21:34 01-04-2022 241 lượt xem

Những tài năng hàng đầu rời bỏ khi phòng thí nghiệm cố gắng theo kịp các đối thủ

Những tài năng hàng đầu rời bỏ khi phòng thí nghiệm cố gắng theo kịp các đối thủ

Mark Zuckerberg đã nói với thế giới vào tháng 10 năm ngoái rằng anh ấy đang đổi thương hiệu Facebook thành Meta khi công ty đẩy mạnh hướng tới metaverse.

Facebook | qua Reuters

Meta, công ty mẹ của Facebook đã mất một số nhà khoa học trí tuệ nhân tạo hàng đầu trong năm nay khi công ty tiếp tục xoay trục sang metaverse.

Ít nhất bốn thành viên nổi bật của Meta AI đã rời đi trong những tháng gần đây, theo những người quen thuộc với vấn đề này và phân tích của LinkedIn. Giữa họ, các nhà khoa học đã xuất bản hàng chục bài báo học thuật trên các tạp chí nổi tiếng thế giới và thực hiện nhiều bước đột phá mà Meta đã sử dụng để nâng cao Facebook và Instagram.

Karl Hermann, một doanh nhân AI từng làm việc tại phòng thí nghiệm đối thủ DeepMind, nói với CNBC hôm thứ Hai rằng con số thực sự có thể lên đến nửa tá, đồng thời cho biết thêm rằng phòng thí nghiệm AI ở London của công ty đã chứng kiến ​​một số lượng lối ra đáng báo động. “Văn phòng Meta ở London vừa sụp đổ và họ mất hầu hết [top] trong khoảng thời gian sáu tuần, “ông nói.

Neil Lawrence, giáo sư máy học tại Đại học Cambridge, nói với CNBC rằng ông không ngạc nhiên. “Điểm [Zuckerberg] Bây giờ đã đi hết Meta … và họ chưa bao giờ đầu tư đúng mức vào bất cứ thứ gì ở London ngay từ đầu, “ông nói.

Những người đã rời công ty bao gồm Edward Grefenstette, một nhà khoa học nghiên cứu đã dẫn đầu các nỗ lực của Meta về một nhánh của AI được gọi là học tăng cường, người đã khởi hành vào tháng Hai. Ông từ chối bình luận khi được CNBC liên hệ.

Heinrich Kuttler, một trong những nhà quản lý kỹ thuật nghiên cứu của Meta AI, đã rời đi trong những tuần gần đây để gia nhập Inflection AI, một công ty khởi nghiệp do người đồng sáng lập DeepMind Mustafa Suleyman và tỷ phú Reid Hoffman của LinkedIn thành lập. Kuttler gia nhập Meta vào tháng 1 năm 2019 sau hơn hai năm làm việc tại DeepMind.

Một sự ra đi khác gần đây là Ahmad Beirami, người đã rời vị trí nhà khoa học nghiên cứu của mình tại Meta vào tháng Giêng và gia nhập Google với vai trò tương tự.

Và năm ngoái, vào tháng 12, Douwe Kiela đã rời bỏ vai trò nhà khoa học nghiên cứu của mình tại Meta sau 5 năm làm việc tại công ty. Anh ấy hiện là trưởng nhóm nghiên cứu của công ty khởi nghiệp AI ôm khuôn mặt.

Kuttler, Beirami và Kiela đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

Một số nhân viên Meta AI khác đã rời đi hoặc dự kiến ​​sẽ rời đi trong những tuần tới, một người quen thuộc với vấn đề này nói với CNBC, yêu cầu được giấu tên do tính chất nhạy cảm của vấn đề. Họ nói thêm rằng không có lý do gì khiến mọi người rời đi.

“Một số người chuyển sang một phòng thí nghiệm lớn khác vì họ cảm thấy nó sẽ thúc đẩy sự nghiệp hoặc chương trình nghiên cứu của họ tốt hơn”, nguồn tin cho biết.

“Những người khác đi vì tiềm năng tuyển dụng hoặc hợp tác cho nhóm của họ tốt hơn ở những nơi khác,” nguồn tin nói thêm. “Những người khác chỉ muốn khởi nghiệp hoặc tham gia vào một công ty nhỏ hơn. Đối với một số người, điều đó có thể gắn liền với việc giảm giá cổ phiếu Meta, nhưng tôi không nói đó nhất thiết là lý do chính.”

Nhà khoa học AI trưởng của Meta Yann LeCun, người đồng sáng lập phòng thí nghiệm AI của công ty vào năm 2013 sau một bữa ăn tối tại nhà Zuckerberg, nói với CNBC qua email rằng “mọi người đang thay đổi mối quan tâm[s] và tiếp tục. “

Anh ấy nói thêm: “Ed [Grefenstette] đang tham gia một công ty khởi nghiệp không tên. Tôi buồn vì anh ấy đã ra đi. Nhưng tôi hiểu rằng lợi ích của mọi người thay đổi. Tôi không chắc kế hoạch của Heinrich là gì. Không có nguyên nhân chung cơ bản nào mà tôi biết. Không có sự di chuyển nào có thể phát hiện được từ FAIR (Facebook AI Research) London cũng như từ các trang web khác. “

Điều đáng chú ý là một số người từ DeepMind và các phòng thí nghiệm AI khác cũng đã tham gia Meta trong vài năm qua.

Nhà khoa học trưởng Yann LeCun của Meta AI nói rằng mọi người hãy tiếp tục.

những hình ảnh đẹp

Được thúc đẩy bởi niềm tin rằng AI sẽ thay đổi thế giới, những gã khổng lồ công nghệ của Mỹ đã đầu tư rất nhiều vào lĩnh vực này trong vài năm qua với phần lớn số tiền dành cho việc thuê những tài năng hàng đầu từ các trường đại học hàng đầu như Oxford và Cambridge ở Anh, và MIT, Stanford và NYU ở Mỹ

Các cuộc khởi hành mới nhất tại Meta AI diễn ra sau một số cuộc khởi hành lớn khác trong hai năm qua. Rob Fergus, người đồng sáng lập phòng thí nghiệm AI của Meta, đã rời Meta vào năm 2020 để gia nhập DeepMind và xây dựng nhóm DeepMind ở New York.

Trong một diễn biến khác, Marc’Aurelio Ranzato đã rời bỏ vai trò quản lý nhà khoa học nghiên cứu của mình tại Meta AI vào tháng 8 năm ngoái và gia nhập DeepMind.

Ngoài phòng thí nghiệm AI của Meta, đã có một số lối thoát lớn khác trên toàn công ty vào năm 2021.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan