22:16 06-05-2022 361 lượt xem

Nhóm đám mây của Google tạo thành nhóm kỹ thuật và sản phẩm Web3

Nhóm đám mây của Google tạo thành nhóm kỹ thuật và sản phẩm Web3

Thomas Kurian, giám đốc điều hành dịch vụ đám mây của Google LLC, phát biểu trong sự kiện Google Cloud Next ở San Francisco vào ngày 9 tháng 4 năm 2019.

Michael Ngắn | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Đơn vị đám mây của Google đang thành lập một nhóm để xây dựng các dịch vụ cho các nhà phát triển chạy các ứng dụng blockchain khi công ty cố gắng tận dụng sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử và các dự án liên quan.

Amit Zavery, phó chủ tịch của Google Cloud, đã nói với các nhân viên trong một email hôm thứ Sáu rằng ý tưởng là biến Google Cloud Platform trở thành lựa chọn hàng đầu cho các nhà phát triển trong lĩnh vực này.

Ông viết: “Mặc dù thế giới vẫn còn sơ khai trong việc đón nhận Web3, nhưng đây là một thị trường đang chứng tỏ tiềm năng to lớn với nhiều khách hàng yêu cầu chúng tôi tăng cường hỗ trợ cho các công nghệ liên quan đến Web3 và Crypto.

Những người tiên phong của Web3 đã tạo ra một tập hợp các hệ thống phân quyền và ngang hàng mà họ hy vọng sẽ hình thành thế hệ tiếp theo của internet. Đó là một triết lý thách thức tình trạng hiện tại của web, được kiểm soát bởi các tập đoàn lớn như Amazon, Google và Facebook mẹ Meta Platforms.

Google muốn cung cấp các dịch vụ back-end cho các nhà phát triển quan tâm đến việc soạn phần mềm Web3 của riêng họ khi công ty tranh giành thị phần trong cơ sở hạ tầng đám mây với Alibaba, Amazon và Microsoft.

“Chúng tôi không cố gắng trực tiếp trở thành một phần của làn sóng tiền điện tử đó”, Zavery nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn. “Chúng tôi đang cung cấp công nghệ để các công ty sử dụng và tận dụng tính chất phân tán của Web3 trong các doanh nghiệp và doanh nghiệp hiện tại của họ.”

Zavery, cựu giám đốc điều hành của Oracle, đã gia nhập nhóm đám mây của Google vào năm 2019, vài tháng sau khi Google bổ nhiệm Thomas Kurian, chủ tịch phát triển sản phẩm của Oracle, trở thành người đứng đầu tiếp theo của bộ phận đám mây của họ.

Trong việc xây dựng đội ngũ nội bộ cho các công cụ Web3, Google đang thực hiện bước tiếp theo để chứng minh cam kết của mình với thị trường. Vào tháng 1, đơn vị đám mây của Google đã tiết lộ kế hoạch cho Nhóm tài sản kỹ thuật số làm việc với khách hàng, sau sự phát triển mới nổi của các mã thông báo không thể thay thế hoặc NFT. Công ty cho biết họ đang xem xét cách khách hàng có thể thanh toán bằng tiền điện tử.

Trong tương lai, Google có thể phát minh ra một hệ thống mà các công ty khác có thể sử dụng để giúp mọi người dễ dàng khám phá dữ liệu blockchain, đồng thời đơn giản hóa quá trình xây dựng và chạy các nút blockchain để xác thực và ghi lại các giao dịch, Zavery nói. Ông nói thêm rằng các công cụ của Google có thể hoạt động trong các môi trường máy tính khác, chẳng hạn như Amazon Web Services.

Niềm đam mê xung quanh bitcoin, loại tiền điện tử lâu đời nhất, đã giảm dần trong năm nay khi các nhà đầu tư quay lưng lại với các tài sản rủi ro. Tính đến cuối ngày thứ Năm, bitcoin đã giảm 21% cho đến nay vào năm 2022, kém hơn so với S&P 500, vốn đã giảm khoảng 13%.

Nhưng các ứng dụng blockchain tiếp tục tìm đường trở thành xu hướng chính và có mức độ liên quan ngày càng tăng trong các ngành như dịch vụ tài chính và bán lẻ, Zavery cho biết.

Giám đốc điều hành Nike John Donahoe nói với các nhà phân tích trong một cuộc họp hội nghị vào tháng 3 rằng công ty giày có kế hoạch xây dựng các sản phẩm và trải nghiệm Web3. Warner Music Group cũng quan tâm.

Giám đốc điều hành Steve Cooper cho biết: “Từ đồ sưu tầm đến tiền bản quyền âm nhạc, Web3 đại diện cho một tương lai thú vị của ngành công nghiệp âm nhạc sẽ giúp các nghệ sĩ của chúng tôi tiếp cận hàng triệu triệu người hâm mộ mới theo những cách thú vị và sáng tạo”.

James Tromans, cựu giám đốc Citigroup, người đã đến Google vào năm 2019, sẽ lãnh đạo nhóm sản phẩm và kỹ thuật và báo cáo cho Zavery. Nhóm sẽ tập hợp các nhân viên đã tham gia ngoại vi vào Web3 trong nội bộ và của riêng họ, Zavery nói.

Google theo sau Amazon và Microsoft trong lĩnh vực điện toán đám mây, nhưng doanh nghiệp này đang phát triển nhanh hơn đơn vị quảng cáo cốt lõi của nó. Giám đốc tài chính Ruth Porat của Alphabet cho biết tuần trước rằng sự tăng trưởng nhanh nhất về số lượng người đứng đầu là bên trong bộ phận đám mây.

SỰ CANH GÁC: Sandy Carter cho biết Web3 dựa trên tiền điện tử vẫn đang trong giai đoạn ‘quay số’

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan