21:07 30-03-2022 213 lượt xem

Nhu cầu iPhone của Apple vẫn mạnh bất chấp báo cáo cắt giảm sản lượng – BofA

Nhu cầu iPhone của Apple vẫn mạnh bất chấp báo cáo cắt giảm sản lượng – BofA

Tim Cook tại sự kiện ra mắt Apple, ngày 8 tháng 3 năm 2022

quả táo

Các nhà phân tích của Bank of America hôm thứ Tư cho biết nhu cầu iPhone vẫn mạnh bất chấp một báo cáo gần đây cho biết Apple cắt giảm sản lượng iPhone 13 và iPhone SE mới.

“Mặc dù những bài báo này có thể khiến một số nhà đầu tư nghĩ rằng nhu cầu có rủi ro, nhưng chúng tôi tin rằng nhu cầu đối với iPhone vẫn mạnh dựa trên phân tích của chúng tôi về giá trao đổi iPhone”, các nhà phân tích của Ngân hàng Mỹ cho biết trong một lưu ý.

Bank of America cho biết Apple đã hạ giá trị thương mại đối với một số mẫu iPhone sau khi ra mắt iPhone SE trị giá 429 USD vào đầu tháng 3. Ghi chú cho biết, iPhone 12 Pro Max, mẫu điện thoại mới nhất hiện có giá 650 USD so với 700 USD trước khi ra mắt. Các nhà phân tích cho rằng điều này cho thấy nhu cầu vẫn còn mạnh mẽ vì Apple không cần phải trả nhiều tiền để thuyết phục mọi người đổi iPhone cũ lấy các mẫu mới.

Người phát ngôn của Apple đã không có mặt ngay lập tức để bình luận về sự thay đổi giá cả.

Các nhà phân tích cho biết: “Điều này so với năm 2019 khi Apple đưa ra mức giá thương mại cao so với các bên thứ 3 để thúc đẩy nâng cấp”. “Riêng biệt, Trung Quốc đã áp đặt một đợt cấm vận khác ở Thượng Hải; tuy nhiên, như chúng tôi đã chỉ ra trước đây, các công ty đã học cách sản xuất thông qua COVID và Apple / Foxconn có khả năng chuyển sản xuất sang các khu vực khác và hiện tại, chúng tôi không mong đợi một tác động vật chất từ ​​những lần ngừng hoạt động này. “

Trong một dấu hiệu khác về sức mạnh cho iPhone SE mới của Apple, các nhà phân tích của Ngân hàng Mỹ cho biết rằng một cuộc khảo sát toàn cầu mà công ty tiến hành vào tháng 1 cho thấy 25% người được hỏi vẫn sở hữu iPhone 8 hoặc cũ hơn. Người dùng iPhone cũ là đối tượng mục tiêu của iPhone SE.

“Chúng tôi coi đây là cơ hội để thúc đẩy một chu kỳ thay thế”, Bank of America cho biết. “Apple có thể đang nhắm mục tiêu nâng cấp những người dùng này lên iPhone mới hơn, đó có thể là lý do khiến Apple vẫn chấp nhận các mẫu iPhone 6 và 6 Plus để buôn bán ở Trung Quốc chứ không phải ở Mỹ và Anh.”

Theo Bank of America, Apple có thể hưởng lợi từ việc tăng cơ sở cài đặt của iPhone, sau đó có thể kiếm tiền để cải thiện doanh thu dịch vụ. Hoạt động kinh doanh dịch vụ của Apple đã tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái lên 19,52 tỷ USD trong Q1 tài chính.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan