20:02 18-11-2021 77 lượt xem

Nhiều dấu hiệu cho thấy fintech đang ở trong bong bóng, Giám đốc điều hành JC Flowers nói

Nhiều dấu hiệu cho thấy fintech đang ở trong bong bóng, Giám đốc điều hành JC Flowers nói

Biểu trưng PayPal hiển thị trên màn hình điện thoại thông minh với hình ảnh thị trường chứng khoán ở nền.

Omar Marques | Hình ảnh SOPA | LightRocket | những hình ảnh đẹp

Nhà đầu tư tỷ phú J. Christopher Flowers đang lo lắng sẽ có bong bóng xuất hiện trên thị trường công nghệ tài chính.

“Tôi nghĩ rằng có rất nhiều chỉ số cho thấy có bong bóng” trong lĩnh vực fintech, Flowers, Giám đốc điều hành của công ty đầu tư JC Flowers & Co, nói với Annette Weisbach của CNBC trong một cuộc phỏng vấn.

Các công ty Fintech đã chứng kiến ​​giá trị thị trường của họ tăng vọt ở cả thị trường công và tư trong năm qua, với một số công ty giao dịch ở mức định giá cao hơn các ngân hàng lớn.

Ví dụ, PayPal có vốn hóa thị trường là 242 tỷ USD, cao hơn so với Wells Fargo hoặc Citigroup. Square, liên doanh fintech của Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey, trị giá gần 107 tỷ USD, nhiều hơn Bancorp của Mỹ.

Trong số các công ty tư nhân, lần cuối cùng Stripe được định giá 95 tỷ USD.

“Nếu bạn nhìn vào các thước đo định giá truyền thống – hoặc thậm chí không quá truyền thống -, nhiều công ty giao dịch ở mức gấp 10 lần mức mà một công ty bình thường sẽ giao dịch cho loại thứ đó”, Flowers nói.

Ông nói thêm: “Cũng có nhiều ví dụ về các công ty giao dịch không thực sự tốt ở mức định giá cao. “Đó là một túi hỗn hợp. Có rất nhiều lông tơ ở ngoài đó.”

Các nhà đầu tư đã đổ xô vào các công ty tăng trưởng cao vào thời điểm lãi suất ở mức thấp lịch sử và tiền rẻ. Fintechs cũng được hưởng lợi từ sự gia tăng nhu cầu đối với các dịch vụ trực tuyến trong đại dịch coronavirus.

Tuy nhiên, Flowers nghĩ rằng có nhiều tiền sẽ được tạo ra trong lĩnh vực này.

Ông nói: “Mặt khác, cũng có nhiều xu hướng và cơ hội thú vị trong lĩnh vực fintech.

Các nhà đầu tư nên tập trung vào các công ty trong lĩnh vực thanh toán hơn là các công ty cho vay, Flowers nói. Những người chơi trên thị trường cũng nên hỗ trợ các fintech có lợi nhuận thay vì những fintech thua lỗ, ông nói thêm.

Ông nói: “Các công ty kiếm tiền, ít nhất là trên cơ sở đơn vị … thú vị hơn nhiều so với những công ty nói rằng họ sẽ kiếm tiền nhưng thực sự mất tiền.

Hoa, 64 tuổi, bắt đầu sự nghiệp của mình tại Goldman Sachs trước khi thành lập công ty cổ phần tư nhân JC Flowers & Co vào năm 1998.

Ông có lẽ được biết đến nhiều nhất với vai trò của mình trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, đã giúp tư vấn cho Bank of America và Merrill Lynch về việc sáp nhập của họ. Theo Forbes, giá trị tài sản ròng của Flowers là 1,2 tỷ USD.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan