06:26 07-04-2022 164 lượt xem

Nord Security vừa trở thành kỳ lân công nghệ thứ hai của Lithuania

Nord Security vừa trở thành kỳ lân công nghệ thứ hai của Lithuania

Cáp mạng được cắm trong phòng máy chủ.

Michael Bocchieri | những hình ảnh đẹp

Công ty mạng Nord Security đã công bố hôm thứ Năm rằng họ đã huy động được 100 triệu đô la từ các nhà đầu tư với mức định giá 1,6 tỷ đô la, trở thành kỳ lân công nghệ thứ hai của Lithuania.

Công ty được biết đến nhiều nhất với sản phẩm VPN, NordVPN, có giá khoảng 140 đô la một năm hoặc 12 đô la một tháng.

VPN, hoặc mạng riêng ảo, cho phép người dùng che giấu danh tính trực tuyến của họ khi họ duyệt internet. Họ cũng có thể giúp người dùng internet truy cập các trang web và dịch vụ bị chặn. Các công ty VPN khác bao gồm Turbo VPN và UFO VPN.

Được thành lập tại thủ đô Vilnius của Lithuania vào năm 2012, đội ngũ của Nord Security hiện có 1.700 người và đang tuyển thêm 200 nhân viên. Nó tuyên bố là nhà tuyển dụng công nghệ lớn nhất ở Vilnius, nơi 500.000 trong số 2,8 triệu dân Lithuania sinh sống.

Khoản đầu tư vào Nord Security đến từ Novator Ventures, Burda Principal Investments, General Catalyst và các nhà đầu tư thiên thần, bao gồm các đồng sáng lập của thị trường quần áo cũ Vinted, công ty công nghệ duy nhất ở Lithuania có giá trị hơn 1 tỷ USD.

Tom Okman, đồng giám đốc điều hành và đồng sáng lập Nord Security, nói với CNBC rằng đây là lần đầu tiên công ty nhận tài trợ từ bên ngoài, việc bổ sung số tiền này sẽ giúp Nord Security mở rộng dấu chân của mình ra ngoài 20 quốc gia mà nó hiện đang hoạt động và xây dựng. nhiều sản phẩm hơn.

Chọn cổ phiếu và xu hướng đầu tư từ CNBC Pro:

Ngoài NordVPN, sản phẩm chủ lực, công ty còn có một trình quản lý mật khẩu gọi là NordPass và một sản phẩm lưu trữ đám mây được mã hóa có tên NordLocker.

Công ty có hàng triệu người dùng trên toàn thế giới nhưng Okman từ chối tiết lộ con số chính xác. Ông cũng từ chối bình luận về doanh thu của công ty ngoài việc nói rằng họ đã tăng gấp 5 lần trong 5 năm qua và các thị trường hàng đầu là Mỹ, Anh và Đức.

Nga và Trung Quốc

Vào đầu tháng 3, người Nga đã chuyển sang sử dụng VPN để vượt qua các biện pháp kiểm soát internet đang thắt chặt của nước này sau cuộc tấn công vô cớ của Điện Kremlin ở Ukraine.

Internet của Nga đã bị kiểm duyệt trong nhiều năm, mặc dù các nền tảng lớn của Mỹ như Facebook, Twitter và Google đã được cung cấp miễn phí, không giống như ở Trung Quốc, chúng hoàn toàn bị chặn.

Tuy nhiên, vào ngày 4 tháng 3, Nga đã chặn quyền truy cập vào Facebook và họ đã đe dọa sẽ chặn Google và Twitter.

Okman cho biết công ty đã thấy nhu cầu tăng nhẹ ở Nga ngay sau khi lực lượng của nước này xâm lược vào ngày 24 tháng 2, nhưng sự tăng trưởng đột biến chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

“Khi các lệnh trừng phạt có hiệu lực đối với các giao dịch mua kỹ thuật số có hiệu lực”, ông nói và nói thêm rằng VPN không thể giúp mọi người vượt qua các lệnh trừng phạt.

Birgir Már Ragnarsson, đối tác quản lý tại Novator Partners, người tham gia hội đồng quản trị của Nord Security, cho biết trong một tuyên bố rằng bảo mật internet hiện đại đòi hỏi một cách tiếp cận hoàn toàn mới để giải quyết sự gia tăng thế tục của rủi ro từ việc mở rộng quy định dữ liệu và các mối đe dọa mạng ngày càng tồi tệ hơn.

Ông nói: “Tom và nhóm của anh ấy có vị trí tốt để cung cấp và mở ra kỷ nguyên bảo mật internet mới với bộ công cụ quyền riêng tư và bảo mật mạnh mẽ và tốt nhất, được thiết kế để bảo vệ thông tin, tài khoản và mạng.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan