10:17 23-06-2022 67 lượt xem

Những người phát trực tiếp ở Trung Quốc cần có trình độ cho một số chủ đề nhất định:

Những người phát trực tiếp ở Trung Quốc cần có trình độ cho một số chủ đề nhất định:

Các nhà quản lý Trung Quốc đang tìm cách làm sạch ngành công nghiệp phát trực tiếp phổ biến của nước này. Điều này bao gồm các quy tắc về những điều mà những người có ảnh hưởng trực tuyến có thể và không thể nói cũng như các chủ đề bị giới hạn.

Costfoto | Xuất bản Tương lai | những hình ảnh đẹp

Những người có ảnh hưởng trực tuyến ở Trung Quốc hiện phải có đủ tư cách để nói về một số chủ đề nhất định như luật pháp và y học, các nhà quản lý cho biết hôm thứ Ba.

Đối với nội dung yêu cầu “trình độ chuyên môn cao hơn”, người phát trực tiếp phải có bằng cấp tương ứng để nói về những chủ đề đó, Cục Phát thanh và Truyền hình Trung Quốc và Bộ Văn hóa và Du lịch cho biết trong một thông cáo chung.

Những người có ảnh hưởng phải thể hiện những điều kiện đó trên nền tảng phát trực tiếp mà họ sử dụng. Những bằng cấp đó sau đó cần được nền tảng xem xét.

Các quy tắc mới nhất tiếp tục nỗ lực của Bắc Kinh trong việc làm sạch lĩnh vực phát trực tiếp cực kỳ phổ biến của họ, liên quan đến một số công ty lớn nhất của Trung Quốc từ Tencent và Alibaba cho đến ByteDance, chủ sở hữu của TikTok. Những người có ảnh hưởng thường sử dụng các nền tảng như vậy để bán sản phẩm và có thể kiếm được hàng tỷ đô la doanh số chỉ trong vài giờ.

Trong 16 tháng qua, Trung Quốc đã ban hành các quy định mới trên các lĩnh vực khác nhau của lĩnh vực công nghệ nhằm tìm cách thống trị quyền lực của những gã khổng lồ công nghệ tự do một thời của mình. Cũng đã có một sự thúc đẩy để kiểm soát nhiều hơn các lĩnh vực mà Bắc Kinh coi là có ảnh hưởng đến xã hội bao gồm trò chơi điện tử, phát trực tiếp và văn hóa người nổi tiếng.

Tháng trước, các nhà quản lý Trung Quốc đã cấm trẻ em dưới 16 tuổi xem nội dung phát trực tiếp sau 10 giờ tối và mua quà ảo cho những người có ảnh hưởng.

Các quy tắc mới nhất của hai cơ quan chính phủ Trung Quốc đưa ra “quy tắc ứng xử” cho những người có ảnh hưởng trực tuyến.

Ví dụ, những người có đầu tư không được phép xuất bản nội dung làm suy yếu hoặc bóp méo vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Trung Quốc có một hệ thống kiểm duyệt nghiêm ngặt có nghĩa là nội dung mà Bắc Kinh không thích sẽ bị xóa khỏi internet.

Những người có ảnh hưởng cũng không được phép sử dụng cái gọi là công nghệ giả mạo sâu sắc để giả mạo các nhà lãnh đạo đảng hoặc nhà nước. Công nghệ này sử dụng trí thông minh nhân tạo để làm biến dạng khuôn mặt và có thể được sử dụng để chèn khuôn mặt của một chính trị gia hoặc nhà lãnh đạo vào video mà họ không có mặt trong đó.

Người nổi tiếng cũng không được phép thể hiện tình trạng lãng phí thực phẩm quá mức, nhiều hàng hóa xa xỉ hoặc lối sống xa hoa và nội dung không được mang tính khiêu dâm hoặc khiêu khích.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan