23:36 22-11-2021 105 lượt xem

Những ngôi nhà mới ở Anh phải có điểm sạc xe điện

Những ngôi nhà mới ở Anh phải có điểm sạc xe điện

Cáp sạc cắm vào xe điện Volvo ở London vào ngày 18/11/2020.

TOLGA AKMEN | AFP | những hình ảnh đẹp

Các ngôi nhà mới ở Anh sẽ được yêu cầu có điểm sạc cho xe điện, theo kế hoạch được chính quyền Anh công bố

“Chúng tôi đang quy định để yêu cầu các ngôi nhà và tòa nhà mới phải có điểm sạc EV, với 145.000 điểm sạc khác sẽ được lắp đặt nhờ các quy định này”, Thủ tướng Boris Johnson cho biết trong bài phát biểu tại hội nghị thường niên của Liên đoàn Công nghiệp Anh.

Trong bài phát biểu của mình, Johnson đã đề cập đến kinh nghiệm lái xe điện của chính mình. “Tôi đã thử chiếc Tesla đầu tiên được bán tại quốc gia này cho GQ,” anh nói. “Tôi rất buồn khi phải nói rằng nó đã hết hạn trong làn đường nhanh của M40, mặc dù tôi nghĩ rằng họ đã tốt hơn rất nhiều.”

Trong một thông báo được đưa ra vào ngày Chủ nhật trước phát biểu của Johnson, chính phủ Vương quốc Anh đã tiết lộ chi tiết về kế hoạch.

Bên cạnh những ngôi nhà và tòa nhà mới như nơi làm việc và siêu thị được yêu cầu lắp đặt các điểm thu phí EV từ năm 2022, các quy định cũng sẽ áp dụng cho các tòa nhà đang tiến hành cải tạo lớn.

Kế hoạch mở rộng các điểm thu phí được đưa ra khi Vương quốc Anh nỗ lực phát triển cơ sở hạ tầng cần thiết để đối phó với mục tiêu ngừng bán ô tô và xe tải động cơ diesel và xăng mới từ năm 2030. Từ năm 2035, tất cả ô tô và xe tải mới phải không có khí thải ống xả.

Các tùy chọn sạc đầy đủ sẽ rất quan trọng khi nói đến nhận thức đầy thách thức xung quanh sự lo lắng về phạm vi, một thuật ngữ đề cập đến ý tưởng rằng xe điện không thể thực hiện những chuyến đi dài mà không bị mất điện và mắc cạn.

Trong số những người phản ứng với thông báo tuần này có người đứng đầu chính sách của Friends of the Earth, Mike Childs.

Childs nói: “Những ngôi nhà và tòa nhà của chúng ta nên được thiết kế để giúp đối phó với những thách thức của cuộc khủng hoảng khí hậu, bao gồm cả các điểm sạc vì xe điện có vai trò quan trọng trong việc xây dựng một tương lai không carbon”.

“Các bộ trưởng cũng phải đưa ra các biện pháp khuyến khích tài chính, chẳng hạn như chương trình phế liệu, để giúp khuyến khích mọi người chuyển sang các phương tiện sạch hơn”, Childs nói, trước khi nói thêm rằng mọi người cần được khuyến khích sử dụng xe hơi của họ ít hơn.

Ông nói: “Nhà ở mới cũng nên bao gồm chỗ để xe đạp an toàn và tiếp cận các tuyến đường đạp xe an toàn và phương tiện giao thông công cộng chất lượng cao để cung cấp các giải pháp thay thế thực sự cho việc lái xe.

Đọc thêm về xe điện từ CNBC Pro

Khi những lo ngại về ảnh hưởng môi trường của giao thông ngày càng gia tăng, các nền kinh tế lớn và các công ty đang tìm cách phát triển và tung ra các phương tiện phát thải thấp và bằng không trên quy mô lớn.

Đầu tháng này, các bên tham gia tuyên bố tại hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu COP26 cho biết họ sẽ “nỗ lực hướng tới tất cả các doanh số bán ô tô và xe tải mới không phát thải trên toàn cầu vào năm 2040 và muộn nhất là vào năm 2035 tại các thị trường hàng đầu.”

Trong khi Mỹ, Trung Quốc và các nhà sản xuất ô tô bao gồm Volkswagen và Toyota vắng mặt trong tuyên bố, các bên ký kết bao gồm chính phủ Anh, Ấn Độ và Canada và các công ty ô tô lớn như Ford, General Motors và Volvo Cars.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan