02:22 19-05-2022 237 lượt xem

Những kẻ phá rối do phụ nữ lãnh đạo bất chấp tỷ lệ cược, giải quyết các vấn đề xã hội lớn

Những kẻ phá rối do phụ nữ lãnh đạo bất chấp tỷ lệ cược, giải quyết các vấn đề xã hội lớn

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Maven Clinic, Kate Ryder, nữ kỳ lân công nghệ sức khỏe đầu tiên, trị giá 1 tỷ đô la.

Daniel Zuchnik | Getty Images Giải trí | những hình ảnh đẹp

Không có nghi ngờ gì rằng đại dịch đặc biệt thách thức đối với các nhà sáng lập nữ. Theo PitchBook, vào năm 2021, các nhà sáng lập nữ chỉ kiếm được 2% đô la vốn đầu tư mạo hiểm, năm thứ hai liên tiếp tỷ lệ tài trợ do các nhà sáng lập nữ đảm bảo giảm và là tỷ lệ nhỏ nhất kể từ năm 2016. Nhưng trong danh sách CNBC Disruptor 50, các nhà sáng lập nữ tiếp tục đạt được lợi nhuận.

Disruptor 50 năm nay bao gồm 8 công ty có CEO là nữ và 9 công ty có nữ đồng sáng lập, tăng so với 4 vào năm 2021 và 6 vào năm 2020 (năm 2018 là một kỷ lục cho danh sách với tổng số 9). Điều này xảy ra khi sự đa dạng chủng tộc trong danh sách cũng tăng lên: bốn công ty có Giám đốc điều hành người da đen và ba công ty có Giám đốc điều hành Latinx trong năm nay.

Danh sách năm nay cũng cho thấy các công ty do nữ lãnh đạo tăng cao hơn trong danh sách – đây là lần đầu tiên có hai nữ CEO lọt vào top 5 và mức định giá của các công ty của họ là rất lớn.

Melanie Perkins, Giám đốc điều hành của nền tảng thiết kế Canva, xếp thứ 4; công ty có trụ sở tại Sydney, Úc đã huy động được 560 triệu đô la với mức định giá 40 tỷ đô la. Guild Education, xếp thứ 5, do Rachel Romer Carlson và Brittany Stich đồng sáng lập, đã huy động được 378,5 triệu USD với mức định giá 3,7 tỷ USD.

Những định giá này đặc biệt đáng chú ý vì không chỉ các nhà sáng lập nữ, nói chung, huy động được ít tiền hơn các nhà sáng lập nam, mà họ cũng ít có khả năng huy động “các vòng lớn”, hoặc các vòng có giá trị từ 100 triệu đô la trở lên – các công ty chỉ có nam những người sáng lập đã đảm bảo 85% các vòng lớn từ năm 2019 đến năm 2021, theo Crunchbase.

Nhiều phạm vi bảo hiểm hơn của 2022 CNBC Disruptor 50

Cũng đáng chú ý là một số công ty trong danh sách do các nhà sáng lập nữ điều hành tập trung vào giải quyết các vấn đề xã hội hoặc môi trường. Trên thực tế, phụ nữ có khả năng thành lập các công ty có mục đích xã hội hoặc môi trường cao hơn 20% so với nam giới, theo Global Entrepreneurship Monitor.

Guild Education, dưới sự điều hành của Giám đốc điều hành Rachel Carlson và người đồng sáng lập Brittany Stich, phó chủ tịch về học tập tại nơi làm việc, đang làm cho giáo dục đại học phổ biến hơn thông qua các nhà tuyển dụng.

Tại Cityblock Health, được xếp hạng 48 năm nay, Giám đốc điều hành Toyin Ajayi đang làm việc để phục vụ những người cần nhất bằng cách điều trị cho họ trong cộng đồng và giải quyết các vấn đề cơ bản của họ, thay vì duy trì một chu kỳ các chuyến đi với chi phí cao trong và ngoài trường hợp khẩn cấp. phòng.

Shivani Siroya’s Tala, xếp thứ 22, cung cấp các khoản vay vi mô chi phí thấp cho những người không có điểm tín dụng ở các thị trường mới nổi.

Ritu Narayan’s Zum, xếp thứ 45, muốn cải thiện giao thông đi học cho các khu học chánh, học sinh, gia đình và môi trường.

Medable, xếp thứ 15 và được điều hành bởi Giám đốc điều hành Michelle Longmire, muốn mang lại công bằng cho các thử nghiệm lâm sàng bằng cách mở rộng chúng cho các đối tượng đa dạng.

Mariana Matus ‘Biobot Analytics, xếp thứ 32, sử dụng trí thông minh nhân tạo để phân tích nước thải và dự đoán sự gia tăng của coronavirus.

Maven Clinic, xếp thứ 19, đã huy động được 202 triệu đô la với mức định giá 1 tỷ đô la. Được điều hành bởi Giám đốc điều hành Kate Ryder, Maven là phòng khám ảo lớn nhất tập trung vào sức khỏe phụ nữ và gia đình, và đây là công ty khởi nghiệp đầu tiên tập trung vào sức khỏe phụ nữ có giá trị hơn 1 tỷ đô la. Đối tác của Sequoia Capital, Jess Lee, người lãnh đạo khoản đầu tư của công ty vào Maven Clinic và là thành viên hội đồng quản trị, cho biết cô ấy thấy Ryder đang tạo ra một cơ hội tài chính lớn cùng lúc khi cô ấy giải quyết nhu cầu xã hội lớn.

Lee cho biết: “Một nửa người tiêu dùng là phụ nữ, nhưng chúng tôi chưa được đáp ứng đầy đủ,” với lý do thực tế là phụ nữ kiểm soát 80% sức mua của các hộ gia đình. Lee, người bắt đầu tìm kiếm cơ hội đầu tư vào sức khỏe phụ nữ cho biết: “Đối với vấn đề chăm sóc sức khỏe, chúng tôi thực sự đưa ra 70% quyết định, bởi vì phụ nữ thường trở thành người chăm sóc, loại Giám đốc Y tế của gia đình. khi cô ấy bắt đầu làm đối tác đầu tư tại Sequoia vào năm 2016.

“Tôi nhận ra rằng thời kỳ thai sản và con đường hướng tới vai trò làm cha mẹ là thời điểm thực sự đặc biệt, nơi khách hàng chăm sóc sức khỏe đột nhiên trở nên siêu chủ động và cần rất nhiều sức khỏe, cần sự đa dạng của các loại bác sĩ, từ chuyên gia tư vấn cho con bú đến bác sĩ sản phụ khoa đến y tá. để chăm sóc sức khỏe tâm thần và thực sự khó để vượt qua hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện tại, nhưng để có phòng khám ảo đó trong túi của bạn thực sự rất mạnh mẽ, “cô nói.

Lee thấy rõ rằng Ryder là người sáng lập tốt nhất mà cô từng gặp trong lĩnh vực này, có chiến lược đúng đắn, hiểu khách hàng “và có rất nhiều gan dạ khi bị từ chối nhiều lần.”

Ryder từng được nói rằng sức khỏe phụ nữ là một “thị trường thực sự nhỏ”, Lee nhớ lại, một thái độ sa thải mà cô hiểu vì chính cô đã thành lập một công ty, Polyvore, mà cô đã bán cho Yahoo.

“Tôi có thể hiểu rõ hơn về điểm đau một chút,” Lee nói. “Tôi có thể là người duy nhất trong căn phòng ở phía bên của chiếc bàn kiểu như, ‘Vâng, tôi đã trải qua điều đó.’ Đầu tư rất nhiều vào việc đặt cược được cho là trái ngược và thật điên rồ khi phụ nữ lại là một cá cược trái ngược, nhưng do sự chênh lệch về nhân khẩu học trong kinh doanh, tôi nghĩ là như vậy. “

Đối với Lee, điều hợp lý là những người sáng lập sẽ có lợi thế hơn nếu họ đang làm việc cho một công ty có mục đích bổ sung ngoài việc tạo ra lợi nhuận. Sequoia cũng đầu tư vào Zum.

“Trở thành một nhà sáng lập về cơ bản là rất căng thẳng và tỷ lệ cược chồng chất chống lại bạn. Nó gần giống như một nỗ lực phi lý để cố gắng trở thành một nhà sáng lập. Tỷ lệ cược đối với phụ nữ thậm chí còn tồi tệ hơn, vì vậy bạn càng phải phi lý hơn. Tôi nghĩ Một trong những cách để vượt qua nỗi sợ hãi để tiếp tục đối mặt với khó khăn là ý thức về mục đích và sứ mệnh rằng bạn đang thực hiện nó vì một điều gì đó vĩ đại hơn chính bản thân bạn, “Lee nói. “Nó cũng rất hữu ích trong việc tuyển dụng – phần khó nhất của việc trở thành người sáng lập là thuyết phục một đội ngũ xuất sắc đi theo bạn.”

Giờ đây, những nhà sáng lập nữ trong danh sách Disruptor 50 và đang nổi lên ở những nơi khác có thể khuyến khích những người khác làm theo. “Khi ngày càng nhiều nhà sáng lập xuất hiện trên bìa tạp chí, công khai, tất cả những ví dụ đó đều cho thấy điều đó là hoàn toàn có thể,” cô nói. Đôi khi Lee được mời chào bởi những nhà sáng lập nữ trẻ tuổi người châu Á, những người nói với cô rằng họ đã đọc về cô và điều đó khiến họ nghĩ rằng việc đạt được thành công là hoàn toàn có thể. “Tôi nghĩ rằng mọi thế hệ đều nhìn thấy ngày càng nhiều khả năng hơn,” cô nói.

ĐĂNG KÝ cho bản tin gốc hàng tuần của chúng tôi vượt ra ngoài danh sách, cung cấp cái nhìn sâu hơn về 50 công ty của CNBC Disruptor và những người sáng lập tiếp tục đổi mới trên mọi lĩnh vực của nền kinh tế.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan