng tái tạo đã nhấn mạnh điều kiện thời tiết có thể ảnh hưởng đến sản lượng của họ như thế nào. Ví dụ, tốc độ gió thấp hơn có thể ảnh hưởng đến hoạt động.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan