12:39 22-07-2022 119 lượt xem

Những gã khổng lồ về năng lượng của châu Âu khám phá tiềm năng của năng lượng mặt trời nổi

Những gã khổng lồ về năng lượng của châu Âu khám phá tiềm năng của năng lượng mặt trời nổi

Những tấm pin mặt trời nổi ở Hà Lan. Một số công ty năng lượng lớn đang xem xét tiềm năng kết hợp năng lượng mặt trời nổi với các nguồn năng lượng khác.

Mischa Keijser | Nguồn ảnh | những hình ảnh đẹp

Công ty năng lượng Đức RWE sẽ đầu tư vào một dự án thử nghiệm xoay quanh việc triển khai công nghệ năng lượng mặt trời nổi ở Biển Bắc, như một phần của sự hợp tác rộng lớn hơn tập trung vào việc phát triển “công viên năng lượng mặt trời nổi”.

Được lắp đặt ở vùng biển ngoài khơi Ostend, Bỉ, phi công, được gọi là Merganser, sẽ có công suất cực đại 0,5 megawatt, hay MWp. Trong một tuyên bố vào đầu tuần này, RWE cho biết Merganser sẽ là phi công ra khơi đầu tiên của công ty SolarDuck của Hà Lan-Na Uy.

RWE cho biết Merganser sẽ cung cấp cho cả bản thân và SolarDuck “kinh nghiệm trực tiếp quan trọng tại một trong những môi trường ngoài khơi đầy thách thức nhất trên thế giới.”

Nghiên cứu thu thập được từ dự án sẽ cho phép thương mại hóa công nghệ nhanh hơn từ năm 2023, nó nói thêm.

RWE mô tả hệ thống của SolarDuck dựa trên một thiết kế cho phép các tấm pin mặt trời “nổi” hàng mét trên mặt nước và cưỡi sóng “như một tấm thảm.”

Đọc thêm về năng lượng từ CNBC Pro

Mục tiêu dài hạn của sự hợp tác là để công nghệ của SolarDuck được sử dụng trong một dự án trình diễn lớn hơn tại trang trại điện gió ngoài khơi Hollandse Kust West, mà RWE hiện đang đấu thầu.

Trong tuyên bố của mình, RWE cho biết việc “tích hợp năng lượng mặt trời nổi ngoài khơi vào một trang trại điện gió ngoài khơi” là “việc sử dụng hiệu quả hơn không gian đại dương để sản xuất năng lượng.”

Ý tưởng kết hợp gió và mặt trời không phải là duy nhất của RWE. Trang trại gió Hollandse Kust (noord), cũng sẽ nằm ở Biển Bắc, cũng đang có kế hoạch triển khai một cuộc trình diễn công nghệ năng lượng mặt trời nổi.

CrossWind, tập đoàn hợp tác với Hollandse Kust (noord), là một liên doanh giữa Eneco và Shell.

Đầu tháng này, công ty năng lượng Bồ Đào Nha EDP đã khánh thành công viên năng lượng mặt trời nổi 5 MW ở Alqueva. Nó mô tả công viên, bao gồm gần 12.000 tấm quang điện, là “lớn nhất ở châu Âu trong một hồ chứa.”

Dự án sẽ cho phép kết hợp năng lượng mặt trời và năng lượng thủy điện từ đập ở Alqueva, EDP cho biết. Ngoài ra còn có kế hoạch lắp đặt hệ thống lưu trữ pin.

Tất cả các dự án trên đều dựa vào ý tưởng “lai tạo”, theo đó các công nghệ và hệ thống năng lượng tái tạo khác nhau được kết hợp trên một địa điểm.

Trong các bình luận được công bố vào tuần trước, Giám đốc điều hành EDP Miguel Stilwell d’Andrade nói rằng “đặt cược vào việc lai tạo, bằng cách kết hợp điện năng được sản xuất từ ​​nước, mặt trời, gió và lưu trữ” đại diện cho một “con đường tăng trưởng hợp lý.”

EDP ​​sẽ tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực lai tạo vì nó tối ưu hóa nguồn lực và cho phép công ty sản xuất năng lượng rẻ hơn, ông nói thêm.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan