06:50 10-12-2021 246 lượt xem

NHTSA đang thảo luận về camera Autopilot bị lỗi với Tesla

NHTSA đang thảo luận về camera Autopilot bị lỗi với Tesla

Tesla Model 3

Nguồn: Tesla

Hôm thứ Năm, Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia cho biết họ đang liên lạc với Tesla về việc camera Autopilot bị lỗi trong một số xe điện mà công ty này sản xuất ở Fremont, California.

Như CNBC đã đưa tin hôm thứ Hai, Tesla đang thay thế các camera lặp lại trên một số xe sản xuất tại Mỹ sau khi phát hiện bảng mạch in bị lỗi bên trong. Cho đến nay, công ty đã không đưa ra lệnh thu hồi tự nguyện nhưng đang xử lý việc thay thế trên cơ sở thiện chí cho những khách hàng đủ điều kiện.

Các camera lặp lại được đặt ở chắn bùn trước của xe Tesla, phía trước gương chiếu hậu bên. Khi camera không hoạt động bình thường, người lái xe có thể thấy nguồn cấp dữ liệu video trống hoặc bị nhiễu trên màn hình trung tâm của ô tô, mất khả năng nhìn vào các điểm mù của xe hoặc nhận được cảnh báo rằng chức năng Lái xe tự động của Tesla bị hạn chế.

Autopilot là tên thương hiệu của Tesla cho hệ thống hỗ trợ lái xe tiêu chuẩn. Hệ thống không làm cho ô tô của nó mất lái.

Mặc dù nhà sản xuất xe điện của Elon Musk chưa đưa ra lệnh thu hồi tự nguyện đối với các camera, nhưng họ đã ủy quyền cho các nhân viên dịch vụ thay thế các thiết bị bị lỗi cho các chủ sở hữu đủ điều kiện trên cơ sở thiện chí – nghĩa là với số tiền của công ty.

Tesla đã không trả lời yêu cầu bình luận vào đầu tuần này và một lần nữa vào thứ Năm.

Đây là tuyên bố đầy đủ mà người phát ngôn của NHTSA gửi cho CNBC:

NHTSA đã biết về vấn đề này và đã thảo luận với nhà sản xuất. Ngoài ra, NHTSA đang theo dõi tất cả các nguồn dữ liệu, bao gồm cả Báo cáo Cảnh báo Sớm và các khiếu nại của người tiêu dùng.

Đạo luật An toàn Phương tiện nghiêm cấm các nhà sản xuất bán các phương tiện có khiếm khuyết về thiết kế gây ra những rủi ro không đáng có đối với sự an toàn. NHTSA được trao quyền với các công cụ thực thi mạnh mẽ để bảo vệ công chúng, điều tra các vấn đề tiềm ẩn về an toàn và hành động khi chúng tôi tìm thấy bằng chứng về sự không tuân thủ hoặc rủi ro bất hợp lý đối với an toàn.

Chúng tôi kêu gọi công chúng cho NHTSA biết nếu họ nghĩ rằng chiếc xe của họ có thể có lỗi an toàn không nằm trong diện thu hồi hiện tại. Họ có thể liên hệ trực tuyến với NHTSA hoặc gọi đến Đường dây nóng về An toàn Phương tiện của cơ quan theo số 888-327-4236, từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, 8 giờ sáng đến 8 giờ tối theo giờ ET.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan