18:17 22-07-2022 242 lượt xem

Northvolt được Volkswagen hậu thuẫn để phát triển pin làm từ gỗ cho xe điện

Northvolt được Volkswagen hậu thuẫn để phát triển pin làm từ gỗ cho xe điện

Hình ảnh này từ năm 2007 cho thấy các khúc gỗ và dăm gỗ bên ngoài một nhà máy giấy Stora Enso ở Phần Lan. Công ty nói rằng họ là “một trong những chủ sở hữu rừng tư nhân lớn nhất trên thế giới.”

Suzanne Plunkett | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Northvolt sẽ hợp tác với Stora Enso để phát triển pin tích hợp các thành phần được sản xuất bằng gỗ có nguồn gốc từ rừng ở khu vực Bắc Âu.

Một thỏa thuận phát triển chung giữa các công ty sẽ cho thấy họ hợp tác sản xuất pin chứa cực dương làm từ một thứ gọi là cacbon cứng dựa trên lignin. Anốt là một phần quan trọng của pin, cùng với cực âm và chất điện phân.

Trong một tuyên bố hôm thứ Sáu, nhà sản xuất pin xe điện Northvolt và Stora Enso – chuyên sản xuất bao bì và các sản phẩm giấy, cùng những thứ khác – đã mô tả lignin là một “polyme có nguồn gốc thực vật được tìm thấy trong thành tế bào của cây trồng trên cạn.” Theo các công ty, cây được tạo thành từ 20% đến 30% lignin, có chức năng như một chất kết dính.

“Mục đích là phát triển loại pin công nghiệp hóa đầu tiên trên thế giới có tính năng [an] Anode có nguồn gốc hoàn toàn từ nguyên liệu thô của Châu Âu, “các công ty cho biết.

Phá vỡ kế hoạch, Stora Enso sẽ cung cấp Lignode, là vật liệu cực dương dựa trên lignin của hãng. Northvolt sẽ tập trung vào thiết kế tế bào, phát triển quy trình sản xuất và mở rộng quy mô công nghệ.

Các công ty cho biết Lignode sẽ đến từ “các khu rừng được quản lý bền vững.” Stora Enso nói rằng đó là “một trong những chủ sở hữu rừng tư nhân lớn nhất trên thế giới.”

Johanna Hagelberg, Phó chủ tịch điều hành của Stora Enso về vật liệu sinh học, cho biết carbon cứng dựa trên lignin của họ sẽ “đảm bảo nguồn cung cấp nguyên liệu anode chiến lược của châu Âu” và phục vụ “nhu cầu pin bền vững cho các ứng dụng từ di động đến lưu trữ năng lượng tĩnh.”

Đọc thêm về xe điện từ CNBC Pro

Nỗ lực phát triển vật liệu pin từ nhiều nguồn khác nhau diễn ra vào thời điểm các nền kinh tế lớn của châu Âu đang đặt ra kế hoạch loại bỏ các phương tiện chạy trên đường bộ sử dụng dầu diesel và xăng.

Vương quốc Anh muốn ngừng bán ô tô và xe tải chạy bằng động cơ diesel và xăng mới vào năm 2030. Từ năm 2035, tất cả các xe ô tô và xe tải mới phải không có khí thải từ ống xả. Liên minh châu Âu – mà Vương quốc Anh rời khỏi vào ngày 31 tháng 1 năm 2020 – đang theo đuổi các mục tiêu tương tự.

Khi số lượng xe điện trên các con đường của chúng ta tăng lên, việc cung cấp pin sẽ ngày càng trở nên quan trọng – và có tính cạnh tranh – trong lĩnh vực ô tô.

Đầu năm nay, Giám đốc điều hành của Volvo Cars nói với CNBC rằng ông nghĩ rằng nguồn cung cấp pin “sẽ là một trong những thứ khan hiếm nguồn cung trong những năm tới.”

Công ty Northvolt có trụ sở tại Thụy Điển gần đây cho biết gigafactory đầu tiên của họ, Northvolt Ett, đã bắt đầu giao hàng thương mại cho khách hàng châu Âu. Công ty cho biết họ có các hợp đồng trị giá hơn 55 tỷ USD từ các doanh nghiệp như Volvo Cars, BMW và Volkswagen.

Gigafactories là các cơ sở sản xuất pin cho xe điện trên quy mô lớn. Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã được công nhận rộng rãi là người đặt ra thuật ngữ này.

Northvolt gần đây đã công bố tăng vốn 1,1 tỷ đô la, với một loạt các nhà đầu tư – bao gồm Volkswagen và Goldman Sachs Asset Management – tham gia vào đợt tăng vốn.

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, doanh số bán xe điện đạt 6,6 triệu chiếc vào năm 2021. Trong quý đầu tiên của năm 2022, doanh số bán xe điện đạt 2 triệu chiếc, tăng 75% so với ba tháng đầu năm 2021.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan