18:58 01-08-2022 37 lượt xem

Nio, Xpeng, Li Auto giao xe điện tháng 7 tăng vọt, cổ phiếu tăng

Nio, Xpeng, Li Auto giao xe điện tháng 7 tăng vọt, cổ phiếu tăng

Xpeng cho biết họ đã giao 11.524 chiếc trong tháng Bảy, tăng so với cùng thời điểm năm ngoái, nhưng giảm so với con số của tháng Sáu. Xpeng có doanh số giao hàng cao nhất so với các đối thủ gần nhất là Nio và Li Auto trong tháng Bảy. Xpeng cho biết họ sẽ bắt đầu nhận đặt trước mẫu SUV G9 mới vào tháng 8 năm 2022.

Chen Dongqiu | Tập đoàn Visual China | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của các công ty khởi nghiệp xe điện Trung Quốc Nio, Xpeng và Li Auto đã tăng vọt trong giao dịch trước thị trường tại Mỹ hôm thứ Hai sau khi các công ty này công bố lượng xe giao hàng trong tháng Bảy tăng.

Nio cho biết họ đã giao 10.052 xe trong tháng 7, tăng 26,7 %% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng giảm so với con số gần 13.000 xe của tháng 6.

Trong khi đó, Li Auto cho biết họ đã giao 10.422 chiếc xe thể thao đa dụng Li ONE trong tháng Bảy, tăng 21,3% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng cũng giảm so với con số của tháng Sáu.

Xpeng là người chơi tốt nhất trong bộ ba đối thủ. Công ty có trụ sở tại Quảng Châu, Trung Quốc cho biết số lượng giao hàng trong tháng 7 đạt 11.524 chiếc, tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng cũng giảm so với con số của tháng Sáu.

Cổ phiếu của Nio và Xpeng chỉ giao dịch cao hơn dưới 3% trong khi Li Auto dao động ở mức cao hơn khoảng 3,5% trong giao dịch trước thị trường.

Cả ba nhà sản xuất ô tô đều bị ảnh hưởng vào đầu năm nay bởi sự hồi sinh của Covid-19 ở Trung Quốc, dẫn đến việc đóng cửa ở các thành phố lớn và các trung tâm sản xuất trên khắp nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Các nhà sản xuất ô tô cũng đang phải đối mặt với các vấn đề liên tục trong chuỗi cung ứng, tình trạng thiếu linh kiện và chi phí nguyên vật liệu tăng cao.

Nio cho biết việc sản xuất xe ET7 và EC6 của họ vào tháng 7 đã bị “hạn chế” bởi nguồn cung cấp các bộ phận đúc.

Công ty cho biết họ “đã làm việc chặt chẽ với các đối tác trong chuỗi cung ứng và dự kiến ​​sẽ đẩy nhanh việc sản xuất xe trong những tháng tiếp theo của quý 3 năm 2022.”

Xpeng và Li Auto không đề cập đến bất kỳ sự gián đoạn chuỗi cung ứng nào. Xpeng cho biết họ có kế hoạch bắt đầu nhận đặt trước mẫu SUV G9 hàng đầu mới của mình vào tháng 8, với thời điểm ra mắt chính thức vào tháng 9.

Li Auto cho biết chiếc Li ONE thứ 200.000 đã lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất tại nhà máy Thường Châu vào thứ Hai, đánh dấu một cột mốc quan trọng của công ty.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan